Cập nhật chiến tranh Ukraine-Nga 8/7/2023: *Sunak ‘kh. khuyến khích’ bom chùm *05 chỉ huy Ukraine ở Mariupol đã về từ Thổ Nhĩ Kỳ *Zelensky thăm bất ngờ Đảo Rắn nhân ngày thứ 500 chiến sự do Nga phát động *Canada phản đối sử dụng bom chùm


Ngày 8 tháng 7 năm 2023 • 5:07 chiều


Rishi Sunak hôm thứ Bảy nhắc lại cam kết của Anh đối với công ước cấm sử dụng bom chùm, sau khi Mỹ tuyên bố sẽ gửi hàng ngàn vũ khí này tới Ukraine.

Vương quốc Anh “không khuyến khích” việc sử dụng những vũ khí như vậy, ông nói với các phóng viên trong chuyến thăm tới Selby.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm phần việc của mình để hỗ trợ Ukraine chống lại cuộc xâm lược bất hợp pháp và vô cớ của Nga,” ông nói.

Nhà Trắng hôm thứ Sáu thông báo rằng họ sẽ gửi cho Kyiv hàng nghìn quả bom chùm, vốn bị cấm rộng rãi trên toàn thế giới, như một phần của gói an ninh trị giá 800 triệu USD.

Joe Biden nói với CNN rằng việc cung cấp vũ khí là một “quyết định khó khăn”, nhưng cuối cùng ông đã bị thuyết phục vì Kiev cần nhiều đạn dược hơn trong cuộc phản công chống lại Nga.


Hãy theo dõi những cập nhật mới nhất dưới đây.

George Styllis


Những câu chuyện hàng đầu của ngày hôm nay

Blog trực tiếp của chúng tôi hiện đã đóng – cảm ơn vì đã theo dõi nó và tham gia với chúng tôi vào ngày mai cho một blog khác. Dưới đây là những câu chuyện hàng đầu trong ngày:

 • Rishi Sunak hôm thứ Bảy đã nhắc lại cam kết của Anh đối với công ước cấm sử dụng bom chùm, sau khi Mỹ tuyên bố sẽ gửi hàng ngàn vũ khí cho Ukraine
 • Năm chỉ huy đồn trú cũ của Ukraine ở Mariupol, buộc phải sống ở Thổ Nhĩ Kỳ theo các điều khoản trao đổi tù nhân vào năm ngoái, đã trở về nhà từ Thổ Nhĩ Kỳ cùng với Tổng thống Zelensky
 • Volodymyr Zelensky đã thực hiện một chuyến thăm bất ngờ tới Đảo Rắn vào thứ Bảy, nơi những người bảo vệ Ukraine đã thách thức một tàu chiến Nga khi bắt đầu cuộc xâm lược bằng cách ra lệnh cho nó tự biến đi.
 • Nga đã yêu cầu một cuộc họp mới của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào ngày 11 tháng 7 để thảo luận về các vụ nổ vào tháng 9 năm ngoái trên đường ống dẫn khí Nord Stream
 • Canada phản đối việc sử dụng bom chùm mà Washington đã hứa cung cấp cho Ukraine để nước này phản công chống lại các lực lượng chiếm đóng của Nga, Ottawa cho biết hôm thứ Bảy

Đoạn phim rõ ràng về một người lính Ukraine vô hiệu hóa một quả mìn sát thương


Zelenskiy mang về nhà các chỉ huy Azovstal được thả từ Thổ Nhĩ Kỳ

Năm chỉ huy đồn trú cũ của Ukraine ở Mariupol, buộc phải sống ở Thổ Nhĩ Kỳ theo các điều khoản trao đổi tù nhân vào năm ngoái, đã trở về nhà từ Thổ Nhĩ Kỳ cùng với Tổng thống Zelensky. 

Các chỉ huy, được tôn vinh như những anh hùng ở Ukraine, đã lãnh đạo cuộc bảo vệ cảng năm ngoái, thành phố lớn nhất mà Nga chiếm được trong cuộc xâm lược của họ. Hàng nghìn thường dân đã thiệt mạng bên trong Mariupol khi lực lượng Nga tàn phá thành phố trong cuộc vây hãm kéo dài 3 tháng.

