Cập nhật chiến tranh Ukraine-Nga: *Xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ đến Ukraine *Chỉ huy Hạm đội Biển Đen ‘tự nạn trong cuộc tấn công ở Crimea’ *Ukraine ‘đột phá chiến thuật’ gần Verbove *Phá hủy khách sạn Odesa ‘cho thấy sự bất lực của Nga’ *Shoigu: ‘có một tháng để ngăn chặn phản công của Ukraine’ (Telegraph)


Ngày 25 tháng 9 năm 2023 • 3:06 chiều

Quân đội Nga pháo kích các vị trí của Ukraine quanh khu vực Kupiansk ở miền đông Ukraine
Quân đội Nga pháo kích các vị trí của Ukraine xung quanh khu vực Kupiansk ở miền đông UkraineCredit : Bộ Quốc phòng Nga/AFP qua Getty Images

Lô xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ đã đến Ukraine trong một động thái mà Kiev hy vọng sẽ tạo ra một “đột phá” phản công.

Không rõ chính xác có bao nhiêu chiếc được chuyển giao, nhưng các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết đây là chiếc đầu tiên trong số 31 chiếc xe tăng mà Washington đã cam kết.

Chúng sẽ bổ sung vào kho vũ khí xe bọc thép hiện có của Ukraine, vốn gần đây được sử dụng để chọc thủng các tuyến phòng thủ của Nga ở tiền tuyến phía Nam của cuộc chiến.

Tuần trước, xe bọc thép Marder và Stryker tràn qua Phòng tuyến Surovikin gần Verbove, trong khi xe tăng Challenger 2 của Anh được sử dụng để tái chiếm Robotyne vào tháng 8.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết: “Abram đã có mặt ở Ukraine và đang chuẩn bị tăng viện cho các lữ đoàn của chúng tôi. Tôi biết ơn các đồng minh đã thực hiện các thỏa thuận.”

Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine, Kyrylo Budanov, tuần trước cho biết Abrams sẽ được sử dụng cho “các hoạt động đột phá”.

Benedict Smith


Đọc tin tức mới nhất về cuộc xung đột ở đây .

Ba người chết sau cuộc tấn công của Nga vào Kherson

Thống đốc khu vực cho biết số người chết sau các cuộc tấn công của Nga vào Kherson đã tăng lên ba người sau khi một người đàn ông 55 tuổi qua đời vì vết thương.

Oleksandr Produkin viết trên Telegram: “Thật không may, người ta biết về cái chết của một người đàn ông 55 tuổi bị máy bay địch bắn trúng ở Beryslav.

“Sáng nay các bác sĩ đã cố gắng cứu sự sống cho ông ấy nhưng vết thương quá nặng.

“Tổng cộng, cuộc không kích của Nga vào thành phố đã khiến 3 người thiệt mạng, một phụ nữ khác đang nằm viện. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới người thân các nạn nhân”.


MoD: Các cuộc tấn công của Nga cho thấy ‘khả năng giảm thiểu’

Bộ Quốc phòng (MoD) cho biết, các chỉ huy Nga đã thể hiện “khả năng tối thiểu” khi tiến hành một loạt cuộc phản công thất bại nhằm vào các vị trí của Ukraine ở phía nam và phía đông đất nước.

Trong một bản cập nhật tình báo, họ cho biết: “Trong 9 tháng qua, lực lượng Nga ở Ukraine đã chứng tỏ mình có khả năng tiến hành các hoạt động phòng thủ vững chắc.

“Tuy nhiên, nó tiếp tục chỉ thể hiện khả năng tấn công tối thiểu. Các chỉ huy đấu tranh để phối hợp các tác động chung phức tạp, tập trung đủ đạn pháo và duy trì tinh thần cao và tinh thần tấn công.”

(1/5) Trong tuần qua, các lực lượng Nga đã nỗ lực phối hợp để tiến hành các cuộc phản công cục bộ chống lại lực lượng Ukraine đang tiến lên ở cả hai khu vực Orikhiv và Bakhmut.

(2/5) Ở cả hai khu vực, lực lượng Ukraine đã đánh bại các cuộc tấn công của Nga và giữ vững được vùng lãnh thổ vừa được giải phóng.

