Cập nhật về Iran, chiến sự Israel-Hamas, ngày 02 tháng 11 năm 2023


Ngày 2 tháng 11 năm 2023 – Báo chí ISW

Tải xuống bản PDF

Cập nhật về Iran, ngày 2 tháng 11 năm 2023

Brian Carter, Ashka Jhaveri, Kathryn Tyson, Johanna Moore, Amin Soltani, Christina Harward và Nicholas Carl

Hạn chót thông tin: 2:00 chiều EST 

Bản cập nhật Iran cung cấp thông tin chi tiết về các hoạt động của Iran và do Iran tài trợ ở nước ngoài làm suy yếu sự ổn định trong khu vực và đe dọa các lực lượng cũng như lợi ích của Hoa Kỳ. Nó cũng bao gồm các sự kiện và xu hướng ảnh hưởng đến sự ổn định và ra quyết định của chế độ Iran. Dự án Các mối đe dọa nghiêm trọng (CTP) tại Viện Doanh nghiệp Mỹ và Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cung cấp những thông tin cập nhật này thường xuyên dựa trên các sự kiện trong khu vực. Để biết thêm về sự phát triển ở Iran và khu vực, hãy xem bản đồ tương tác của chúng tôi về Iran và Trung Đông .

Lưu ý: CTP và ISW đã tập trung lại bản cập nhật để đưa tin về cuộc chiến Israel-Hamas. Các phần mới đề cập đến những diễn biến ở Dải Gaza, Bờ Tây, Lebanon và Syria, cũng như hoạt động đáng chú ý của Trục Kháng chiến của Iran. Chúng tôi không đưa tin chi tiết về tội ác chiến tranh vì những hoạt động này được truyền thông phương Tây đưa tin đầy đủ và không ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động quân sự mà chúng tôi đang đánh giá và dự báo. Chúng tôi hoàn toàn lên án những hành vi vi phạm luật xung đột vũ trang và Công ước Geneva cũng như tội ác chống lại loài người mặc dù chúng tôi không mô tả chúng trong các báo cáo này.

Bấm vào đây để xem bản đồ tương tác của CTP và ISW về các hoạt động trên bộ của Israel. Bản đồ này được cập nhật hàng ngày cùng với các bản đồ tĩnh có trong báo cáo này.

Điểm chính:

 1. Lực lượng Israel tiến tới bờ biển ở trung tâm Dải Gaza vào ngày 2 tháng 11 khi các hoạt động rà phá vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra phía sau tiền tuyến của Israel ở trung tâm Dải Gaza.
 2. Các chiến binh Palestine nhắm mục tiêu vào lực lượng mặt đất của IDF bằng vũ khí nhỏ, thiết bị nổ tự chế và hỏa lực chống tăng dọc theo bờ biển phía tây bắc Gazan, phía bắc trại al Shati.
 3. Các nguồn tin của Iran và Trục Kháng chiến đưa tin rằng lực lượng Israel tiếp tục tiến vào Beit Hanoun.
 4. Dân quân Palestine ở Dải Gaza đã tiến hành các cuộc tấn công bằng hỏa lực gián tiếp vào lãnh thổ Israel gần phía nam Dải Gaza, có thể do các hoạt động của Israel gần Thành phố Gaza đã hạn chế khả năng phóng tên lửa của các nhóm vào các thị trấn của Israel gần Thành phố Gaza.
 5. CTP-ISW ghi nhận 18 cuộc đụng độ riêng biệt giữa lực lượng Israel và phiến quân Palestine ở Bờ Tây.
 6. Các chiến binh được Iran hậu thuẫn, bao gồm cả Hezbollah của Lebanon, đã tiến hành 28 cuộc tấn công vào miền bắc Israel, đây là cuộc tấn công lớn nhất trên mặt trận này kể từ khi Chiến tranh Israel-Hamas bắt đầu.
 7. Hezbollah ở Lebanon dường như đang chuẩn bị leo thang với Israel trước bài phát biểu dự kiến ​​của Hassan Nasrallah vào ngày 3 tháng 11.
 8. Tham mưu trưởng Lực lượng Huy động Nhân dân Iraq cho biết PMF đang ở trong “tình trạng khẩn cấp” trong cuộc họp với các lãnh đạo PMF khác ở Baghdad, cho thấy sự chuẩn bị cho việc leo thang với Hoa Kỳ.
 9. Phong trào Houthi đã nhận trách nhiệm về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào Israel vào ngày 31 tháng 10, đánh dấu nỗ lực tấn công thứ tư của Houthi nhằm vào Israel kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

10. Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran, Chuẩn đô đốc Ali Akbar Ahmadian đã gặp Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga Vladimir Putin về các vấn đề Syria Alexander Lavrentiev tại Tehran.

dải Gaza

Mục tiêu của chiến dịch Trục kháng chiến:

 • Làm xói mòn ý chí của giới chính trị và công chúng Israel trong việc khởi động và duy trì một chiến dịch lớn trên bộ vào Dải Gaza
 • Làm suy giảm vật chất và tinh thần của IDF xung quanh Dải Gaza

Lực lượng Israel tiến tới bờ biển ở trung tâm Dải Gaza vào ngày 2 tháng 11 khi các hoạt động rà phá vẫn tiếp tục. Các nguồn tin Palestine cho biết quân đội Israel đã tiến tới con đường ven biển của Dải Gaza ở phía tây bệnh viện Tika và khu nghỉ dưỡng al Nour vào ngày 2 tháng 11. [1]

Tuy nhiên, giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra phía sau tiền tuyến của Israel ở trung tâm Dải Gaza. Các chiến binh Palestine đã tấn công thiết giáp và bộ binh của Israel gần Juhor ad Dik bằng hỏa lực chống tăng. [2]  Cuộc tấn công phù hợp với thực tế là IDF đang thực hiện một chiến dịch rà phá, mà học thuyết quân sự Hoa Kỳ định nghĩa là một hoạt động “yêu cầu người chỉ huy loại bỏ tất cả lực lượng của kẻ thù và loại bỏ sự kháng cự có tổ chức trong một khu vực được chỉ định”. [3]  Hoạt động thanh toán bù trừ thường mất hàng tuần và đôi khi hàng tháng để hoàn thành. [4]  Các cuộc phản công của kẻ thù thường sẽ kéo dài trong suốt một cuộc hành quân quét sạch cho đến khi lực lượng quét dọn thành công loại bỏ sự kháng cự có tổ chức trong khu vực của mình. [5]  Các cuộc tấn công vẫn có thể xảy ra không thường xuyên ngay cả sau khi kết thúc chiến dịch dọn dẹp do quân địch tái xâm nhập.

Nhiệm vụ chiến thuật “rõ ràng” khác với “kiểm soát” ở chỗ việc kiểm soát yêu cầu một lực lượng “duy trì ảnh hưởng vật chất trên một khu vực cụ thể để ngăn chặn kẻ thù sử dụng nó hoặc tạo điều kiện cần thiết cho các hoạt động thiện chiến thành công”. [6]  Các hoạt động dọn dẹp diễn ra trước một lực lượng giành quyền kiểm soát một khu vực.

Các chiến binh Palestine nhắm mục tiêu vào lực lượng mặt đất của IDF bằng vũ khí nhỏ, thiết bị nổ tự chế (IED) và hỏa lực chống tăng dọc theo bờ biển phía tây bắc Gazan, phía bắc trại al Shati vào ngày 2 tháng 11. Lữ đoàn al Qassem—cánh chiến binh của Hamas—tuyên bố rằng  họ đã bắn một tên lửa chống tăng vào một xe của IDF gần nhà thờ Hồi giáo Khalidi trong bối cảnh IDF đang tiến xuống con đường ven biển. [7]  Các chiến binh Palestine cũng phục kích lực lượng IDF trong hai cuộc giao tranh riêng biệt ở phía đông con đường ven biển. [số 8]