Ông Zelensky, người đã gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan để hội đàm ở Istanbul hôm thứ Sáu, cho biết: “Chúng tôi đang trở về nhà từ Thổ Nhĩ Kỳ và đưa những người hùng của chúng ta về.

“Những người lính Ukraine Denys Prokopenko, Svyatoslav Palamar, Serhiy Volynsky, Oleh Khomenko, Denys Shleha. Cuối cùng thì họ cũng sẽ được ở bên người thân của mình,” anh ấy nói trên ứng dụng nhắn tin Telegram.


Việc xây dựng quân đội Thụy Điển mang lại kết quả khi sự gia nhập của NATO gần kề

Quốc gia bắt tay vào chương trình tái vũ trang lớn nhất trong nhiều thập kỷ để bảo vệ mình khỏi sự bành trướng tiềm năng của Nga ở Baltic, Matthew Day viết 

Việc xây dựng quân đội quy mô lớn nhất của Thụy Điển trong nhiều thập kỷ đang bắt đầu đơm hoa kết trái khi nước này chuẩn bị gia nhập NATO.

Jens Stoltenberg, tổng thư ký Nato, tin rằng “hoàn toàn có thể” Thụy Điển có thể trở thành thành viên thứ 32 của liên minh quân sự khi các nhà lãnh đạo tập trung tại hội nghị thượng đỉnh Vilnius vào tuần tới, bất chấp sự phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ.

Với hơn 120 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2, một lực lượng không quân đông đảo được trang bị máy bay chiến đấu sản xuất trong nước và một lực lượng hải quân đáng sợ, các lực lượng vũ trang Thụy Điển sẽ sớm được giao nhiệm vụ bảo vệ biên giới mới nhất của NATO – bờ biển Baltic dài 2.000 dặm.

Mặc dù có tiếng là hơi hippy, Thụy Điển đã từng là một trong những quốc gia quân sự hóa nhất ở châu Âu, với hàng trăm nghìn người Thụy Điển nhập ngũ trong tay khi quân đội ở đỉnh cao.

Đọc toàn bộ câu chuyện


Canada phản đối sử dụng bom chùm Mỹ gửi tới Ukraine

Canada phản đối việc sử dụng bom chùm mà Washington đã hứa cung cấp cho Ukraine để nước này phản công chống lại các lực lượng chiếm đóng của Nga, Ottawa cho biết hôm thứ Bảy, nhắc lại cam kết đối với thỏa thuận Oslo cấm vũ khí gây tranh cãi.

Bom, đạn chùm thường giải thoát ra một số lượng lớn bom nhỏ hơn có thể giết người bừa bãi trên một khu vực rộng lớn. Những quả bom không phát nổ gây nguy hiểm trong nhiều thập kỷ sau khi xung đột kết thúc.

“Chúng tôi không ủng hộ việc sử dụng bom, đạn chùm và cam kết chấm dứt tác động của bom, đạn chùm đối với dân thường – đặc biệt là trẻ em,” chính phủ Canada cho biết trong một tuyên bố.


Moscow gọi quyết định gửi bom chùm của Mỹ là ‘ví dụ nghiêm trọng’ về lập trường ‘chống Nga’ của Washington

Moscow hôm thứ Bảy đã chỉ trích quyết định của Hoa Kỳ gửi bom chùm tới Ukraine, mô tả đây là một ví dụ “nghiêm trọng” khác về đường lối “chống Nga” của Washington.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cho biết: “Một ‘vũ khí kỳ diệu’ khác mà Washington và Kyiv đang trông đợi mà không tính đến những hậu quả nghiêm trọng của nó sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình của chiến dịch quân sự đặc biệt, những mục tiêu và mục tiêu của nó sẽ đạt được đầy đủ”. nói trong một tuyên bố.


Zelensky trở về nhà cùng các hậu vệ Azovstal

Tổng thống Zelensky đã trở về nhà từ Thổ Nhĩ Kỳ cùng với những người bảo vệ nhà máy thép Azovstal, những người đã ở lại đất nước này từ tháng Chín. 

Tổng cộng 215 binh sĩ bảo vệ nhà máy thép trong nhiều tháng đã bị Nga bắt và sau đó được thả trong một cuộc trao đổi tù binh. 