(3/5) Các bình luận do cộng đồng quân sự Nga đăng tải cho thấy những người tham gia vào các cuộc phản công này cực kỳ vỡ mộng, đặc biệt là gần Bakhmut, với các báo cáo về những bước tiến ‘thiếu hiểu biết’, thiếu sự hỗ trợ của pháo binh và thương vong nặng nề.

(4/5) Trong 9 tháng qua, lực lượng Nga ở Ukraine đã chứng tỏ mình có khả năng tiến hành các hoạt động phòng thủ vững chắc.

(5/5) Tuy nhiên, nó tiếp tục chỉ thể hiện khả năng tấn công tối thiểu. Các chỉ huy đấu tranh để phối hợp các tác động chung phức tạp, tập trung đủ đạn pháo và duy trì tinh thần và tinh thần tấn công cao.


Ảnh: Xe tăng mới của Ukraine có khả năng gì?

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/5444cab9-1103-4047-9a3c-4536224cb61f.html?i=0&ref=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2023%2F09%2F25%2Fukraine-russia-war-live-odesa-port-missile-attack-black-sea%2F&channel=Worldnews&id=5444cab9-1103-4047-9a3c-4536224cb61f&isapp=false&isregistered=true&issubscribed=true&truncated=false&lt=false


Hỏa tiễn rơi xuống vùng ly khai Moldova

Các mảnh vỡ tên lửa được phát hiện ở khu vực Transdniestria ly khai của Moldova sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đêm qua vào khu vực Odesa lân cận của Ukraine.

Oleg Belikov, một quan chức an ninh, cho biết cảnh sát và đặc công đã có mặt tại hiện trường ở làng Chitcani, cách lệnh của Ukraine khoảng 21 dặm.

Ông cho biết một phần hỏa tiễn S-300 rơi xuống khu vườn gần một ngôi nhà nhưng không phát nổ hay gây thiệt hại gì.

Hiện chưa rõ ai đã bắn tên lửa. Hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa S-300 được cả Nga và Ukraine sử dụng.


Trong ảnh: Khách sạn Odesa bị hư hại ở đâu trong vụ tấn công của Nga?

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/8babe0d6-0d0f-439f-a76d-3d3911e35a11.html?i=1&ref=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2023%2F09%2F25%2Fukraine-russia-war-live-odesa-port-missile-attack-black-sea%2F&channel=Worldnews&id=8babe0d6-0d0f-439f-a76d-3d3911e35a11&isapp=false&isregistered=true&issubscribed=true&truncated=false&lt=false


Nga tuyên bố phá hủy máy bay Ukraine ở Dnipropetrovsk

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã phá hủy một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine tại một sân bay ở Dnipropetrovsk.

Báo cáo, chưa được xác minh độc lập, có kèm theo các blogger thân Nga đăng tải đoạn phim quay bằng máy bay không người lái về một vụ nổ tại nơi được cho là căn cứ không quân Dolgintsevo.

Hôm nay có thông tin cho rằng một máy bay không người lái của Nga đã bị bắn hạ ở thành phố Kryvyi Rih gần đó.


Kiev ‘tiến hành 120 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và hỏa tiễn vào Crimea’

Ukraine đã tiến hành hơn 100 cuộc không kích vào Crimea kể từ tuần trước, một blogger thân Nga tuyên bố, khi nước này tăng cường chiến dịch trên bán đảo bị sáp nhập.

Theo kênh Rybar Telegram: “Số lượng các cuộc tấn công vào Crimea đã tăng lên gấp nhiều lần.

“Trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 9, đã có ít nhất 120 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, tên lửa Neptune và Storm Shadows trên bán đảo.

“Trụ sở của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol và cơ sở hạ tầng cảng bị hư hại. Hơn một trăm chiếc UAV đã bị bắn hạ chỉ trong một tuần.”


Ukraine thực hiện ‘đột phá chiến thuật’ gần Verbove

Các nhà phân tích tin rằng Ukraine đã đạt được “bước đột phá chiến thuật” ở tiền tuyến phía nam của cuộc chiến gần làng Verbove.

