Cập nhật chiến tranh Ukraine-Nga 13/06/2023: *Quân Ukraine tiến vào Zaporizhzhia. *Tướng Nga thiệt mạng. *Mỹ ​​sẽ cung cấp đạn uranium nghèo cho Ukraine. *NATO: Phản công của Ukraine có thể buộc Kremlin đàm phán*Hỏa tiễn Nga vào Kryvyi Rih 10 người chết.*Wagner ‘không chắc’ ở lại Ukraine? *Lukashenko ‘không nên do dự’ dùng vũ khí hạt nhân. *Chiến lược tàng hình (ban đêm) lợi thế cho Ukraine.


Ngày 13 tháng 6 năm 2023 • 3:03 chiều

Các quân nhân Ukraine thuộc Lữ đoàn tấn công miền núi số 10 "Edelweiss" bắn một tên lửa từ bệ phóng tên lửa đa năng BM-21 'Grad' về phía các vị trí của Nga, gần Bakhmut, vùng Donetsk
Các quân nhân Ukraine thuộc Lữ đoàn tấn công miền núi số 10 “Edelweiss” bắn một tên lửa từ bệ phóng tên lửa đa năng BM-21 ‘Grad’ về phía các vị trí của Nga, gần Bakhmut, vùng Donetsk. Ảnh: ANATOLII STEPANOV / AFP

Các lực lượng Ukraine đã tiến thêm một km trong đêm ở Berdyansk thuộc vùng Zaporizhzhia, các quan chức cho biết, khi Kiev đẩy mạnh phản công.

Andrii Kovalov, phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu Ukraine, cho biết trong buổi phát sóng trực tiếp hôm thứ Ba: “Là một phần của cuộc tấn công, các binh sĩ thuộc nhóm tấn công của Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã tiến thêm 500 mét đến 1 km trên mặt trận Berdyansk trong 24 giờ.”

Ở những nơi khác, quân đội Ukraine đã tiến được 250 mét gần hồ chứa Berkhiv ở Bakhmut và 200 mét ở mặt trận Toretsk, cả hai đều ở khu vực Donetsk, theo Thứ trưởng Quốc phòng Hanna Maliar viết trên Telegram vào sáng thứ Ba.

Kiev tuyên bố đã chiếm lại 4 ngôi làng từ lực lượng Nga trong tuần trước ở khu vực Donetsk của Ukraine khi cuộc phản công được mong đợi từ lâu của họ bắt đầu, với việc các lực lượng Ukraine được cho là ủng hộ các cuộc tấn công ban đêm, nơi mà thiết bị phương Tây ưu việt của họ mang lại lợi thế cho họ.

Genevieve Holl-Allen


Cảm ơn bạn đã theo dõi liveblog ngày hôm nay. Dưới đây là những câu chuyện hàng đầu trong ngày:

  • Các blogger quân sự thân Nga cho biết một tướng hàng đầu của Nga chỉ huy quân đội ở miền nam Ukraine đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa. Thiếu tướng Sergei Goryachev, tham mưu trưởng Quân đoàn vũ trang liên hợp số 35, được cho là đã thiệt mạng vào ngày 12/6 trong bối cảnh giao tranh ác liệt quanh khu vực được gọi là “Vremivka Ledge” ở miền nam Donetsk.
  • Nga đã phát động một “cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn” trong đêm vào thành phố Kryvyi Rih, miền trung Ukraine, quê hương của Tổng thống Zelensky, khiến 11 người thiệt mạng.
  • Mỹ dự kiến ​​sẽ cung cấp đạn uranium nghèo cho Ukraine để trang bị cho xe tăng Abrams mà Washington sắp gửi tới Kiev. Một quan chức cấp cao trong chính quyền Biden nói với The Wall Street Journal rằng dường như không có trở ngại lớn nào trong việc phê duyệt loại đạn này.
  • Cơ quan an ninh FSB đã bắt giữ một nhóm cựu công nhân ngành công nghiệp quốc phòng bị tình nghi cung cấp cho Ukraine thông tin quân sự nhạy cảm và lên kế hoạch tấn công phá hoại.
  • Các lực lượng Ukraine đã tiến thêm một km trong đêm ở Berdyansk thuộc vùng Zaporizhzhia, các quan chức cho biết, khi Kiev đẩy mạnh phản công. Ở những nơi khác, quân đội Ukraine đã tiến được 250 mét gần hồ chứa Berkhiv ở Bakhmut và 200 mét ở mặt trận Toretsk, cả hai đều ở khu vực Donetsk, theo Thứ trưởng Quốc phòng Hanna Maliar.