Kể từ đó, họ được ở dưới sự bảo vệ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Không rõ có bao nhiêu người trở về cùng nhà lãnh đạo Ukraine sau chuyến đi tới Istanbul, thực sự là tất cả 215 người.

Tổng thiệt hại chiến đấu của Nga, theo Ukraine


Chi tiết gói vũ khí mới nhất của Mỹ cho Ukraine


Ảnh: Những cảnh đáng chú ý về một người Ukraine ngã xuống khi anh ta bắn một khẩu pháo D-30 về phía các vị trí của Nga gần Kreminna ở Luhansk

Một cảnh sát Ukraine thuộc đơn vị cảnh sát đặc nhiệm ngã xuống khi bắn khẩu đại bác D-30 về phía các vị trí của Nga ở tiền tuyến, gần Kreminna, vùng Luhansk, Ukraine, Thứ Sáu, ngày 7 tháng 7 năm 2023. (Ảnh AP/Libkos)
TÍN DỤNG : Ảnh AP / Libkos
Một cảnh sát Ukraine thuộc đơn vị cảnh sát đặc nhiệm bắn một khẩu pháo D-30 về phía các vị trí của Nga ở tiền tuyến, gần Kreminna, vùng Luhansk, Ukraine, Thứ Sáu, ngày 7 tháng 7 năm 2023. (Ảnh AP / Libkos)
TÍN DỤNG : Ảnh AP / Libkos

Zelensky thăm Đảo Rắn đánh dấu 500 ngày chiến tranh

Tổng thống Ukraine đã đặt hoa tại một đài tưởng niệm và thả vòng hoa trên biển khi ông tỏ lòng thành kính với những người bảo vệ đất nước.

Volodymyr Zelensky đã thực hiện một chuyến thăm bất ngờ tới Đảo Rắn vào thứ Bảy, nơi những người bảo vệ Ukraine đã thách thức một tàu chiến Nga khi bắt đầu cuộc xâm lược bằng cách yêu cầu nó tự cút đi.

Khoảnh khắc được ghi lại trong một cuộc trao đổi qua đài phát thanh, đã lan truyền nhanh chóng và đã xác định cuộc kháng chiến của Ukraine chống lại cuộc xâm lược của Nga, đã đến ngày thứ 500.

Những từ này đã trở thành một khẩu hiệu quốc gia, tô điểm cho các bảng quảng cáo, áo phông và thậm chí cả tem bưu chính.

Trong một đoạn video gây xúc động, người ta có thể nhìn thấy Tổng thống Ukraine đến bằng thuyền vào đầu giờ sáng.

Đọc toàn bộ câu chuyện


Bản đồ: Ukraine đạt được ‘lợi ích đáng kể về mặt chiến thuật’ ở Bakhmut, ISW nói


Nga nói bom chùm của Mỹ gửi cho Ukraine cho thấy sự ‘suy yếu’

Bộ Ngoại giao Nga cho biết quyết định của Washington cung cấp bom, đạn chùm cho Ukraine là một “hành động tuyệt vọng” thể hiện “sự yếu đuối”.

“Đó là một hành động tuyệt vọng và thể hiện sự yếu kém trong bối cảnh thất bại của cuộc phản công của Ukraine,” phát ngôn viên của Bộ, Maria Zakharova, cho biết trong một tuyên bố.


Nhật ký Prigozhin bị rò rỉ tiết lộ mối quan hệ sâu sắc của thủ lĩnh Wagner với Điện Kremlin

James Kilner viết: Các nhà phân tích nói rằng Vladimir Putin có thể gặp khó khăn trong việc thanh trừng chính phủ khỏi các liên hệ của cựu thủ lĩnh lính đánh thuê của ông ta.

Yevgeny Prigozhin đã ghi lại hàng trăm cuộc hẹn với các quan chức cấp cao của chính phủ Nga trong một lịch kéo dài một thập kỷ cho thấy sự tiếp cận sâu rộng của thủ lĩnh Wagner với Điện Kremlin.

Trong khi thủ lĩnh của cuộc nổi dậy hồi tháng trước ở Nga chỉ nhắc đến Vladimir Putin hai lần, ông ta vẫn duy trì liên lạc thường xuyên với các chỉ huy quân sự và thống đốc khu vực.