Các nguồn tin của Iran và Trục Kháng chiến đưa tin rằng lực lượng Israel tiếp tục tiến vào Beit Hanoun. [9]  CTP không thể chứng thực báo cáo này. Cơ quan liên kết với Hezbollah của Lebanon (LH) al Mayadeen tuyên bố rằng IDF đang tiến công từ phía đông và phía nam như một phần trong nỗ lực bao vây Beit Hanoun. [10]

Dân quân Palestine ở Dải Gaza đã tiến hành các cuộc tấn công bằng hỏa lực gián tiếp vào lãnh thổ Israel gần phía nam Dải Gaza, có thể do các hoạt động của Israel gần Thành phố Gaza đã hạn chế khả năng phóng tên lửa của các nhóm vào các thị trấn của Israel gần Thành phố Gaza. Các chiến binh Palestine đã tiến hành tổng cộng 12 cuộc tấn công bằng hỏa lực gián tiếp từ Dải Gaza vào ngày 2 tháng 11. Các cuộc tấn công này tập trung vào các thị trấn lân cận phía nam Dải Gaza, ngoại trừ hai cuộc tấn công nhắm vào Tel Aviv và Beersheba. [11]  Các hoạt động của Israel đang gây khó khăn hơn cho Hamas và các đồng minh của họ trong việc bắn tên lửa và súng cối vào các khu vực tiếp giáp phía bắc Dải Gaza khi các chiến binh Palestine buộc phải chiến đấu với các đơn vị IDF. Lực lượng dân quân Palestine vẫn có khả năng phóng tên lửa từ phía nam Dải Gaza vào miền bắc Israel bằng cách sử dụng tên lửa tầm xa hơn, chẳng hạn như R160. [12]

Lực lượng dân quân Palestine ở Dải Gaza đã tiến hành các cuộc tấn công bằng hỏa lực gián tiếp vào Israel với tỷ lệ giảm nhẹ vào ngày 2 tháng 11. Lữ đoàn al Qassem đã nhận trách nhiệm về bốn vụ tấn công bằng hỏa lực gián tiếp. [13]  Lữ đoàn al Quds — cánh chiến binh của Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) — đã nhận trách nhiệm về năm vụ tấn công bằng hỏa lực gián tiếp khác. [14]  Lữ đoàn kháng chiến quốc gia — cánh chiến binh của Mặt trận Dân chủ Giải phóng Palestine (DFLP) — đã tuyên bố ba cuộc tấn công bằng hỏa lực gián tiếp vào miền nam Israel. [15]

Báo cáo được ghi lại về các cuộc tấn công bằng tên lửa; CTP-ISW không thể xác minh tác động một cách độc lập.

Báo cáo được ghi lại về các cuộc tấn công bằng tên lửa; CTP-ISW không thể xác minh tác động một cách độc lập.

bờ Tây

Mục tiêu của chiến dịch Trục kháng chiến:

