Cập nhật cuộc chiến Ukraine-Nga 7/8/2023: *Moscow liên tục tấn công miền đông Ukraine *Moscow nói Kiev hạ vũ khí mới có hòa bình *TQ:đàm phán ở Jeddah ‘củng cố đồng thuận quốc tế’ *Anh: không kích của Nga thiếu ‘hiệu quả *Zelensky: phòng không phương Tây ‘kết quả đáng kể *Ukraine phá hai cầu quan trọng


Cập nhật 8 phút trước

Tổng thống Ukraine Vladymyr Zelensky gặp gỡ các quân nhân của Lực lượng Không quân Ukraine, người đã tặng ông một chiếc mũ phi công có chữ ký, khi họ vinh danh Ngày Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine vào Chủ nhật, ngày 6 tháng 8
Tổng thống Ukraine Vladymyr Zelensky gặp gỡ các quân nhân của Lực lượng Không quân Ukraine, người đã tặng ông một chiếc mũ bảo hiểm phi công có chữ ký, khi họ vinh danh Ngày Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine vào Chủ nhật, ngày 6 tháng 8. Ảnh: Dịch vụ Báo chí/Phát hành của Tổng THỐNG Ukraine thông qua REUTERS

Những tin quan trọng

  • 10:26 sángCác cuộc đàm phán ở Jeddah ‘củng cố sự đồng thuận quốc tế’, Trung Quốc nói
  • 8:37 sángMoD cho biết chiến dịch không kích của Nga thiếu ‘hiệu quả tác chiến quyết định’
  • 7:53 sángCác cuộc đàm phán của Ả Rập Saudi kết thúc mà không có con đường cụ thể
  • 7:43 sángZelensky nói phòng không phương Tây mang lại ‘kết quả đáng kể’

Kiev cho biết Nga đã sử dụng nửa triệu viên đạn ở miền đông Ukraine vào tuần trước khi các lực lượng của Moscow tiến hành 9.000 cuộc tấn công trong khu vực.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết bất chấp áp lực, các lực lượng Ukraine tiếp tục giành lại lãnh thổ từ sự kiểm soát của Nga xung quanh thành phố Bakhmut.

Hanna Maliar cho biết: “Kẻ thù đã tiêu tốn gần nửa triệu viên đạn chỉ riêng ở phía Đông trong tuần trước.

“Trong làn đạn pháo liên tục như vậy, các máy bay chiến đấu của chúng tôi tiếp tục các hành động tấn công theo hướng Bakhmut.”

Thành phố Bakhmut thuộc vùng Donetsk, rơi vào tay Nga hồi đầu năm nay, là một trong những khu vực tấn công chính cho chiến dịch phản công của Ukraine.

Tuần trước, Thiếu tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine, cho biết các lực lượng của Kyiv đang tiến nhanh hơn xung quanh thành phố phía đông so với ở phía nam đất nước, nơi quân đội đang tiến về Biển Azov.

Ông cho biết tiền tuyến được củng cố nghiêm ngặt ở Zaporizhzhia và miền nam Donetsk đã gây khó khăn cho Ukraine trong việc chọc thủng hệ thống phòng thủ của Nga. 

Abbie


Ukraine phá hai cầu quan trọng – ISW

Các lực lượng Ukraine đã tấn công hai cây cầu đường bộ quan trọng dọc theo các tuyến liên lạc trọng yếu của Nga (GLOCs) nối Crimea bị chiếm đóng và Kherson Oblast bị chiếm đóng vào ngày 6 tháng 8, khiến các lực lượng Nga phải định tuyến lại giao thông đường bộ từ các tuyến đường phía đông ngắn hơn sang các tuyến đường phía tây dài hơn. Người đứng đầu cơ quan quản lý chiếm đóng Kherson Oblast Vadimir Saldo tuyên bố rằng các lực lượng Ukraine đã phóng 12 tên lửa vào một cây cầu đường bộ bắc qua eo biển Henichesk nối Henichesk Raion với Arabat Spit và lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 9 tên lửa trong số đó. [1] Các nguồn tin của Nga đã khuếch đại hình ảnh cho thấy cây cầu bị hư hại đáng kể và tuyên bố rằng các cuộc không kích của Ukraine đã làm sập một phần cây cầu. [2]Các nguồn tin của Nga đã khuếch đại cảnh quay cho thấy các lực lượng Ukraine tấn công cầu đường bộ Chonhar dọc theo đường cao tốc M-18 (Dzhankoi-Melitopol) nối Crimea bị chiếm đóng với Kherson Oblast bị chiếm đóng và sau đó làm hư hại nhẹ cả hai bên cầu. [3] Người đứng đầu lực lượng chiếm đóng Crimea, ông Sergei Aksyonov, tuyên bố rằng các lực lượng Ukraine đã phóng hai tên lửa vào cây cầu và một tên lửa đã vượt qua hệ thống phòng không của Nga và làm hỏng nền đường của cây cầu. [4] Các nguồn tin của Nga tuyên bố rằng các lực lượng Ukraine đã sử dụng tên lửa hành trình Storm Shadow để tiến hành cả hai cuộc tấn công, mặc dù ISW vẫn chưa quan sát được xác nhận về việc lực lượng Nga đánh chặn tên lửa hành trình Storm Shadow. [5]


