Bộ Quốc Phòng HK (DOD) thỉnh cầu Quốc hội cung cấp tài trợ quân sự cho Ukraine


Ngày 9 tháng 11 năm 2023 | Bởi David Vergun , Tin tức DOD |   Phó Thư ký báo chí Ngũ Giác Đài Sabrina Singh, trong cuộc họp báo hôm nay cho biết Bộ Quốc phòng đang thỉnh cầu Quốc hội thông qua đề nghị ngân sách bổ sung mà Tổng thống Joe Biden đưa ra vào tháng 8 để tiếp tục đáp ứng nhu cầu chiến trường của Ukraine.

Bà nói: “Nhu cầu cấp thiết để gói viện trợ này được Quốc hội phê duyệt và thông qua tiếp tục tăng lên”. Kết quả là “chúng tôi buộc phải bày tỏ sự ủng hộ của BQP đối với Ukraine.”

Một người lính điều khiển xe tăng dỡ hàng.

Bộ Quốc phòng đã sử dụng 95% trong số 62,3 tỷ USD ban đầu ủng hộ cho ở Ukraine để bổ sung các nguồn lực, kể từ khi cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraine xảy ra vào tháng 2 năm 2022.  

Bà cho biết toàn bộ nguồn tài trợ của Sáng kiến ​​Hỗ trợ An ninh Ukraine đã được sử dụng hết.

Bà nói: Hiện có sẵn một lượng nhỏ tài trợ cho cơ quan giải ngân của tổng thống, nhưng các gói tài trợ cho Ukraine ngày càng ít đi.

Bà lưu ý rằng một cuộc họp khác của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine sẽ diễn ra vào cuối tháng này và cho biết thêm các đồng minh và đối tác đang tiếp tục hỗ trợ Ukraine, cũng như nước Mỹ. 

Ngoại trưởng Antony J. Blinken đã tổ chức họp báo ở Tokyo hôm qua trong cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao G7, trong đó ông nói rằng G7 đã dẫn đầu thế giới trong việc khuyến khích và duy trì sự hỗ trợ cho Ukraine.  

Ông nói, để đưa Ukraine vào một nền tảng vững chắc cho năm tới, Mỹ phải giúp Ukraine thực hiện đồng thời bốn việc.

1. Tiếp tục chiến đấu để giành lại lãnh thổ của mình.

2. Xây dựng một lực lượng quân sự ở cấp thế giới để bảo đảm khả năng răn đe tối đa trong dài hạn và nói rõ với Tổng thống Vladimir Putin rằng ông ta không thể và sẽ không tồn tại lâu hơn Ukraine cũng như không thể và sẽ không tồn tại lâu hơn tất cả những người ủng hộ Ukraine.

3. Khởi động sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế, đồng thời mang lại nhiều hy vọng và nhiều cơ hội hơn cho người dân Ukraine.

4. Đẩy nhanh quá trình cải cách để tiến mau trên con đường Ukraine gia nhập Liên minh Âu châu và thu hút đầu tư.

Theo bản văn của Bổ Quốc Phòng Mỹ

https://www.defense.gov/News/News-Stories/Article/Article/3585998/dod-implores-congress-to-provide-ukraine-defense-funding/

Tags: , ,

Comments are closed.