BT Quốc phòng Ukraine tiết lộ chi tiết thỏa thuận đào tạo phi công và kỹ sư Ukraine cho F-16


EUROPEAN PRAVDA — THỨ NĂM, NGÀY 15 THÁNG 6 NĂM 2023, 22:22

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine tiết lộ chi tiết thỏa thuận đào tạo phi công và kỹ sư Ukraine trên F-16

F-16, GETTY IMAGES

Đến tháng 7, các đối tác của Ukraine dự kiến ​​thông qua chương trình đào tạo phi công, kỹ sư và kỹ thuật viên Ukraine trên máy bay chiến đấu F-16; khóa đào tạo sẽ diễn ra tại một trung tâm được tạo ra đặc biệt ở một trong các quốc gia châu Âu, theo Oleksii Reznikov, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, trong cuộc trò chuyện với các nhà báo Ukraine vào thứ Năm ngày 15 tháng 6, sau cuộc họp của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine và Ủy ban Ukraine-NATO, phóng viên của European Pravda từ Brussels 

Tóm tắt các cuộc đàm phán được tổ chức tại trụ sở NATO, Reznikov tuyên bố rằng “liên minh máy bay chiến đấu đã diễn ra”.

Ông nói: “Tôi có thể nói điều này bởi vì Hoà Lan và Đan Mạch đã chính thức xác nhận vai trò lãnh đạo và sẵn sàng tổ chức và đào tạo phi công, kỹ sư và kỹ thuật viên của chúng tôi trong việc học cách vận hành máy bay F-16. Hoa Kỳ chính thức hỗ trợ này,” Bộ trưởng nói.

Theo Reznikov, ngoài Đan Mạch và Hà Lan, các quốc gia khác đã tuyên bố sẵn sàng tham gia liên minh bằng cách này hay cách khác – một số về tài chính, một số về cung cấp thiết bị. 

Theo kế hoạch, chương trình của các cuộc tập trận này sẽ được chuẩn bị và phê duyệt cho hội nghị thượng đỉnh NATO tại Vilnius vào tháng Bảy.

Dự kiến, một trung tâm huấn luyện được trang bị mô phỏng và các thiết bị cần thiết sẽ được tạo riêng cho các cuộc tập trận tại một trong các quốc gia châu Âu (có thể là Đan Mạch). Các khóa học tiếng Anh cho phi công và kỹ sư cũng sẽ được tổ chức.

Về ngày bắt đầu, Reznikov không loại trừ khả năng họ có thể bắt đầu trước cuối tháng 7.

“Vào tháng 7, chúng tôi sẽ có chương trình này; vào tháng 7, chúng tôi sẽ biết địa điểm. Tôi thấy không có lý do gì để không bắt đầu cho đến cuối tháng 7”, Bộ trưởng nói và nhấn mạnh rằng các đội tham gia huấn luyện đã được chọn.

Đồng thời, Reznikov không mong đợi các đồng minh đưa ra thông báo về việc cung cấp máy bay chiến đấu trực tiếp tại hội nghị thượng đỉnh Vilnius.

“Tôi không mong đợi một thông báo về các máy bay phản lực trước hội nghị thượng đỉnh. Trước hội nghị thượng đỉnh, sẽ có thông báo về việc bắt đầu các cuộc tập trận ở một địa điểm cụ thể, cũng như những người tham gia”, Bộ trưởng nói.

Xem thêm:

Theo Ukrainska Pravda

Tags: , , , ,

Comments are closed.