XEM THÊM TỪ X

Hỏa tiễn Storm Shadow của Ukraine đã đánh trúng 2 cây cầu cực kỳ quan trọng để Nga chuyển binh lính và vũ khí từ Crimea tới tiền tuyến ở Zaporizhzhia và Kherson. Cầu Henichesky và cầu Chonhar nối Crimea với đất liền đã bị tấn công.

https://twitter.com/warfrontline/status/1688181201868070913?s=43&t=QCE0SB5TFs8gzqNpH7e2bw

UAV thả thiết bị nổ xuống thị trấn Rylsk ở Vùng Kursk của Nga

Một máy bay không người lái đã thả một thiết bị nổ xuống thị trấn Rylsk ở Vùng Kursk của Nga, gây thiệt hại cho hai tòa nhà hành chính và một nhà thờ, thống đốc khu vực cho biết trong một bài đăng vào đêm khuya trên kênh Telegram của mình vào ngày 4 tháng 8.

Chỉ huy của Trung đoàn Azov, Denys Prokopenko, đã trở lại tiền tuyến.


Trong ảnh: Chiến trường Zaporizhzhia

Một quân nhân bị thương được sơ cứu tại điểm ổn định của dịch vụ y tế của một trong những lữ đoàn chiến đấu chống quân xâm lược Nga ở hướng Zaporizhzhia, Vùng Zaporizhzhia, đông nam Ukraine
Một quân nhân bị thương được sơ cứu tại điểm ổn định của dịch vụ y tế của một trong những lữ đoàn chiến đấu chống quân xâm lược Nga ở hướng Zaporizhzhia, Vùng Zaporizhzhia, đông nam Ukraine
Một quân nhân bị thương được sơ cứu tại điểm ổn định của dịch vụ y tế của một trong những lữ đoàn chiến đấu chống quân xâm lược Nga theo hướng Zaporizhzhia
Một quân nhân bị thương được sơ cứu tại điểm ổn định của dịch vụ y tế của một trong những lữ đoàn chiến đấu chống quân xâm lược Nga theo hướng Zaporizhzhia

Moscow nói sẽ không có giải pháp hòa bình cho đến khi Kiev hạ vũ khí

Một giải pháp cho một giải pháp hòa bình sẽ chỉ được đưa ra khi Ukraine ngừng giao tranh, Moscow cho biết sau khi 40 quốc gia tham dự các cuộc đàm phán ở Ả Rập Saudi mà không có họ. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cho biết: “Nền tảng ban đầu về chủ quyền của Ukraine – tình trạng trung lập, không liên kết và phi hạt nhân của nước này – phải được khẳng định”.

Nga, quốc gia không được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh, nói rằng một giải pháp hòa bình chỉ có thể thực hiện được nếu Ukraine “ngừng các hành động thù địch và tấn công khủng bố”.

Ảnh: Tù nhân chiến tranh trở về Ukraine

Người đứng đầu văn phòng của Tổng thống Zelensky cho biết Nga đã trao trả 22 binh sĩ Ukraine trong một cuộc trao đổi tù nhân vào thứ Hai. 

Một video đăng trên Telegram cho thấy những người lính quấn cờ Ukraine màu xanh và vàng tạo dáng chụp ảnh và hô vang “Vinh quang cho Ukraine”. 