Chúng tôi sẽ trở lại vào ngày mai với tất cả các cập nhật mới nhất về Ukraine


Người đứng đầu NATO: cuộc tấn công của Ukraine có thể buộc Kremlin phải đàm phán

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng cuộc phản công của Ukraine nhằm giải phóng những dải lãnh thổ do Nga chiếm đóng có thể buộc Điện Kremlin phải đàm phán. 

Ông Stoltenberg đã nói chuyện với CNN trước cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào thứ Ba, và nói rằng “vẫn còn sớm” cho cuộc tấn công của Ukraine, điều mà ông mô tả là “khó khăn”.

Ông nói thêm: “Họ càng chiếm được nhiều đất, thì càng có nhiều khả năng Tổng thống Putin sẽ hiểu rằng ông ấy phải ngồi vào bàn đàm phán và đồng ý về một nền hòa bình công bằng và lâu dài ở Ukraine.”


Tướng hàng đầu Nga thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Ukraine

Các blogger quân sự thân Nga cho biết một tướng hàng đầu của Nga chỉ huy quân đội ở miền nam Ukraine đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa.

Thiếu tướng Sergei Goryachev, tham mưu trưởng Quân đoàn vũ trang liên hợp 35, được cho là đã thiệt mạng vào ngày 12 tháng 6 trong bối cảnh giao tranh ác liệt xung quanh khu vực được gọi là “Vremivka Ledge” ở miền nam Donetsk, nơi Ukraine đã giải phóng 4 ngôi làng trong cuộc phản công của họ. .

Goryachev, ít nhất là vị tướng cấp cao thứ năm của Nga thiệt mạng ở Ukraine, trước đây đã từng phục vụ ở Transnistria, khu vực quân sự hóa tự tuyên bố của Moldova và Tajikistan.

Thiếu tướng Sergey Goryachev, 52 tuổi, được cho là đã bị Quân đội Ukraine giết chết
Thiếu tướng Sergey Goryachev, 52 tuổi, được cho là đã bị Quân đội Ukraine giết. ẢNH : East2west news/east2west news

Pháp ngăn chặn cuộc tấn công vào trang web chính phủ có khả năng được thực hiện bởi các cá nhân Nga

Bộ trưởng Ngoại giao nước này cho biết Pháp đã ngăn chặn một cuộc tấn công mạng vào trang web của Bộ Ngoại giao nước này, có khả năng do các cá nhân nói tiếng Nga hoặc người Nga thực hiện.

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Catherine Colonna nói rằng các nhà chức trách đã ngăn chặn một nỗ lực tấn công danh tính của trang web và Pháp tin rằng có một chiến dịch rộng lớn hơn nhằm truyền bá thông tin sai lệch trong nước từ các bên của Nga.


Ảnh: Một người cứu hộ mang một con mèo ra khỏi một tòa nhà dân cư bị hư hại bởi cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở Kryvyi Rih

Một nhân viên cứu hộ bế một con mèo ra khỏi một tòa nhà dân cư bị hư hại nặng nề sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở Kryvyi Rih, vùng Dnipropetrovsk
MỘT NHÂN VIÊN CỨU HỘ MANG MỘT CON MÈO RA KHỎI MỘT TÒA NHÀ DÂN CƯ BỊ HƯ HẠI nặng nề bởi một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở Kryvyi Rih, vùng DnipropetrovskCredit : ALINA SMUTKO/REUTERS

Cố vấn Zelensky: Cuộc xâm lược của Nga là ‘cơ hội tuyệt vời để nhiều nước châu Âu tái vũ trang có lợi’

Một cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky đã nói rằng cuộc xâm lược Ukraine của Nga đã trở thành một “cơ hội tuyệt vời” để các nước châu Âu “tái trang bị có lợi” bằng cách “[cho] đi các vũ khí lỗi thời và [nhận] các mẫu thiết bị mới với chi phí chiến lược. đối tác” khi ông kêu gọi các đồng minh gửi thêm vũ khí của họ.

Mykhailo Podolyak viết trên Twitter: “Ngày nay, nhà chứa máy bay của nhiều quốc gia chứa đầy các thiết bị quân sự hiện đại phủ đầy bụi và không được lên kế hoạch sử dụng. Câu hỏi. Nếu Nga là mối đe dọa học thuyết chiến lược chính đối với châu Âu và cuộc chiến với Nga đang diễn ra ở Ukraine ngày nay… tại sao bạn lại cần nhiều vũ khí như vậy ngay bây giờ? 