Putin đã tố cáo cựu thủ lĩnh lính đánh thuê của mình là kẻ phản bội nhưng các nhà phân tích cho rằng nhà lãnh đạo Nga có thể gặp khó khăn trong việc thanh trừng chính phủ khỏi những người có liên hệ với Prigozhin.

Lịch kéo dài đến năm 2021, lần đầu tiên được Business Insider tiết lộ vào đầu năm nay, điều này nói rằng điều quan trọng là phải phân tích lại sau cuộc binh biến thất bại của Prigozhin.

Đọc toàn bộ câu chuyện


Ukraine thề dùng bom chùm giải phóng – bộ trưởng quốc phòng nói

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hoan nghênh quyết định của Mỹ gửi bom chùm tới Kiev, nói rằng nó sẽ giúp giải phóng sự chiếm đóng trên lãnh thổ Ukraine nhưng tuyên bố rằng bom chùm sẽ không được sử dụng ở Nga.

Reznikov cho biết các loại vũ khí này sẽ giúp cứu sống các binh sĩ Ukraine, đồng thời cho biết thêm rằng Ukraine sẽ lưu giữ hồ sơ nghiêm ngặt về việc sử dụng và trao đổi thông tin với các đối tác của mình. 

Reznikov viết trên Twitter: “Lập trường của chúng tôi rất đơn giản – chúng tôi cần giải phóng các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời và cứu mạng sống của người dân chúng tôi”.

“Ukraine sẽ chỉ sử dụng những loại vũ khí này để giải phóng các vùng lãnh thổ được quốc tế công nhận của chúng tôi. Những loại vũ khí này sẽ không được sử dụng trên lãnh thổ được chính thức công nhận của Nga”.


Tây Ban Nha nói không nên gửi bom chùm tới Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha cho biết hôm thứ Bảy rằng bom chùm không nên được gửi đến để giúp đỡ Ukraine, một ngày sau khi Hoa Kỳ thông báo rằng vũ khí sẽ được gửi đến Kiev để giúp đỡ cuộc phản công chống lại lực lượng Nga.

Bom chùm bị cấm bởi hơn 100 quốc gia, bao gồm cả Tây Ban Nha. Chúng thường thả một số lượng lớn bom nhỏ hơn có thể giết người bừa bãi trên một khu vực rộng lớn. Những thứ không phát nổ gây nguy hiểm trong nhiều thập kỷ.

“Tây Ban Nha, dựa trên cam kết chắc chắn với Ukraine, cũng có cam kết chắc chắn rằng một số vũ khí và bom nhất định sẽ không được chuyển giao trong bất kỳ trường hợp nào,” Margarita Robles nói với các phóng viên trong một cuộc biểu tình ở Madrid trước cuộc bầu cử quốc gia ngày 23 tháng 7.


Xem: 500 ngày kể từ khi Nga xâm lược Ukraine và hơn 8700 thương vong dân sự đã được ghi nhận


Lính Wagner chuẩn bị chuyển đến Belarus, viên chỉ huy nói

Các chiến binh đánh thuê thuộc nhóm Wagner của Yevgeny Prigozhin đang chuẩn bị chuyển đến Belarus theo các điều khoản của một thỏa thuận nhằm xoa dịu cuộc binh biến của họ chống lại giới lãnh đạo quân sự của Nga, một chỉ huy cấp cao của nhóm được dẫn lời cho biết.

Theo thỏa thuận chấm dứt cuộc nổi loạn trong tháng này, Prigozhin có ý định chuyển đến Belarus và người của ông ta – một số người trong số họ từng là tù nhân được trả tự do sớm để chiến đấu ở Ukraine – được lựa chọn cùng ông ta chuyển đến Belarus, gia nhập lực lượng vũ trang chính quy của Nga. hoặc về nhà.

Tuy nhiên, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm thứ Năm cho biết Prigozhin và hàng ngàn chiến binh của ông ta vẫn ở Nga, đặt ra câu hỏi về việc thực hiện thỏa thuận.

