Các công tố viên Đức điều tra tội ác chiến tranh của Nga ở ngoại ô Kiev


Chính quyền Đức, hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật Ukraine, đang điều tra tội ác chiến tranh của Nga trong tháng đầu tiên Nga xâm lược toàn diện vào Ukraine; trong số nạn nhân của tội ác có một công dân Đức.

QUAMARIA TRIL27/09/2023

Đường cao tốc Hostomel (trái) và Phố Bahirova (phải) ở Irpin, tỉnh Kyiv. Hầu như mọi tòa nhà chung cư và nhà ở dành cho một gia đình đều bị phá hủy hoặc hư hại trong các cuộc tấn công của Nga. Nguồn .

Tagesschau đưa tin Văn phòng Công tố Liên bang Đức đang điều tra một tội ác chiến tranh do quân đội Nga gây ra ở vùng ngoại ô Hostomel của Kyiv .

Người phát ngôn của văn phòng công tố xác nhận rằng họ đang điều tra vụ việc ở Hostomel, xảy ra vào tháng đầu tiên của cuộc chiến toàn diện ở Ukraine.

Cơ quan này đang điều tra một tội ác chiến tranh có thể xảy ra, trong đó binh lính Nga được cho là đã nổ súng vào dân thường ở Hostomel, tỉnh Kyiv. Trong số các nạn nhân có một người mang quốc tịch Đức. Văn phòng công tố đã mở cuộc điều tra cá nhân sơ bộ vào giữa tháng 7 năm 2022.

Khi điều tra vụ án tội ác chiến tranh bị cáo buộc ở Nga, Văn phòng Công tố Liên bang Đức hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Ukraine để làm rõ vấn đề.

Trước đó, Văn phòng Công tố Liên bang Đức đã khởi xướng các cuộc điều tra mang tính cơ cấu đối với cáo buộc tội ác chiến tranh ở Ukraine xảy ra vào tháng 3 năm 2022, với mục đích thu thập càng nhiều bằng chứng càng tốt mà không tập trung vào các nghi phạm cụ thể ở giai đoạn này.

Có một số tình nguyện viên từ châu Âu đến Ukraine giúp Ukraine chiến đấu. Họ thường xuyên bị Nga tấn công hoặc pháo kích. Đầu tháng 9 năm 2023, một chiếc xe ô tô chở tình nguyện viên nước ngoài đang lái từ Sloviansk tới Bakhmut đã bị bắn cháy. Sau đó, tổ chức phi chính phủ xác nhận rằng đồng nghiệp của họ là Anthony Ihnat, một người Canada, đã chết và giám đốc của họ, Emma Igual, đã mất tích. Sau đó, chính phủ Tây Ban Nha xác nhận cô là công dân Tây Ban Nha cũng đã chết. Theo tổ chức phi chính phủ này, các tình nguyện viên y tế người Đức Ruben Mawick và Johan Mathias Thyr, người Thụy Điển, bị thương nặng do mảnh đạn.

Theo Euromaidan press

Đọc thêm:

Comments are closed.