“Bạn định chiến đấu với ai khác trên lục địa này trong thế kỷ 21? Chẳng phải sẽ tốt hơn nếu chuyển trực tiếp càng nhiều vũ khí càng tốt đến chiến trường và ‘bình định’ kẻ xâm lược ngay tại đây và ngay bây giờ sao?”


Trong ảnh: Chiến tranh ở Ukraine

Các quân nhân Ukraine thuộc Lữ đoàn xung kích miền núi số 10 "Edelweiss" bắn một tên lửa từ bệ phóng tên lửa đa năng BM-21 'Grad' về phía các vị trí của Nga, gần Bakhmut ở vùng Donetsk
Các quân nhân Ukraine thuộc Lữ đoàn xung kích miền núi số 10 “Edelweiss” bắn một tên lửa từ bệ phóng tên lửa đa năng BM-21 ‘Grad’ về phía các vị trí của Nga, gần Bakhmut ở vùng Donetsk. Ảnh: ANATOLII STEPANOV / AFP
Một chiếc xe tăng Ukraine bị phá hủy gần Vremivka, gần biên giới các vùng Donetsk và Zaporizhzhia ở Ukraine trong đoạn phim không ghi ngày tháng
Một chiếc xe tăng Ukraine bị phá hủy gần Vremivka, gần biên giới các vùng Donetsk và Zaporizhzhia ở Ukraine trong đoạn phim không ghi ngày tháng. TÍN DỤNG: @mod_russia/Newsflash/@mod_russia/Newsflash

Zelensky: ‘Chúng ta đang sống trong thời đại mà tự do của chúng ta phụ thuộc vào tất cả chúng ta’

TT Zelensky: Chúng ta đang sống trong thời đại mà tự do của chúng ta phụ thuộc vào tất cả chúng ta, khi thế giới nên biết toàn bộ sự thật về mọi tội ác chống lại tự do ở một nơi trên thế giới để tự do có thể được bảo tồn ở khắp mọi nơi.


Thủ lĩnh Wagner ‘không chắc’ các chiến binh của ông có ở lại Ukraine hay không

Người đứng đầu nhóm lính đánh thuê Wagner cho biết ông “không chắc” liệu Wagner có ở lại Ukraine sau khi chiếm Bakhmut hay không.

Lực lượng của Yevgeny Prigozhin dẫn đầu chiến dịch ở thành phố tiền tuyến, nơi chứng kiến ​​một số trận giao tranh ác liệt nhất trong cuộc chiến. 

Lính đánh thuê Wagner đã từng hoạt động ở Châu Phi và Trung Đông trong quá khứ và duy trì một số hợp đồng ở đó.


Xem: Nga công bố đoạn phim được cho là cho thấy ‘chiến lợi phẩm’ xe tăng phương Tây bị bỏ rơi

tmg.video.placeholder.alt -qaJSrJjE-U

Tu sĩ thiệt mạng trong vụ pháo kích của Nga

Người đứng đầu văn phòng tổng thống Ukraine cho biết một linh mục 72 tuổi đã thiệt mạng tại khu định cư Bilozerka của Ukraine ở vùng Kherson do hậu quả của cuộc pháo kích của Nga.

Andriy Yermak nói rằng đạn pháo đã bắn vào sân của một nhà thờ, khiến một phụ nữ 76 tuổi bị thương.

Ông cho biết thêm, vụ pháo kích cũng làm hư hại bưu điện địa phương, các tòa nhà hành chính, quảng trường trung tâm và 4 tòa nhà dân cư. 


Quan chức Nga cho biết 17 người chết sau vụ vỡ đập Nova Kakhovka

Số người chết sau lũ lụt ở hai thị trấn do Nga kiểm soát ở miền nam Ukraine sau khi đập Nova Kakhovka bị vỡ đã tăng lên 17 người, một quan chức do Nga cài đặt cho biết hôm thứ Ba. 

Vụ vỡ đập hôm thứ Ba tuần trước khiến hàng trăm nghìn người ở miền nam Ukraine không có nước uống. Tổng thống Volodymyr Zelensky cáo buộc Nga cố tình đánh sập cấu trúc bằng chất nổ. Nga đã đổ lỗi cho Kiev về vụ tấn công.