George Barros, thuộc Viện Nghiên cứu Chiến tranh, cho biết: “Chúng tôi đang gọi nó. Lực lượng Ukraine đã đạt được đột phá chiến thuật ở phía tây Verbove.

“Cuộc chiến vẫn chưa kết thúc và lực lượng Ukraine còn chặng đường dài phía trước nhưng đây là một diễn biến tích cực”.

Các nguồn tin của Nga chỉ ra rằng quân đội của Kyiv đã tiến vào Verbove vào thứ Sáu và đã nắm quyền kiểm soát hơn một nửa khu định cư tính đến Chủ nhật.

Tuần trước, xe bọc thép Stryker và Marder từ lữ đoàn tấn công đường không số 82 đã tràn qua tuyến phòng thủ chính của Nga ở phía tây khu định cư. Đoạn phim được định vị địa lý cho thấy một phương tiện chiến đấu bộ binh của Ukraine ở phần cực tây của Verbove ngày hôm qua.


Chỉ huy Hạm đội Biển Đen ‘chết trong cuộc tấn công ở Crimea’

Ukraine tuyên bố đã giết chết Đô đốc Viktor Sokolov, chỉ huy hạm đội Biển Đen của Nga, trong một cuộc tấn công bằng tên lửa vào trụ sở hải quân của nước này vào tuần trước.

Lực lượng đặc biệt cho biết trong một tuyên bố: “34 sĩ quan đã thiệt mạng, bao gồm cả chỉ huy hạm đội Biển Đen. 105 người chiếm đóng khác bị thương.”

Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào ngày xảy ra vụ tấn công rằng một quân nhân đã mất tích, ban đầu có thông tin cho rằng một người đã thiệt mạng.


Zelensky xác nhận sự xuất hiện của xe tăng Abrams

Volodymyr Zelensky xác nhận Ukraine đã nhận xe tăng Abrams từ Mỹ và nói thêm rằng họ sẽ “tăng cường cho các lữ đoàn của chúng tôi”.

Tổng thống Ukraine nói trên Telegram: “Abram đã có mặt ở Ukraine và đang chuẩn bị tăng viện cho các lữ đoàn của chúng tôi. 

“Tôi biết ơn các đồng minh vì đã thực hiện các thỏa thuận! Chúng tôi đang tìm kiếm các hợp đồng mới, mở rộng địa lý cung cấp.”

Xe tăng Abrams đầu tiên đến Ukraine

Những chiếc xe tăng Abrams đầu tiên do Mỹ sản xuất đã được chuyển giao cho Ukraine, nghĩa là chúng có thể được triển khai trong cuộc phản công ở phía nam và phía đông đất nước.

Hai quan chức quốc phòng Mỹ nói với The New York Times rằng cho đến nay vẫn chưa rõ có bao nhiêu chiếc đã được gửi đi, nhưng nó đánh dấu lô đầu tiên trong số 31 phương tiện mà chính quyền Biden đã cam kết với Kyiv.


Ukraine nhận 522 triệu USD để củng cố hệ thống năng lượng

Ukraine sẽ nhận được tới nửa tỷ USD để tăng cường hệ thống năng lượng trước các cuộc tấn công dự kiến ​​của Nga vào các nhà máy điện của nước này.

Nó sẽ được hỗ trợ 422 triệu đô la theo thỏa thuận với Hoa Kỳ, cùng với 100 triệu đô la khác để cải cách.

Một trong những mục đích là khôi phục cơ sở hạ tầng quan trọng sau các cuộc đình công của Nga vào mùa đông năm ngoái khiến hàng triệu người không có điện và nước.


Xem: Odesa bị máy bay không người lái và tên lửa của Nga tấn công trong đêm


Nhà chức trách ‘phá hủy tàn tích của căn cứ Hạm đội Biển Đen’

Chính quyền Crimea đang phá hủy trụ sở của Hạm đội Biển Đen sau khi tòa nhà bị hư hại trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine.

Thống đốc Sevastopol được Điện Kremlin hậu thuẫn cho biết các vụ nổ có kiểm soát sẽ được thực hiện tại địa điểm này cho đến 14:00 giờ địa phương (12:00 BST).