Anton Yelizarov, người có biệt danh là “Lotus”, được một kênh trên ứng dụng nhắn tin Telegram trích dẫn vào thứ Bảy cho biết các chiến binh hiện đang nghỉ phép cho đến đầu tháng 8, theo lệnh của Prigozhin, trước khi chuyển đến Belarus.

Tư liệu - Các thành viên của công ty quân sự Tập đoàn Wagner bảo vệ một khu vực khi những người khác chất xe tăng của họ lên một chiếc xe tải trên đường phố ở Rostov-on-Don, Nga, Thứ Bảy, ngày 24 tháng 6 năm 2023, trước khi rời khỏi khu vực tại trụ sở của Quân khu Nam Quân khu. Thủ lĩnh lính đánh thuê nổi loạn của Nga Yevgeny Prigozhin đã được miễn truy tố vì cuộc binh biến vũ trang ngày 24 tháng 6. Trong khi chờ đợi, một chiến dịch dường như đang được tiến hành nhằm miêu tả người sáng lập nhà thầu quân sự Tập đoàn Wagner là người bị điều khiển bởi lòng tham. (Vasily Deryugin, NXB Kommersant qua AP, File)
Các thành viên của Nhóm Wagner thực hiện một cuộc binh biến vào ngày 24 tháng 6. ẢNH : AP

eRelatedVideos%22%3Afalse%2C%22relatedVideos%22%3Anull%7D&enablejsapi=1&origin=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk&widgetid=3


Xem: Ngũ Giác Đài bảo vệ quyết định gửi bom chùm tới Ukraine


Nga yêu cầu họp Hội đồng Bảo an LHQ về vụ nổ Nord Stream

Nga đã yêu cầu một cuộc họp mới của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào ngày 11 tháng 7 để thảo luận về các vụ nổ vào tháng 9 năm ngoái trên đường ống dẫn khí đốt Nord Stream, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga tại Liên Hợp Quốc cho biết hôm thứ Bảy.

Nga đã không thành công trong việc yêu cầu Thụy Điển và các quốc gia khác tiếp cận các cuộc điều tra về vụ nổ làm hư hỏng nghiêm trọng các đường ống nối Nga và Đức dưới biển Baltic.

“Chúng tôi đã yêu cầu một cuộc họp mở mới của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về vụ nổ ống khí đốt phương Bắc vào ngày 11 tháng 7,” Dmitry Polyansky, phó đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc, cho biết trên nền tảng nhắn tin Telegram.


Zelensky giành được sự ủng hộ vào Nato của Erdogan sau khi nhận được bom chùm của Mỹ

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã giành được sự ủng hộ quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ đối với nguyện vọng của NATO ở Ukraine sau khi giành được cam kết của Hoa Kỳ về bom, đạn chùm có thể gây thiệt hại lớn cho lực lượng Nga trên chiến trường.

Quyết định của Washington cung cấp vũ khí gây tranh cãi – bị cấm trên một phần lớn thế giới nhưng không phải ở Nga hay Ukraine – làm tăng đáng kể nguy cơ trong cuộc chiến.

Ông Zelensky đã đi khắp châu Âu để cố gắng mua vũ khí lớn hơn và tốt hơn cho đội quân áp đảo của mình, lực lượng đã phát động một cuộc phản công được chờ đợi từ lâu đang tiến triển chậm hơn so với những gì các đồng minh của Ukraine mong đợi.


Biden bảo vệ quyết định gửi bom chùm tới Ukraine

Tổng thống Joe Biden bảo vệ những gì ông nói là một “quyết định khó khăn” để cung cấp bom, đạn chùm cho Ukraine.

Quyết định được đưa ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO ở Litva, nơi ông Biden có khả năng phải đối mặt với câu hỏi từ các đồng minh về lý do tại sao Hoa Kỳ gửi vũ khí vào Ukraine mà hơn 2/3 thành viên liên minh đã cấm vì nó có thành tích tốt. vì đã gây ra nhiều thương vong cho dân thường.

“Tôi phải mất một thời gian mới bị thuyết phục để làm điều đó,” Biden nói trong một cuộc phỏng vấn của CNN. 

