BMP-3 của Nga được củng cố bằng gỗ bị máy bay không người lái Ukraine cho nổ tung: Video


BỞI ELLIE COOK

 9/8/23 LÚC 11:39 SÁNG EDT

Theo một đoạn phim mới, một chiếc xe bọc thép của Nga được trang bị bằng gỗ để bảo vệ thêm đã bị một máy bay không người lái Ukraine nhắm mục tiêu gần chiến tuyến ở miền nam Ukraine.

Trong một đoạn video lan truyền trên mạng, một chiếc xe chiến đấu bộ binh bánh xích BMP-3 của Nga với những thanh gỗ gắn bên hông dường như bị một máy bay không người lái cảm tử hay còn gọi là “kamikaze” của Ukraine tấn công. Một tài khoản chia sẻ video mô tả địa điểm này gần với ngôi làng Robotyne do Nga kiểm soát, ở khu vực Zaporizhzhia phía nam Ukraine đang tranh chấp.

Newsweek không thể xác minh độc lập các chi tiết của đoạn phim này và đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga và Ukraine để bình luận.

Các báo cáo về việc quân đội Nga đang cố gắng tăng cường khả năng bảo vệ cho các phương tiện quân sự của họ đã xuất hiện ngay sau khi cuộc xâm lược Ukraine của Moscow bắt đầu vào tháng 2 năm 2022. Đến đầu tháng 3, hình ảnh các đoàn xe quân sự của Nga đi qua lãnh thổ Ukraine cho thấy các tấm ván gỗ được đặt trên mặt trước của phương tiện và mặt sau.

ĐĂNG KÝ NGAY CHỈ TỪ $1 >

Nga BMP-3 IFV
Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của Nga được trang bị mô-đun chiến đấu Sinitsa trình diễn tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế ‘Quân đội 2022’ vào ngày 17 tháng 8 năm 2022, tại Công viên Patriot, ngoại ô Moscow, Nga. Trong một đoạn video mới lan truyền trên mạng, một chiếc BMP-3 với lớp bảo vệ bằng gỗ dường như là mục tiêu của một máy bay không người lái Ukraine ở miền nam đất nước.NGƯỜI ĐÓNG GÓP / GETTY IMAGES

Các chuyên gia cho rằng lợi thế chính của xe tăng và phương tiện quân sự do phương Tây sản xuất, chẳng hạn như những loại hiện đang được Ukraine sử dụng, là chúng có khả năng bảo vệ bọc thép nặng hơn so với các phương tiện được thiết kế cho lực lượng vũ trang của Moscow.

Nga đã sử dụng các phương tiện chiến đấu bộ binh của mình, như BMP-3 bánh xích, để vận chuyển binh lính của mình xung quanh Ukraine.

Vào đầu năm, Nga có 4.150 xe chiến đấu bộ binh đang hoạt động, trong đó có 400 chiếc BMP-3, theo số liệu của Military Balance do Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế đối chiếu.

Theo cơ quan tình báo nguồn mở của Hà Lan, Oryx, chuyên theo dõi các tổn thất quân sự của Ukraine và Nga được xác nhận trực quan, quân đội của Moscow đã mất 287 biến thể BMP-3 kể từ tháng 2 năm 2022. Con số thực có thể cao hơn, vì con số này chỉ bao gồm các tổn thất được hỗ trợ bằng cảnh quay hoặc hình ảnh.

Ngôi làng Robotyne của Ukraine nằm gần tiền tuyến phía nam, nơi các lực lượng Ukraine đã đẩy mạnh các hoạt động phản công của họ trong hai tháng qua. Hôm thứ Tư, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết các lực lượng Nga đã tiến hành các cuộc không kích xung quanh Robotyne và bắn phá hơn một chục khu định cư ở khu vực Zaporizhzhia.

Một số blogger quân sự Nga tuyên bố rằng các lực lượng của Kyiv đã thất bại trong việc tấn công các vị trí của Nga ở rìa phía bắc của Robotyne vào sáng sớm thứ Ba, Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Washington DC cho biết trong phân tích mới nhất của mình.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cho biết Ukraine đang củng cố các vị trí gần Robotyne và thị trấn Mala Tokmachka gần đó.

Theo Newsweek

ĐỌC THÊM

Tags: , ,

Comments are closed.