“Nó sẽ ồn ào, vì vậy tôi cảnh báo trước với bạn”, Mikhail Razvozhayev viết trên Telegram.


Thi thể được tìm thấy dưới kho ngũ cốc bị san phẳng ở Odesa

Một người đã thiệt mạng sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào một nhà kho ngũ cốc ở Odesa.

Bộ chỉ huy quân sự miền Nam Ukraine cho biết thi thể của một người làm việc tại cơ sở đã được tìm thấy dưới đống đổ nát lúc 12h15 giờ địa phương (10h15 BST).

Một nhân viên khác dường như vẫn mất tích trong khi cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục.


Nga ‘nhắm mục tiêu 1.000 tấn ngũ cốc’ trong cuộc tấn công ở Odesa

Thống đốc khu vực Oleh Kiper cho biết gần 1.000 tấn ngũ cốc đã được lưu trữ tại các cơ sở bị Nga tấn công trong đêm ở khu vực phía nam Odesa.


Cảng Odesa bị hư hại do tên lửa Nga tấn công

Theo chính quyền Ukraine, máy bay không người lái và tên lửa của Nga bắn vào Odesa đã phá hủy các kho ngũ cốc ở cảng Biển Đen.

Lực lượng phòng vệ miền Nam cho biết Moscow đã điều động 19 máy bay không người lái Shahed, hai tên lửa siêu thanh Onyx và 12 tên lửa Kalibr vào thành phố.

Theo chính quyền Ukraine, cơ sở hạ tầng cảng bị “thiệt hại đáng kể” trong khi một số kho thóc và một khách sạn “mang tính bước ngoặt” đã bị phá hủy. Họ cho biết các nhà kho bốc cháy do “các mảnh vụn rơi xuống”.

Oleh Kiper, thống đốc khu vực, cho biết một phụ nữ đã được đưa đến bệnh viện sau khi bị thương do mảnh đạn. Ông nói thêm: “Tội ác của những kẻ khủng bố Nga đã được các cơ quan thực thi pháp luật ghi lại”.

Moscow đã tăng cường tấn công vào các cảng của Ukraine, bao gồm Odesa và Mykolaiv, kể từ khi rút khỏi thỏa thuận do Liên hợp quốc làm trung gian để xuất khẩu ngũ cốc dọc Biển Đen vào tháng 7.


Máy bay không người lái bị bắn hạ trên Crimea và đất liền Nga

Điện Kremlin cho biết lực lượng phòng không Nga đã phá hủy 4 máy bay không người lái do Ukraine phóng trên Biển Đen và bán đảo Crimea.

Bốn máy bay không người lái khác dường như đã bị bắn hạ trên khu vực Kursk và Belgorod của Nga. 

Hiện chưa rõ liệu có bất kỳ thiệt hại hoặc thương tích nào do các cuộc tấn công được báo cáo hay không.


Ảnh: Lính cứu hỏa dập lửa sau vụ tấn công ở Odesa

Lính cứu hỏa làm việc tại hiện trường một khách sạn bị hư hại do cuộc tấn công của quân đội Nga ở Odesa
Lính cứu hỏa làm việc tại địa điểm một khách sạn bị hư hại do cuộc tấn công của quân đội Nga ở OdesaCredit : DỊCH VỤ KHẨN CẤP NHÀ NƯỚC UKRAINE/via REUTERS
Lính cứu hỏa làm việc tại hiện trường một khách sạn bị hư hại do cuộc tấn công của quân đội Nga ở Odesa
Lính cứu hỏa làm việc tại địa điểm một khách sạn bị hư hại do cuộc tấn công của quân đội Nga ở OdesaCredit : DỊCH VỤ KHẨN CẤP NHÀ NƯỚC UKRAINE/via REUTERS

Ukraine ‘tiếp tục tấn công’ bất chấp phản công vào Robotyne

Ukraine cho biết họ vẫn đang cố gắng tiến về phía nam tới Melitopol khi Nga tiến hành các cuộc tấn công vào các vị trí của họ ở Robotyne.

Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết: “Theo hướng Melitopol, lực lượng phòng thủ tiếp tục hoạt động tấn công.

“Những người phòng thủ của chúng tôi đã đẩy lùi thành công các cuộc tấn công của kẻ thù trong khu vực lân cận khu định cư Robotyne của vùng Zaporizhzhia và tiếp tục cố thủ trên các biên giới bị chiếm đóng.”

Kyiv đã giành lại Robotyne sau trận giao tranh dữ dội vào tháng trước và hiện đang sử dụng khu định cư này để tấn công Novoprokopivka ở phía nam.


‘Hàng chục cuộc tấn công của Nga’ ở mặt trận phía đông

Ukraine cho biết đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của Nga ở mặt trận phía đông, trong bối cảnh có tuyên bố rằng Vladimir Putin muốn chấm dứt cuộc phản công của Kyiv vào tháng 10.

Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết: “Theo hướng Bakhmut, lực lượng phòng thủ của chúng tôi đã đẩy lùi thành công các cuộc tấn công của kẻ thù ở các khu vực phía đông Bohdanivka và phía đông nam Bila Hora của vùng Donetsk.

“Kẻ thù đã cố gắng khôi phục lại vị trí đã mất ở khu vực Klishchiivka thuộc vùng Donetsk nhưng không thành công.

“Kẻ thù đã tiến hành các hành động tấn công không thành công ở quận Marinka của vùng Donetsk, nơi trong ngày qua hắn đã thực hiện 14 nỗ lực không thành công để đánh bật các đơn vị của chúng tôi.”


Cố vấn Zelensky kêu gọi loại bỏ ‘hỏa tiễn của kẻ điên’

Chánh văn phòng của Volodymyr Zelensky lập luận rằng cuộc tấn công đêm qua vào Odesa cho thấy cần có các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với Nga.

Andriy Yermak viết trên Telegram: “Việc phi quân sự hóa Nga là một điều cần thiết. Bởi vì thế giới không nên dung thứ cho một kẻ điên có tên lửa.

“Tất nhiên là có nhiều phương pháp khác nhau. Một trong số đó là các lệnh trừng phạt đối với ngành công nghiệp quân sự Nga.

“Bóp nghẹt ngành công nghiệp quân sự Nga có nghĩa là phá hủy khả năng sản xuất vũ khí sát thương của họ và đẩy khả năng quân sự của họ vào quá khứ xa xôi”.


Hai người chết sau cuộc không kích vào Kherson

Theo thống đốc khu vực, hai người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Nga vào Kherson khi các cơ sở y tế và một nhà thờ bị tấn công.

Oleksandr Produkin cho biết: “Quân đội Nga nhắm vào các khu dân cư của các vùng lãnh thổ đông dân cư trong khu vực; lãnh thổ và các tòa nhà của các cơ sở y tế và giáo dục, một nhà thờ, một đối tượng của cơ sở hạ tầng quan trọng ở quận Beryslav.

“Do sự xâm lược của Nga, 2 người chết, 11 người khác bị thương.”


Ukraine ‘chiếm một nửa Verbove’

Có tin cho biết lực lượng Ukraine đã đột nhập vào Verbove ở mặt trận phía nam và chiếm được một nửa ngôi làng.

Theo Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), đoạn phim định vị được đăng ngày hôm qua cho thấy một phương tiện chiến đấu bộ binh của Ukraine đang hoạt động trong giới hạn cực tây của khu định cư Zaporizhzhia.

Nó trích dẫn một nguồn tin liên kết với lực lượng không quân Nga cho biết Kyiv đã tiến vào Verbove vào ngày 22 tháng 9 và đã chiếm được một nửa ngôi làng hai ngày sau đó.


Shoigu ‘có một tháng để ngăn chặn cuộc phản công của Ukraine’

Theo một nguồn tin, Vladimir Putin đã ra hạn cho Bộ trưởng Quốc phòng tới tháng 10 để ngăn chặn các cuộc phản công của Ukraine.

Trích dẫn một kênh Telegram có liên kết rõ ràng với Điện Kremlin, Viện Nghiên cứu Chiến tranh cho biết Sergei Shoigu đã được cho một tháng để Nga giành lại thế chủ động trên tiền tuyến.