Tù binh chiến tranh Ukraine (POW) được nhìn thấy sau khi hoán đổi, giữa lúc Nga tấn công Ukraine, tại một địa điểm không xác định ở Ukraine, trong bức ảnh tài liệu được phát hành ngày 7 tháng 8 năm 2023 này.
Tù binh chiến tranh Ukraine (POW) được nhìn thấy sau khi hoán đổi, giữa lúc Nga tấn công Ukraine, tại một địa điểm không xác định ở Ukraine, trong bức ảnh tài liệu phát tay này được phát hành ngày 7 tháng 8 năm 2023. Tín dụng: Trưởng Văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak qua Telegram/Bản phát HÀNH qua REUTERS

Các cuộc đàm phán ở Jeddah ‘củng cố sự đồng thuận quốc tế’, Trung Quốc nói

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố nói rằng các cuộc đàm phán ở Ả Rập Saudi vào cuối tuần này đã giúp “củng cố sự đồng thuận quốc tế” xung quanh các đề xuất về một giải pháp hòa bình. 

Đối với Ukraine, ý tưởng của các cuộc đàm phán là tập hợp sự ủng hộ của quốc tế xung quanh các điều kiện mà họ muốn đưa ra cho các cuộc đàm phán hòa bình. 

Đặc phái viên của Trung Quốc về các vấn đề Á-Âu, Li Hui, “đã tiếp xúc và liên lạc rộng rãi với tất cả các bên về giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Ukraine… lắng nghe ý kiến ​​và đề xuất của tất cả các bên, đồng thời củng cố hơn nữa sự đồng thuận quốc tế,” tuyên bố viết.

Sự tham gia của Trung Quốc vào các cuộc đàm phán được coi là một cuộc đảo chính ngoại giao đối với Ả Rập Saudi và Ukraine, đặc biệt là do Bắc Kinh đã tránh xa các cuộc đàm phán trước đó ở Copenhagen. Trung Quốc được cho là sẽ tham gia vòng đàm phán thứ ba. 

Hôm nay thi thể cựu nghị sĩ Ukraine được đưa về nhà

Thi thể của cựu thành viên quốc hội Ukraine, Serhiy Slabenko, người đã thiệt mạng trên tiền tuyến Zaporizhzhian vào thứ Sáu sẽ được đưa về nhà vào hôm nay theo tin tức địa phương.

Chính phủ Ukraine hôm qua thông báo về cái chết của ông Slabenko. Ông đã phục vụ trong quốc hội từ năm 2002 đến năm 2006 và sau đó giữ chức phó hội đồng khu vực Volyn. 

Anh ta sống sót nhờ vợ, con trai và con gái. 


Donetsk bị chiếm đóng là an toàn, nhà lãnh đạo do Nga áp đặt nói

Nhà lãnh đạo do Nga áp đặt của Donetsk bị chiếm đóng, Denis Pushilin, đã nói rằng việc đi lại bằng đường bộ là an toàn trong khu vực, bất chấp các cuộc tấn công của Ukraine vào các cây cầu, nhằm trấn an người dân. 

“Hiện tại, không có hàng đợi, tình hình được kiểm soát hoàn toàn, việc di chuyển qua lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Donetsk dọc theo hành lang trên bộ là an toàn, tương đối xa nhất có thể, nhanh chóng và thoải mái”, hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời. anh ta như nói trên TV.


Độc giả Telegraph cân nhắc về các sự kiện trong ngày

Độc giả của Telegraph đang thảo luận trong phần bình luận về cách phương Tây có thể giúp Ukraine tốt hơn.

Độc giả A Woking cho biết: “Phòng thủ là không đủ. Ukraine phải có khả năng tấn công hiệu quả. Và đó là nơi hỗ trợ bị thiếu. Vì vậy, Nga cứ ném mọi thứ vào Ukraine cho đến khi cuối cùng họ sẽ bị áp đảo trừ khi phương Tây thức tỉnh”.

Một độc giả khác, Nichol O , cho biết: “Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta cho phép Ukraine (và cung cấp đầy đủ phương tiện cho họ) nhắm vào các nguồn tên lửa hành trình và máy bay không người lái của Nga tấn công các mục tiêu dân sự, bao gồm các thành phố, cơ sở hạ tầng năng lượng, hầm chứa ngũ cốc, v.v. … Và đưa ra nhiều lời cảnh báo cho người Nga.

