Bộ trưởng Quốc phòng Austin nhập viện vì vấn đề bàng quang, chuyển giao quyền lực cho cấp phó


QUỐC GIA COPP

Đã cập nhậtChủ nhật, ngày 11 tháng 2 năm 2024 lúc 8:29 tối theo giờ EST· 

Bộ trưởng Quốc phòng Kenya Aden Duale, ở giữa bên trái, phát biểu trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, ở giữa bên phải, tại Lầu Năm Góc ở Washington, Thứ Tư, ngày 7 tháng 2 năm 2024. (Ảnh AP / Susan Walsh)
Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, phải, và Bộ trưởng Quốc phòng Kenya Aden Duale, trái, lắng nghe Quốc ca trong buổi lễ tại Lầu Năm Góc ở Washington, Thứ Tư, ngày 7 tháng 2 năm 2024. (Ảnh AP / Susan Walsh)

1/2 _

Bộ trưởng Quốc phòng Kenya Aden Duale, ở giữa bên trái, phát biểu trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, ở giữa bên phải, tại Lầu Năm Góc ở Washington, Thứ Tư, ngày 7 tháng 2 năm 2024. (Ảnh AP / Susan Walsh)BÁO CHÍ LIÊN QUAN

WASHINGTON (AP) – Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin lại phải nhập viện hôm Chủ nhật để giải quyết vấn đề bàng quang khi ông tiếp tục hồi phục sau bệnh ung thư tuyến tiền liệt và đã chuyển giao quyền hạn cho cấp phó của mình, Ngũ giác Đài cho biết.

Austin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào tháng 12 và tiếp tục gặp các biến chứng do điều trị.

Thư ký báo chí Ngũ giác Đài Thiếu tướng Pat Ryder cho biết vào khoảng 2h20 chiều Chủ nhật, ông được lực lượng an ninh chở đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed “để kiểm tra các triệu chứng cho thấy vấn đề bàng quang cấp cứu”.

Ryder cho biết, ban đầu Austin có ý định giữ lại “chức năng và nhiệm vụ của văn phòng mình”, nhưng vào khoảng 5 giờ chiều Chủ nhật, ông đã chuyển giao các quyền đó cho Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Kathleen Hicks. Tính đến tối Chủ nhật, ông vẫn nằm viện.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân cũng như Tòa Bạch Ốc và Quốc hội đã được thông báo.

Austin dự kiến ​​​​khởi hành vào thứ Ba tới Brussels để tổ chức một cuộc họp của nhóm liên lạc Ukraine mà ông thành lập vào năm 2022 để điều phối hỗ trợ quân sự cho Kyiv sau cuộc xâm lược của Nga. Sau đó, Austin dự kiến ​​sẽ tham dự một cuộc họp thường kỳ của các bộ trưởng quốc phòng NATO.

Hiện chưa rõ liệu việc nhập viện này có thay đổi những kế hoạch đó hay không.

Austin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào tháng 12 và đã trải qua một thủ thuật gọi là phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt để điều trị vào ngày 22 tháng 12.

Trong tuần tiếp theo, ông phát triển các biến chứng và vào ngày 1 tháng 1, trong tình trạng vô cùng đau đớn, ông ta được xe cấp cứu đưa đến Walter Reed, nơi ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Austin ở lại Walter Reed cho đến ngày 15 tháng 1. Sau đó, ông tiếp tục hồi phục và làm việc tại nhà và quay trở lại Ngũ Giác Đài vào ngày 29 tháng 1.

Các bác sĩ của ông trước đây đã nói rằng tiên lượng chống lại căn bệnh ung thư của ông là “tuyệt vời” và không cần điều trị thêm nữa.

Austin đã quay lại Walter Reed để tái khám kể từ khi nhập viện nhưng đây là chuyến đi đột xuất đầu tiên của ông do những biến chứng liên tục từ quá trình điều trị ung thư.

Austin đã không nói với Tổng thống Joe Biden, Quốc hội hoặc phó bộ trưởng quốc phòng của ông về việc chẩn đoán ung thư vào tháng 12 hoặc lần nhập viện đầu tiên trong nhiều tuần. Bí mật đó đã trở thành chủ đề của cuộc điều tra của tổng thanh tra và đánh giá nội bộ của Lầu Năm Góc. Trước đây, ông từng nói rằng ông chưa bao giờ yêu cầu nhân viên của mình giữ bí mật về việc nhập viện của ông.Xem bình luận (3k)

Theo AP

Tags: , ,

Comments are closed.