Chủ tịch chính quyền do Nga cài đặt ở vùng Kherson, Andrei Alekseyenko, nói rằng có 12 người được xác nhận đã chết ở Hola Prystan và 5 người khác ở Oeshky.

Các số liệu chưa được kiểm chứng độc lập. 


Số người chết trong vụ tấn công bằng tên lửa Kryvyi Rih lên tới 10 người

Thị trưởng thành phố Kryvyi Rih cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng ở trung tâm thành phố Kryvyi Rih sau một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga trong đêm. 

Oleksandr Vilkul cho biết trên Telegram vào thứ Ba: “Tính đến 13:00 (10:00 GMT), 10 người đã thiệt mạng.” Ông nói thêm rằng một người khác bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và 28 người khác bị thương.

Một tòa nhà dân cư năm tầng đã bị sét đánh và bị đốt cháy, và cảnh quay trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy lực lượng cứu hộ đang dập lửa.

Nhân viên cấp cứu kiểm tra một tòa nhà chung cư nhiều tầng bị hư hại do vụ tấn công tên lửa mới nhất của Nga ở Kryvyi Rih
Nhân viên cấp cứu kiểm tra một tòa nhà chung cư nhiều tầng bị hư hại do vụ tấn công tên lửa mới nhất của Nga ở Kryvyi Rih ẢNH : Andriy Dubchak/AP

Mỹ dự kiến ​​gửi vòng uranium nghèo tới Ukraine

Mỹ dự kiến ​​sẽ cung cấp đạn uranium nghèo cho Ukraine để trang bị cho xe tăng Abrams mà Washington sắp gửi tới Kiev.

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Biden nói với The Wall Street Journal rằng dường như không có trở ngại lớn nào trong việc phê duyệt loại đạn này, loại đạn thường được Quân đội Hoa Kỳ sử dụng. Khi được bắn ở tốc độ cao, đạn có thể xuyên thủng giáp trước của xe tăng Nga từ xa. 

Một số quan chức tại Tòa Bạch Ốc bày tỏ lo ngại rằng Hoa Kỳ có thể bị chỉ trích vì cung cấp vũ khí có thể gây rủi ro cho sức khỏe và môi trường nếu họ gửi đạn dược. theo tờ báo. 

Tòa Bạch Ốc đã đồng ý cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams vào tháng 1 và các nhân viên Ukraine hiện đang được đào tạo về cách vận hành và bảo dưỡng chúng, vì các xe tăng này sẽ được chuyển giao vào mùa thu. 


FSB bắt cựu công nhân ngành quốc phòng bị tình nghi cung cấp tài liệu nhạy cảm cho Ukraine

Cơ quan an ninh Nga FSB đã bắt giữ một nhóm cựu công nhân ngành công nghiệp quốc phòng bị tình nghi cung cấp cho Ukraine thông tin quân sự nhạy cảm và lên kế hoạch tấn công phá hoại. 

Cơ quan an ninh Nga cáo buộc các cựu nhân viên, những người giấu tên, làm gián điệp cho tình báo quân đội Ukraine và chuyển giao các tài liệu kỹ thuật và mô hình được sử dụng để sản xuất các hệ thống vũ khí và thiết bị cho lực lượng không quân nước này. 

FSB cũng tuyên bố trong một tuyên bố rằng chính nhóm này đã tham gia vào kế hoạch phá hủy cơ sở hạ tầng giao thông, chẳng hạn như các tuyến đường sắt được sử dụng để cung cấp cho lực lượng Nga ở Ukraine. 


Lukashenko nói rằng ‘không nên do dự’ trong việc sử dụng vũ khí hạt nhân nếu được yêu cầu

Nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko đã nói rằng không nên do dự trong việc sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật mà Nga sẽ triển khai ở nước này nếu được yêu cầu, nói rằng chúng sẽ đóng vai trò răn đe chống lại kẻ xâm lược tiềm năng.
 

Hãng thông tấn nhà nước Belta đưa tin rằng ông đã đưa ra bình luận này vào thứ Ba, sau khi Tổng thống Vladimir Putin cho biết vào thứ Sáu tuần trước rằng Nga sẽ bắt đầu triển khai vũ khí ở Belarus khi các cơ sở lưu trữ đặc biệt sẵn sàng, vào ngày 7-8 tháng Bảy.  


