Các đơn vị của Kadyrov bất ngờ rút khỏi Maryinka, quân đội Ukraine cho biết


Ngày 25 tháng 6 năm 2023, 05:31 sáng

Yevgeny Prigozhin và Ramzan Kadyrov (Ảnh: Ảnh ghép NV / REUTERS/Yulia Morozova / Sputnik/Alexander Astafyev/Pool qua REUTERS)
Yevgeny Prigozhin và Ramzan Kadyrov (Ảnh: Ảnh ghép NV / REUTERS/Yulia Morozova / Sputnik/Alexander Astafyev/Pool qua REUTERS)

Các đơn vị dưới sự kiểm soát của lãnh chúa Chechnya Ramzan Kadyrov bất ngờ rút khỏi Maryinka, Donetsk Oblast vào cuối ngày 24/6, sĩ quan báo chí của lữ đoàn tấn công đường không riêng biệt số 79 Yaroslav Chepurnyi cho biết trên kênh truyền hình quốc gia Ukraine hôm 25/6.Đọc thêm:

Quân đội Ukraine xác nhận giải phóng các vùng lãnh thổ ở tỉnh Donetsk bị chiếm đóng từ năm 2014

“Đêm qua, các đơn vị Chechnya (của lãnh đạo Kadyrov), chiến đấu chống lại chúng tôi ở Maryinka, đột ngột rút lui và bắt đầu rời khỏi Maryinka,” Chepurnyi nói.

Chepurnyi nói rằng trinh sát trên không đã phát hiện ra cuộc rút lui và kẻ thù đã bị tấn công – một xe chở quân bọc thép của Nga đã bị trúng đạn.

“Trung đoàn Akhmat-Vostok, đang chiến đấu ở đây, và các lực lượng đặc biệt đã rút lui và đi đâu đó với toàn bộ lực lượng,” sĩ quan nói thêm.

Trước đó, một nguồn tin thân cận với Bộ Tổng tham mưu Nga tuyên bố rằng quân đội Nga đang tập hợp “tất cả các đơn vị không được sử dụng ở mặt trận”, bao gồm cả người của Kadyrov, để “chặn đường (thủ lĩnh của công ty lính đánh thuê Wagner Yevgeny) Prigozhin tới Moscow. “Đọc thêm:

Kadyrov đứng về phía Putin giữa cuộc nổi loạn của Prigozhin

Kadyrov, nhà lãnh đạo bù nhìn của Điện Kremlin ở Chechnya, tuyên bố rằng các đơn vị quân đội của ông ta đã được gửi đến Tỉnh Rostov để “đàn áp cuộc nổi dậy” của các chiến binh của Wagner.

Prigozhin tuyên bố hành quân vào Moscow và bắt đầu xung đột vũ trang với Bộ Quốc phòng Nga vào tối ngày 23 tháng 6, được cho là sau khi quân đội Nga tấn công “trại phía sau” của lính đánh thuê.

Tuy nhiên, vào tối ngày 24 tháng 6, lãnh đạo của công ty lính đánh thuê Wagner tuyên bố rằng anh ta đang “quay lại các đoàn quân” mà theo anh ta, đã không đến gần Moscow hơn 200 km, bởi vì các chiến binh của anh ta được cho là không muốn ” đổ máu Nga.”

Dịch vụ báo chí của nhà độc tài Bêlarut Alexander Lukashenko đồng thời tuyên bố rằng Lukashenko đã đàm phán với Prigozhin cả ngày và lãnh chúa Wagner đã đồng ý “ngừng di chuyển qua lãnh thổ Nga” và các chiến binh của ông ta được hứa “đảm bảo an ninh” trong lúc trở lại.

Điện Kremlin tuyên bố rằng trường hợp của cuộc nổi dậy vũ trang của Prigozhin sẽ khép lại, các đơn vị Wagner sẽ trở về “các trại của họ” và bản thân Prigozhin sẽ đến Belarus.

Theo NV

Comments are closed.