Anh ấy nói thêm rằng cuối cùng anh ấy đã làm theo khuyến nghị của Bộ Quốc phòng về việc cung cấp đạn dược và thảo luận vấn đề này với các đồng minh cũng như với các nhà lập pháp trên Hill. 

Ông cho biết “người Ukraine đang cạn kiệt đạn dược” và bom chùm sẽ là giải pháp tạm thời giúp ngăn chặn xe tăng Nga.

tmg.video.placeholder.alt aJ3BnTQJ8Yc

MoD cho biết Ukraine đã đạt được ‘những thành tựu ổn định’ ở Bakhmut

(1/3) Sau thời gian tạm lắng trong tháng 6 năm 2023, trong bảy ngày qua, Bakhmut lại trở thành nơi diễn ra một số cuộc giao tranh ác liệt nhất dọc theo mặt trận.

(2/3) Các lực lượng Ukraine đã giành được nhiều thắng lợi ở cả phía bắc và phía nam của thị trấn do Nga kiểm soát. Lực lượng phòng thủ của Nga rất có thể phải vật lộn với tinh thần sa sút, sự kết hợp của các đơn vị khác nhau và khả năng hạn chế trong việc tìm và tấn công pháo binh Ukraine.

(3/3) Giới lãnh đạo Nga gần như chắc chắn coi việc nhượng bộ Bakhmut là không thể chấp nhận được về mặt chính trị, vốn có sức nặng tượng trưng là một trong số ít những thành tựu mà Nga đạt được trong 12 tháng qua. Tuy nhiên, rất có thể có rất ít dự trữ bổ sung để cam kết với lĩnh vực này.


LHQ lên án thương vong dân sự khi cuộc chiến của Nga ở Ukraine bước sang ngày thứ 500

Liên Hiệp Quốc đã lên án thiệt hại dân sự do cuộc chiến của Nga ở Ukraine gây ra khi cuộc chiến đã vượt qua mốc 500 ngày mà không có hồi kết trong cuộc xung đột.

Hơn 9.000 dân thường, trong đó có 500 trẻ em, đã thiệt mạng kể từ cuộc xâm lược ngày 24 tháng 2 năm 2022 của Nga, Phái bộ Giám sát Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc tại Ukraine (HRMMU) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, mặc dù các đại diện của Liên Hiệp Quốc trước đó đã nói rằng con số thực tế có thể sẽ cao hơn nhiều.

Noel Calhoun, phó giám đốc HRMMU cho biết: “Hôm nay chúng ta đánh dấu một cột mốc nghiệt ngã khác trong cuộc chiến tiếp tục gây ra thiệt hại khủng khiếp cho thường dân Ukraine.”


Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu thị sát quân đội

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thị sát quân đội và giám sát việc huấn luyện các đơn vị mới thành lập bao gồm các quân nhân hợp đồng, Bộ của ông cho biết hôm thứ Bảy.

Bộ đã công bố đoạn video trên kênh Telegram của mình cho thấy Shoigu trong bộ quân phục kaki kiểm tra các binh sĩ tại một trường bắn, trong lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông với quân đội kể từ cuộc binh biến bị hủy bỏ vào tháng trước bởi nhóm lính đánh thuê Wagner.

Bộ không cho biết đoạn video được quay khi nào hoặc cuộc kiểm tra diễn ra khi nào. Shoigu cho biết hôm thứ Hai rằng cuộc binh biến không ảnh hưởng đến “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga ở Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu kiểm tra binh lính tại một trường bắn ở một địa điểm không xác định trong Quân khu phía Nam của đất nước, trong cuộc xung đột Nga-Ukraine, trong hình ảnh này được công bố vào ngày 8 tháng 7 năm 2023. Bộ Quốc phòng Nga/Bản phát hành qua BIÊN TẬP SỰ CHÚ Ý của REUTERS - HÌNH ẢNH NÀY DO BÊN THỨ BA CUNG CẤP. KHÔNG BÁN LẺ. KHÔNG LƯU TRỮ. TÍN DỤNG BẮT BUỘC.
BỘ TRƯỞNG QUỐC phòng Nga Sergei Shoigu kiểm tra quân đội ở Quân khu phía Nam trong một bức ảnh được công bố hôm thứ BảyCredit : Bộ Quốc phòng Nga / Bản phát hành

The Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.