“Điều này không có nghĩa là UA sẽ được phép tấn công các địa điểm dân sự của Nga bằng vũ khí nói trên trong bất kỳ trường hợp nào, cũng như không cho phép các cuộc tấn công không liên quan vào cơ sở hạ tầng quân sự ở Nga như trường hợp hiện nay (trừ khi liên quan đến hành vi gây hấn trực tiếp). Sân chơi phải bình đẳng. Người Nga buộc phải ngừng phạm tội ác chiến tranh, vì họ rõ ràng không hiểu bất kỳ cách nào khác”.

Trong khi đó. Alice T đã bình luận về việc giải quyết hòa bình ở Jeddah vào cuối tuần qua. Cô ấy nói: “Tôi không ngạc nhiên khi các cuộc đàm phán hòa bình kết thúc mà không có bất kỳ bước cụ thể nào trên con đường phía trước, sau tất cả, Nga đã không ở đó.”

Tham gia cuộc trò chuyện trong phần bình luận.


Nga pháo kích trúng nhà gần biên giới Nga

Andriy Yermak, chánh văn phòng của Tổng thống Zelensky, cho biết hai người đã thiệt mạng và ba người khác bị thương khi pháo kích của Nga bắn trúng một ngôi nhà ở làng Kucherivka.

Bài đăng trên Telegram không làm rõ thời điểm vụ tấn công xảy ra. 

Ngôi làng Kucherivka nằm ngay bên ngoài thành phố Kupyansk, phía đông bắc Ukraine và chỉ cách biên giới Nga 30 dặm.


Xem: Zelesnky kiểm tra vũ khí mới của phương Tây

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/bf785f5f-9023-4891-89f7-ede28cf6b86d.html?i=0&ref=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2023%2F08%2F07%2Fukraine-russia-war-latest-news-missile-drone-strike-crimea%2F&channel=Worldnews&id=bf785f5f-9023-4891-89f7-ede28cf6b86d&isapp=false&isregistered=true&issubscribed=true&truncated=false&lt=false


Giá lúa mì leo thang sau cuộc tấn công bằng xuồng máy không người lái của Ukraine vào cuối tuần qua

Giá lúa mì sáng nay tăng do lo ngại về nguồn cung của Nga gia tăng sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào một tàu hải quân và tàu chở dầu của Nga vào cuối tuần qua. 

Theo Financial Times, hợp đồng tương lai lúa mì Chicago tăng khoảng 3,4% lên mức cao nhất là 6,545 USD/giạ. 

Tàu hải quân đã bị tấn công ở cảng Novorossiysk trên Biển Đen vào thứ Sáu, trong khi tàu chở dầu bị tấn công ở eo biển Kerch vào ngày hôm sau. 


MoD (Bộ QP ANh) cho biết chiến dịch không kích của Nga thiếu ‘hiệu quả tác chiến quyết định’

Bộ Quốc phòng Anh cho biết sáng nay trong cuộc họp báo tình báo hàng ngày rằng Nga đã liên tục triển khai “các nguồn lực đáng kể” trên không để hỗ trợ các hoạt động trên bộ của họ nhưng điều đó không có “tác dụng tác chiến quyết định”. 

Bản cập nhật cho biết thêm rằng các máy bay phản lực của Nga đã thực hiện khoảng 100 nhiệm vụ mỗi ngày trong mùa hè, nhưng chúng hầu như luôn bay qua lãnh thổ do Nga kiểm soát vì “mối đe dọa” từ lực lượng phòng không Ukraine. 

Trong khi các máy bay trực thăng tấn công của họ “hiệu quả” khi bắt đầu cuộc phản công ở phía nam vào tháng 6, người Anh đánh giá rằng “trong những tuần gần đây, Nga dường như ít có khả năng tạo ra lực lượng không quân chiến thuật hiệu quả ở phía nam.”


