Cập nhật Ukraine ngày 21.04.2023 (422): * Canada viện trợ quân sự mới 39 triệu USD cho Ukraine * Tổng thiệt hại Nga 185.050 quân, 3.668 xe tăng…; Ukraine đẩy lùi 60 cuộc tấn công, đánh trúng 5 sở chỉ huy, không kích 6 đợt các địa điểm Nga * Hội Nghị quân sự Ramstein 11 


13:49

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Anita Anand công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá 39 triệu USD. – Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Canada

13:35

Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã nã pháo vào các khu vực Chernihiv, Sumy, Vinnytsia, Zaporizhzhia, Dnipropetrovsk, Poltava, Kharkiv, Luhansk, Donetsk, Mykolaiv và Kherson. 5 công dân thiệt mạng. 8 người bị thương. – Thông tin từ các BCHQS khu vực

09:15

Vào ngày 21 tháng 4, các lực lượng Nga đã tấn công Ukraine từ hướng bắc bằng máy bay không người lái Shahed-136/131 do Iran sản xuất. Lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ 8 UAV của đối phương trong tổng số 12 chiếc. – Bộ Tư lệnh Không quân Lực lượng Vũ trang UA

08:16

Tổng thiệt hại chiến đấu của Nga ở Ukraine từ ngày 24 tháng 2 năm 2022 đến ngày 21 tháng 4 năm 2023 (xấp xỉ): 185050 quân; 3668 xe tăng; 7126 xe bọc thép; 2827 hệ thống pháo binh; 539 MLRS; 285 hệ thống tác chiến phòng không; 308 chiếc; 293 máy bay trực thăng; 5713 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 18 thuyền quân sự; 2394 UAV chiến thuật; 334 quân trang đặc chủng; tên lửa hành trình 911. – Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine

06:30

Vào 20 tháng 4, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã đẩy lùi hơn 60 cuộc tấn công của Nga tại Lymanskyi, Bakhmutskyi, Avdiivskyi và Marinskyi. Ngoài ra, đánh trúng 5 sở chỉ huy của Nga, không quân Ukraine thực hiện 6 đợt không kích vào các địa điểm có quân đội Nga. – Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine


Hội nghị quân sự Ramstein 11 viện trợ cho Ukraine

#Ramstein 11 đã bắt đầu. Hơn 50 quốc gia đang tham gia. Giá trị được chia sẻ, bầu không khí thân thiện, tập trung vào kết quả.


Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh ngày 21/4/2023.

(1/3) Với điều kiện nền đất yếu trên hầu hết Ukraine, bùn nghiêm trọng có khả năng làm chậm hoạt động của cả hai bên trong cuộc xung đột.

(2/3) Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông trực tuyến của Nga có khả năng phóng đại tác động chung của bùn đối với các lực lượng Ukraine như một phần của hoạt động thông tin nhằm nâng cao tinh thần của Nga và làm suy yếu những người ủng hộ Ukraine, trước một cuộc phản công được Ukraine dự đoán trước.

(3/3) Điều kiện bề mặt có thể được cải thiện trong những tuần tới. Mối đe dọa từ bom mìn có lẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng hơn trong việc hạn chế khả năng cơ động vượt địa hình của các chiến binh.


ISW đánh giá Nga: Chìa khóa rút ra

  • Điện Kremlin đã giáng chức chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, ông Sergei Avakyants trong bối cảnh cuộc kiểm tra sẵn sàng bất ngờ đang diễn ra bắt đầu vào ngày 14 tháng 4. Không rõ liệu Điện Kremlin đã giáng chức Avakyants do thành tích kém cỏi của anh ta trong các cuộc tập trận đang diễn ra hay vì lý do nào khác.     
  • Một blogger nổi tiếng của Nga đã chỉ trích việc quân đội Nga sử dụng lính dù Nga (VDV), bộ binh hải quân và lực lượng Spetsnaz làm bộ binh tiền tuyến ở Ukraine.   
  • Duma Quốc gia Nga đã thông qua luật trao cho các thành viên của Donetsk và Luhansk Nhân dân Dân quân tình trạng cựu chiến binh có thể bao gồm nhân viên PMC nhưng không chính thức công nhận sự hình thành của PMC.      
  • Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin giải quyết các vấn đề tại trạm kiểm soát Gukovo trong cuộc họp với các quan chức chính phủ, cho thấy những thách thức tiếp tục của Nga trong việc tích hợp lãnh thổ Ukraine bị sáp nhập bất hợp pháp.·       
  • Các lực lượng Nga tiếp tục các cuộc tấn công trên bộ có giới hạn ở khu vực Kreminna.·       
  • Các nguồn tin Nga cho rằng lực lượng Ukraine tiếp tục hoạt động trinh sát ở phía tây bắc Svatove.·       
  • Các lực lượng Nga tiếp tục các cuộc tấn công trên bộ trong và xung quanh Bakhmut, dọc theo tiền tuyến Avdiivka-Donetsk và ở phía tây Donetsk Oblast.       
  • Các lực lượng Nga tiếp tục chuẩn bị phòng thủ ở miền nam Ukraine vì lo ngại về một cuộc phản công có thể xảy ra của Ukraine.       
  • Điện Kremlin có thể đang loại bỏ hoặc tước ưu tiên các cấu trúc lực lượng chính thức do Bộ Quốc phòng Nga (MoD) kiểm soát và cho phép các công ty quân sự tư nhân (PMC) tiếp nhận binh lính của họ.       
  • Chính quyền chiếm đóng của Nga tiếp tục nhắm mục tiêu vào thanh niên Ukraine để củng cố quyền kiểm soát xã hội đối với các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.

XEM CHI TIẾT TẠI:

Comments are closed.