Ukraine để mắt đến F-18 của Úc để tăng cường năng lực không quân trong chiến tranh

Đại sứ Ukraine cho biết Ukraine đã hỏi Australia về tình trạng của khoảng 41 máy bay chiến đấu F-18 đã nghỉ hưu.

Vasyl Myroshnychenko nói với hãng tin AFP rằng “đã có yêu cầu cung cấp thông tin” về các máy bay phản lực, được cất giữ tại một căn cứ không quân ở phía bắc Sydney. 

“Ukraine đang xem xét khả năng của máy bay chiến đấu, bao gồm cả chiếc này,” ông nói thêm.

Mối quan tâm của Ukraine đối với máy bay của Úc là lần đầu tiên F-18 được thảo luận công khai, vì một số nước phương Tây đã thảo luận về việc cung cấp máy bay phản lực F-16 cho Ukraine. 

Một thỏa thuận sẽ đòi hỏi sự hợp tác ngoại giao và hậu cần của Kiev, Canberra và Washington. Robert Potter, một người Úc cố vấn cho chính phủ Ukraine, nói với AFP: “Các chi tiết cụ thể của bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào vẫn chưa được hoàn thiện.

“Có nhiều phê duyệt chính thức cần thiết để kết thúc việc mua sắm những chiếc máy bay này nhưng có khả năng đó là một ý tưởng đã đến lúc.”


Trong ảnh: Cuộc tấn công tên lửa Kryvyi Rih

Mọi người bên ngoài một tòa nhà dân cư bị hư hại nặng nề sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở Kryvyi Rih, vùng Dnipropetrovsk
Những người bên ngoài một tòa nhà dân cư bị hư hại nặng nề do cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở Kryvyi Rih, vùng DnipropetrovskCredit : ALINA SMUTKO/REUTERS
Lực lượng cứu hộ làm việc tại một khu dân cư bị hư hại nặng nề sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở Kryvyi Rih, vùng Dnipropetrovsk
Lực lượng cứu hộ làm việc tại khu vực một tòa nhà dân cư bị hư hại nặng nề do cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở Kryvyi Rih, vùng Dnipropetrovsk. ẢNH : DNIPROPETROVSK CƠ QUAN QUÂN SỰ KHU VỰC/thông qua REUTERS

Chiến lược tàng hình mang lại lợi thế cho Ukraine trong phản công

Roland Oliphant và Joe Barnes đưa tin, các lực lượng Ukraine đang tận dụng thiết bị nhìn đêm do phương Tây cung cấp để tấn công trong bóng tối, chiếm giữ các ngôi làng và lãnh thổ.

Kyiv đã liên tục tiến hành các cuộc tấn công vào ban đêm kể từ khi cuộc phản công của họ ở khu vực Zaporizhzhia bắt đầu cách đây một tuần, khiến các phóng viên chiến trường Nga đưa tin về tổn thất phải báo động.

Vào sáng thứ Hai, Ukraine tuyên bố đã chiếm được Storozhov, một ngôi làng gần Velyka Novosilka. Nó diễn ra một ngày sau khi họ tuyên bố đã giải phóng các làng Neskuchny, Blahodatne và Makarivka, trong cùng khu vực.

Đọc thêm về câu chuyện này ở đây . 


Quan chức LHQ cho biết vụ vỡ đập Nova Kakhova sẽ có ‘tác động lớn đến an ninh lương thực toàn cầu’

Giám đốc viện trợ của Liên Hợp Quốc cho biết, vụ vỡ đập Nova Kakhovka sẽ có “tác động lớn đến an ninh lương thực toàn cầu”. 

Martin Griffiths, Thứ trưởng phụ trách các vấn đề nhân đạo và điều phối viên cứu trợ khẩn cấp của cơ quan này, nói với BBC: “Đây là một vựa lúa mì – toàn bộ khu vực đi xuống Biển Đen và Crimea là vựa lúa mì không chỉ của Ukraine mà còn của cả thế giới.

“Chúng tôi đang gặp khó khăn về an ninh lương thực nhưng giá lương thực, tôi chắc chắn, sẽ tăng lên.”

Anh ấy nói thêm: “Gần như không thể tránh khỏi việc chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề rất, rất lớn trong việc thu hoạch và gieo hạt cho vụ thu hoạch tiếp theo. Và vì vậy, những gì chúng ta sẽ thấy là một tác động to lớn đối với an ninh lương thực toàn cầu – đó là điều sẽ xảy ra.”

