Cảnh video hiếm cho thấy máy bay không người lái Switchblade do Mỹ sản xuất đang hoạt động ở Ukraine


BỞI ELLIE COOK

Công tắc môi trường hàng không
Hình ảnh này cho thấy máy bay không người lái AeroVironment Switchblade đang được sử dụng. Đoạn phim mới lan truyền trên mạng cho thấy các lực lượng Ukraine sử dụng Switchblades do Mỹ cung cấp khi cuộc phản công của Kyiv tăng tốc.QUÂN ĐỘI CỦA CHÚNG TA

Đoạn phim mới lan truyền trên mạng cho thấy các lực lượng Ukraine sử dụng máy bay không người lái Switchblade do Mỹ cung cấp khi cuộc phản công của Kyiv tăng tốc.

Trong video, có thể thấy một người điều khiển máy bay không người lái Ukraine đang chuẩn bị phóng máy bay không người lái (UAV) trước khi đoạn clip chiếu một số cảnh quay từ vị trí thuận lợi của quả bom đang lảng vảng.

Newsweek không thể xác minh độc lập đoạn phim và đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Ukraine để nhận xét qua email.

Máy bay không người lái đã đóng một vai trò nổi bật trong các hoạt động của cả Kiev và Moscow . Ukraine đã cam kết xây dựng một “đội quân máy bay không người lái” và Anton Gerashchenko, cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine, trước đây đã nói với Newsweek rằng “cuộc chiến này là cuộc chiến của máy bay không người lái.”

Mỹ đã cung cấp một số loại máy bay không người lái cho Ukraine trong các gói viện trợ quân sự, bao gồm máy bay không người lái Switchblade, Phoenix Ghost và CyberLux K8. Bộ Quốc phòng Mỹ không nêu rõ có bao nhiêu máy bay không người lái Switchblade đã được gửi tới Ukraine.

Theo chuyên gia quân sự và quốc phòng, David Hambling, mặc dù đây “không hoàn toàn” là lần đầu tiên xuất hiện đoạn phim về Switchblades xuất phát từ Ukraine, nhưng đây là “điều xa vời nhất mà chúng tôi từng thấy, cho thấy nhiều cuộc giao tranh từ trình tự phóng trở đi”. .

Các video được chia sẻ trực tuyến từ tháng 5 năm 2022 cho thấy quân đội Ukraine sử dụng máy bay không người lái tự sát Switchblade để nhắm vào lực lượng Nga.

Đoạn phim cho thấy Switchblade 300 “có hiệu quả đối với người và phương tiện không bọc thép”, Hambling nói với Newsweek .

“Nó không hiệu quả khi chống lại thiết giáp, vì vậy mặc dù nó cực kỳ phù hợp với các cuộc xung đột trước đây liên quan đến quân nổi dậy trên xe bán tải, nhưng nó ít phù hợp hơn trong cuộc xung đột cường độ cao chống lại kẻ thù có xe tăng, xe chở quân và pháo tự hành,” Hambling nói. .

Trở lại vào tháng 8 năm 2022, Samuel Bendett, chuyên gia cố vấn của Hoa Kỳ tại Trung tâm Phân tích Hải quân, cho biết Switchblades sẽ “là công cụ khi người Ukraine đang chuẩn bị tấn công Kherson và Crimea.”

“Chúng có thể được phóng ra ngoài phạm vi của các hệ thống của Nga và gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng của Nga”, Bendett nói với Defense News.

Hambling cho biết Switchblade đã được “che giấu trong bí mật” kể từ khi được giới thiệu cách đây hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, Ukraine đã tăng số lượng video máy bay không người lái chiến trường mà họ đã phát hành, điều này có thể nhằm mục đích chứng minh thành công của cuộc phản công vẫn còn non trẻ, ông nói thêm.

Hai loại máy bay không người lái Switchblade, 300 và 600, được chế tạo bởi nhà thầu quốc phòng Mỹ AeroVironment. Theo nhà sản xuất, mẫu 600 lớn hơn có thể di chuyển trong tối đa 40 phút và có đầu đạn xuyên giáp dành cho các mục tiêu kiên cố ở xa hơn. Nó có một phạm vi khoảng 40 km, hoặc 25 dặm.

Biến thể 300 nhỏ hơn có thể bay tối đa 15 phút với phạm vi tối đa khoảng 10 km.

Tuy nhiên, người ta đã biết rất ít về Phoenix Ghost do Hoa Kỳ cung cấp, cũng là một loại đạn bay lảng vảng, sẽ có hiệu quả chống lại các mục tiêu bọc thép, Hambling nói.

Mặc dù các cuộc tấn công thất bại sẽ không được công khai, nhưng “số lượng các cuộc tấn công được công bố và mức độ thương vong chắc chắn mà chúng gây ra cho thấy kiểu hỗ trợ này đối với Ukraine đang tỏ ra hiệu quả”, Hambling nói thêm.

Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.