Nó cho biết: “Tuyên bố của người trong cuộc, nếu đúng, có thể chỉ ra rằng bộ chỉ huy quân sự Nga có thể ra lệnh phản công không ngừng với hy vọng buộc cuộc phản công của Ukraine lên đến đỉnh điểm, ngay cả khi phải trả giá đắt cho khả năng quân sự của Nga.  

“ISW trước đây đã quan sát thấy các trường hợp trong đó Bộ Quốc phòng Nga lo ngại sắp mất đi sự ưu ái của Putin nên đã tăng cường nỗ lực thanh trừng những chỉ huy có quan điểm trung thực nhưng tiêu cực.”


‘Cung cấp cho Ukraine hỏa tiễn tầm tối đa có thể tấn công sâu vào Crimea’

Dominic Nicholls viết: Một cựu chỉ huy lực lượng Mỹ ở châu Âu cho biết Mỹ phải gửi phiên bản tiên tiến nhất của tên lửa tầm xa ATACMS tới Ukraine.

Joe Biden được cho là đã phê duyệt việc chuyển Hệ thống tên lửa chiến thuật của quân đội Hoa Kỳ (ATACMS) sang Ukraine trước chuyến thăm của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào tuần trước.

Nhưng chính quyền đang xem xét gửi biến thể đạn chùm tầm ngắn của tên lửa, thay vì biến thể tầm bắn 290 dặm và vụ nổ đơn được gọi là đầu đạn đơn nhất, theo Washington Post.

Đọc toàn bộ câu chuyện ở đây .


Nga nỗ lực đẩy lùi miền Nam

Nga đang “chịu tổn thất đáng kể” khi tiến hành các cuộc tấn công vào các vị trí của Ukraine ở mặt trận phía nam, người ta tuyên bố.

Kyiv được cho là đã đẩy lùi các cuộc tấn công xung quanh Verbove, Mala Tokmachka, Robotyne và Novodanylivka ở vùng Zaporizhzhia.

Người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu buồn bã: “Địch đang bị tổn thất đáng kể về nhân lực, trang bị, di chuyển quân, sử dụng lực lượng dự bị”.


Trong ảnh: Các tòa nhà bị rút ruột trong cuộc tấn công ở Odesa

Quang cảnh các tòa nhà bị hư hại, trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine, ở Odesa, Ukraine
Một góc nhìn cho thấy các tòa nhà bị hư hại, trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine, ở Odesa, UkraineCredit : DEFENSE FORCES SOUTHERN UKRAINE/via REUTERS

Hỏa hoạn sau khi máy bay không người lái bị bắn hạ trên quê hương của Zelensky

Truyền thông Ukraine đưa tin, một vụ hỏa hoạn đã bùng phát ở quê hương Kryvyi Rih của Volodymyr Zelensky đêm qua khi một máy bay không người lái của Nga bị lực lượng phòng không bắn hạ.

Một cơ sở công nghiệp bị hư hại nhưng không có người thiệt mạng hoặc thương vong. Thành phố này đã nhiều lần trở thành mục tiêu trong các cuộc không kích của Nga.


Khách sạn ‘vẻ đẹp nổi tiếng’ của Odesa bốc cháy

Phá hủy khách sạn Odesa ‘cho thấy sự bất lực của Nga’

Máy bay không người lái và tên lửa của Nga bắn vào Odesa được cho là đã phá hủy một khách sạn “mang tính bước ngoặt” đêm qua, khi các bức ảnh cho thấy tòa nhà đã bị lửa thiêu rụi.

Bộ Nội vụ Ukraine viết trên Telegram: “Khách sạn ở bến cảng là một địa danh đối với tất cả những ai đã đến thăm thành phố ít nhất một lần. Hôm nay, Nga đã phá hủy nó”.

Một cựu cư dân cho biết quyết định nhắm vào một khách sạn là dấu hiệu cho thấy sự bất lực của Moscow, trái ngược với cuộc tấn công gần đây của Ukraine vào trụ sở Hạm đội Biển Đen.

Theo Telegraph

Comments are closed.