Những bức ảnh đẹp nhất đến trong một đêm

Thanh niên nhảy xuống nước sông Dnipro khi nhiệt độ lên tới 40 độ C (104 độ F), giữa lúc Nga tấn công Ukraine, ở Zaporizhzhia, Ukraine ngày 6 tháng 8 năm 2023.
Thanh niên nhảy xuống nước sông Dnipro khi nhiệt độ lên tới 40 độ C (104 độ F), giữa lúc Nga tấn công Ukraine, ở Zaporizhzhia, Ukraine ngày 6 tháng 8 năm 2023. Ảnh: REUTERS/ VIACHESLAV Ratynskyi
Các binh sĩ Ukraine bắn pháo M777 vào vị trí pháo binh của họ khi Quân đội Ukraine tiến hành chiến dịch nhằm vào các chiến hào của lực lượng Nga thông qua Donetsk Oblast.
Các binh sĩ Ukraine bắn pháo M777 vào vị trí pháo binh của họ khi Quân đội Ukraine tiến hành chiến dịch nhằm vào các chiến hào của lực lượng Nga thông qua Donetsk Oblast. TÍN DỤNG : Diego Herrera Carcedo/Cơ quan Anadolu qua Getty Images

Một phụ nữ thiệt mạng trong vụ pháo kích của Nga vào Kherson, các quan chức Ukraine tuyên bố

Các quan chức khu vực cho biết một phụ nữ được cho là đã thiệt mạng ở thành phố miền nam Kherson sáng nay giữa lúc Nga pháo kích. 

Thống đốc Oleksandr Prokudin đăng trên Telegram: “Một đêm khó khăn cho Kherson… Quân đội Nga tiếp tục pháo kích vào nhà của cư dân Kherson ở khu vực trung tâm thành phố.

Theo thống đốc, vụ pháo kích bắt đầu lúc nửa đêm và tiếp tục trong vài giờ. 

Nga tuyên bố đã bắn hạ máy bay không người lái Ukraine ở phía tây nam Moscow

Moscow sáng nay tuyên bố đã bắn hạ một máy bay không người lái của Ukraine cách Moscow 125 dặm về phía tây nam, vụ mới nhất trong một loạt vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào thủ đô của Nga. 

Theo một tuyên bố từ thống đốc khu vực Vladislav Shapsha, cuộc tấn công vào khu vực Kaluga “không ảnh hưởng đến con người cũng như cơ sở hạ tầng”.

Không có bình luận ngay lập tức từ Kiev. 

Moscow đã nói rằng họ đã phải đối mặt với một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào thủ đô trong tuần này. 


Hướng dẫn của Telegraph về các hệ thống phòng thủ Patriot và IRIS-T mà Zelensky đã ca ngợi đêm qua

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/556bc522-fcfe-4f66-abeb-634482928f2e.html?i=1&ref=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2023%2F08%2F07%2Fukraine-russia-war-latest-news-missile-drone-strike-crimea%2F&channel=Worldnews&id=556bc522-fcfe-4f66-abeb-634482928f2e&isapp=false&isregistered=true&issubscribed=true&truncated=false&lt=false

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/813186af-6bd6-42e7-94a3-e72add76b69d.html?i=2&ref=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2023%2F08%2F07%2Fukraine-russia-war-latest-news-missile-drone-strike-crimea%2F&channel=Worldnews&id=813186af-6bd6-42e7-94a3-e72add76b69d&isapp=false&isregistered=true&issubscribed=true&truncated=false&lt=false


Tổng thống Ukraine cho biết các hệ thống phòng thủ phương Tây cung cấp cho Kiev đã mang lại “kết quả đáng kể” trên chiến trường, đẩy lùi “một số lượng đáng kể” các cuộc tấn công của Nga trong tuần qua.


Trong một bài phát biểu vào buổi tối, Volodymyr Zelensky đã ca ngợi các hệ thống The Patriot và Iris-T do Mỹ và Đức tài trợ lần lượt là “các hệ thống rất mạnh mẽ”.

Phát biểu vài giờ sau khi Nga tiến hành cuộc không kích nhiều đợt vào Ukraine, ông Zelensky cho biết Moscow đã bắn 65 tên lửa khác nhau và 178 máy bay không người lái vào Ukraine trong 7 ngày qua.
Cuộc tấn công của Nga đã giết chết dân thường và làm hư hại cơ sở hạ tầng trên một số khu vực.

Các quan chức Ukraine ở khu vực Kherson phía nam của đất nước cho biết hôm thứ Hai rằng một phụ nữ đã bị giết bởi pháo kích của Nga trong đêm.

Ukraine đã chiếm lại thành phố Kherson, thủ phủ của khu vực và một phần của khu vực rộng lớn hơn vào tháng 11 sau nhiều tháng chiếm đóng của Nga, nhưng các lực lượng Nga thường xuyên nã pháo vào thành phố và các khu vực xung quanh từ bên kia sông Dnipro.

Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.