Cả hai hàng không mẫu hạm của Hải quân Hoàng Gia Anh không thể ra khơi vào lúc này.


Cả hai hàng không mẫu hạm của Hải quân Hoàng Gia Anh dường như không thể ra khơi vào lúc này.

Hàng không mẫu hạm (HKMH) HMS Prince of Wales của Hải quân Hoàng gia Anh đã không thể ra khơi tham gia cuộc tập trận #NATO, một tuần sau khi tàu chị em của nó rút lui vì lỗi cơ học.

HKMH HMS Prince of Wales dự kiến ​​thay thế HMS Queen Elizabeth trong cuộc tập trận Steadfast Defender – cuộc tập trận lớn nhất của NATO kể từ Chiến tranh Lạnh. Điều này xảy ra chỉ một tuần sau khi HMS Queen Elizabeth không thể khởi hành do vấn đề Máy móc.

Tuy nhiên, tàu chiến trị giá 3 tỷ bảng Anh vẫn ở lại Portsmouth và cửa cảng đã được mở cửa trở lại cho giao thông hàng hải bình thường. Bộ Quốc phòng (MoD) cho biết chuyến khởi hành đã bị “hoãn lại”.

Hàng trăm người xếp hàng ở Cảng Portsmouth để theo dõi chuyến khởi hành dự kiến ​​của hàng không mẫu hạm lúc 12:15 GMT. Tuy nhiên, sau khi tàu cảnh sát của Bộ Quốc phòng bảo vệ khu vực và cửa cảng bị đóng, kênh được mở lại và đám đông giải tán.

Chủ nhật tuần trước, HMS Queen Elizabeth đã hủy việc triển khai tới cuộc tập trận ngoài khơi Na Uy vào phút cuối, sau khi phát hiện “vấn đề” với khớp nối trên trục chân vịt bên phải. Vào năm 2022, HMS Prince of Wales bị hỏng ngoài khơi Isle of Wight, khi nó cũng gặp trục trặc với khớp nối ở chân vịt bên phải. Bộ Quốc phòng trước đây cho biết các vấn đề này “riêng biệt và không liên kết”.

HMS Prince of Wales được đưa đến Rosyth, Fife để sửa chữa và mất chín tháng để hoàn thành. Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng cho biết chuyến đi đã bị hoãn lại và nói thêm rằng thông báo tiếp theo sẽ được đưa ra sau đó vào Chủ nhật.

https://bbc.com/news/uk-england-hampshire-68268560… 11:13 · 12/02/2024 · 3.124 Lượt xem

Tags: ,

Comments are closed.