Bộ trưởng Quốc phòng Reznikov nói: ‘Chúng tôi sẽ chiếm Crimea mà không cần đánh nhau’


2 tháng 5 năm 2023, 10:18 sáng

Oleksii Reznikov (Ảnh:Bộ Quốc phòng Ukraine)

Oleksii Reznikov (Ảnh:Bộ Quốc phòng Ukraine)

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Atlantic vào ngày 1/5 rằng Ukraine sẽ chiếm bán đảo Crimea do Nga chiếm đóng mà không cần đánh nhau.

Ông nói, khi biết rằng Crimea đã được xây dựng thành một pháo đài, người Ukraine nói về việc giải phóng Crimea bằng “quân sự chính trị”, chứ không phải là một cuộc phản công quân sự thuần túy.

Ông nói: “Một khi chúng tôi đã cắt đứt các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy đến bán đảo, đồng thời nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quân sự bằng máy bay không người lái, chúng tôi cho rằng nhiều cư dân Nga, đặc biệt là những người nhập cư gần đây, sẽ tin rằng họ sẽ tốt hơn nếu sống ở nơi khác.

Tờ The Atlantic lưu ý rằng một số người đã chạy trốn sau một vụ nổ trên cầu eo biển Kerch (nối Crimea với Nga) và các vụ nổ khác trên bán đảo.

Reznikov nói với các nhà báo: “Chúng tôi sẽ chiếm Crimea mà không cần đánh nhau.

Reznikov cho biết vào ngày 1 tháng 5 rằng công tác chuẩn bị cho cuộc phản công của Ukraine đang ở giai đoạn cuối, “khi chúng tôi có thể nói rằng mọi thứ chúng tôi cần đã sẵn sàng.”Đọc thêm:

 Không thể có hòa bình lâu dài với Nga chừng nào Ukraine chưa giải phóng Crimea – dư luận

Theo New Voice of Ukraine

Comments are closed.