Đập thủy điện Kakhovka Reservoir bị vỡ hôm thứ Ba tuần trước, khiến hàng trăm nghìn người ở miền nam Ukraine không có nước uống. Tổng thống Volodymyr Zelensky cáo buộc Nga cố tình đánh sập cấu trúc bằng chất nổ. Nga đã đổ lỗi cho Kiev về vụ tấn công. 


Nhà máy lọc dầu của Nga bốc cháy ở Krasnodar

Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti cho biết một nhà máy lọc dầu ở vùng Krasnodar của Nga đã bốc cháy hôm thứ Ba do lỗi kỹ thuật với thiết bị đốt lửa.

Theo lực lượng đặc nhiệm khẩn cấp địa phương, đám cháy đã được dập tắt và RIA báo cáo rằng nhà máy lọc dầu vẫn hoạt động bình thường.

Vùng Krasnodar nằm ở miền nam nước Nga và gần Crimea. 

Các nhà máy lọc dầu và cơ sở năng lượng ở miền nam nước Nga thường xuyên trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong những tháng gần đây, thường gây ra hỏa hoạn. Các nhà máy lọc dầu Afipsky và Ilsky đều bị cáo buộc tấn công bằng máy bay không người lái vào tháng trước. 


Ảnh: Vladimir Putin gặp gỡ các quân nhân Nga bị thương trong cuộc chiến Ukraine tại một bệnh viện quân sự ở Moscow

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ các quân nhân Nga bị thương trong cuộc xung đột Nga-Ukraine và hiện đang được điều trị tại một bệnh viện quân đội, sau lễ trao giải ở Moscow
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ các quân nhân Nga bị thương trong cuộc xung đột Nga-Ukraine và hiện đang được điều trị tại một bệnh viện quân đội, sau lễ trao giải ở Moscow. Ảnh : SPUTNIK/REUTERS

Zelensky nói rằng Nga ‘sẽ không bao giờ được tha thứ’ sau cuộc tấn công của Kryvyi Rih

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói rằng Nga “sẽ phải chịu trách nhiệm cho mọi tên lửa mà họ phóng” sau cuộc tấn công vào quê hương Kryvyi Rih của ông.

Ông Zelensky đã chia sẻ một video về lực lượng cứu hộ đang làm việc để dập lửa trong một tòa nhà đang cháy ở thành phố miền trung Ukraine, xung quanh là những chiếc ô tô bị phá hủy, trên Twitter vào sáng thứ Ba và viết: “Thêm nhiều tên lửa khủng bố, những kẻ giết người Nga tiếp tục cuộc chiến chống lại các tòa nhà dân cư. những thành phố và con người bình thường.

“Thật không may, có người chết và bị thương. Chiến dịch giải cứu ở Kryvyi Rih vẫn tiếp tục. Xin chia buồn cùng tất cả những ai đã mất người thân! Những kẻ khủng bố Nga sẽ không bao giờ được tha thứ và chúng sẽ phải chịu trách nhiệm cho mọi tên lửa mà chúng phóng.


7:47 sáng

Cuộc tấn công hỏa tiễn ‘khủng khiếp’ vào Kryvyi Rih trong đêm

Nga đã phát động một “cuộc tấn công hỏa tiễn quy mô lớn” vào đêm qua tại thành phố Kryvyi Rih, miền trung Ukraine, giết chết và làm bị thương nhiều người cũng như phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự, các quan chức Ukraine cho biết hôm thứ Ba.

Serhiy Lisak, thống đốc vùng Dnipropetrovsk, nơi có Kryvyi Rih, cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng đã có một “cuộc tấn công hỏa tiễn lớn” và “có người chết và bị thương”.

Thị trưởng Kryvyi Rih, Oleksandr Vilkul, cho biết các cuộc không kích của Nga đã đánh trúng một số tòa nhà dân sự trong thành phố, trong đó có một tòa nhà 5 tầng.

Ông Vilkul nói trên Telegram: “Có khả năng là có người dưới đống đổ nát.

Một tòa nhà dân cư bị hư hại nặng nề sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở Kryvyi Rih, vùng Dnipropetrovsk
MỘT TÒA NHÀ DÂN CƯ BỊ HƯ HẠI NẶNG NỀ SAU cuộc tấn công tên lửa của Nga ở Kryvyi Rih, vùng Dnipropetrovsk

Bản cập nhật MoD mới nhất

Tags: , , ,

Comments are closed.