 • Đưa tài sản và tài nguyên của IDF về Bờ Tây và cố định chúng ở đó

CTP-ISW đã ghi nhận 18 cuộc đụng độ riêng biệt giữa lực lượng Israel và các chiến binh Palestine ở Bờ Tây vào ngày 2 tháng 11.  Tiểu đoàn Jaba của Lữ đoàn al Quds đã tuyên bố đã thực hiện một cuộc tấn công bằng IED và vũ khí nhỏ vào lực lượng IDF ở Jaba vào tối ngày 1 tháng 11. [16]  Người Palestine Wafa News do chính quyền kiểm soát đưa tin rằng Tiểu đoàn Jaba giao tranh với IDF ở lối vào thị trấn. [17]  Lữ đoàn Tử đạo al Aqsa tuyên bố thực hiện một cuộc tấn công riêng vào lực lượng Israel tại trại tị nạn Jalazone, phía bắc Ramallah. [18]  Các phương tiện truyền thông liên kết với Trục Kháng chiến đã đưa ra một tuyên bố từ Lữ đoàn Tử đạo al Aqsa cảnh báo rằng các chiến binh Palestine sẽ tấn công nếu lực lượng Israel cố gắng tiến vào thị trấn. IDF báo cáo rằng các chiến binh Palestine đã ném chất nổ vào lực lượng Israel đang tiến hành các vụ bắt giữ và thu giữ vũ khí ở Bitunya. [19]  Trục Kháng chiến và các phương tiện truyền thông Palestine đưa tin có thêm 14 trường hợp giao tranh diễn ra giữa các chiến binh Palestine và lực lượng Israel ở miền trung và phía bắc Bờ Tây. [20]  Lion’s Den — một lực lượng dân quân Palestine có trụ sở tại Bờ Tây — đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 26 tháng 10 kêu gọi cư dân Bờ Tây cầm vũ khí và “tấn công [bất cứ nơi nào] có binh lính hoặc người định cư [Israel].” [21]  CTP-ISW trước đó đã ghi nhận số vụ tấn công tương đương nhằm vào lực lượng Israel ở Bờ Tây vào ngày 28 tháng 10, sau khi Israel bắt đầu các hoạt động dọn dẹp ở Dải Gaza. [22]

Bản đồ này không mô tả đầy đủ các cuộc đụng độ và biểu tình ở Bờ Tây.

Nam Lebanon và Cao nguyên Golan

Mục tiêu của chiến dịch Trục kháng chiến:

 • Đưa tài sản và tài nguyên của IDF về phía bắc Israel và cố định chúng ở đó
 • Đặt điều kiện cho các chiến dịch liên tiếp vào miền bắc Israel

Các phiến quân được Iran hậu thuẫn, trong đó có LH, đã tiến hành 28 cuộc tấn công vào miền bắc Israel trong ngày 2/11, đây là cuộc tấn công lớn nhất trên mặt trận này kể từ khi Chiến tranh Israel-Hamas bắt đầu. LH lần đầu tiên bắn máy bay không người lái tấn công một chiều vào doanh trại IDF Zebdin trong khu vực tranh chấp Shebaa Farms. LH chủ yếu dựa vào các đội chống tăng để tấn công các vị trí của IDF cho đến thời điểm này. [23]  LH tuyên bố sẽ tấn công đồng thời 19 vị trí của IDF dọc biên giới Lebanon-Israel. [24]  Sự gia tăng các cuộc tấn công này diễn ra trước bài phát biểu dự kiến ​​của Tổng thư ký LH Hassan Nasrallah vào ngày 3 tháng 11, trong đó ông có thể tuyên bố leo thang hơn nữa chống lại Israel. LH tuyên bố vào ngày 8 tháng 10 rằng họ không phải là bên trung lập trong cuộc xung đột nhưng vẫn duy trì các cuộc tấn công hàng ngày vào miền bắc Israel kể từ khi chiến tranh bắt đầu. [25]

LH đã tiến hành các cuộc tấn công vào các vị trí của IDF phù hợp với chiến dịch tấn công đang diễn ra của họ nhắm vào các vị trí radar và cảm biến của IDF cũng như các mục tiêu quân sự. LH đã tấn công thiết bị liên lạc và giám sát tại địa điểm al Abbad vào ngày 2 tháng 11, tạo điều kiện cho các hoạt động liên tiếp chống lại IDF ở miền bắc Israel bằng cách nhắm mục tiêu vào các cơ sở tín hiệu và cơ sở hạ tầng liên lạc quan trọng của Israel. [26]  LH cũng bắn một tên lửa đất đối không vào một máy bay không người lái của Israel, đây là khả năng mà LH đã sử dụng kể từ ngày 28 tháng 10. [27]  Lữ đoàn al Qassem tuyên bố đã bắn 12 quả tên lửa từ miền nam Lebanon về phía Kiriyat Shimona trên Ngày 2 tháng 11. [28]  LH gần như chắc chắn cho phép các cuộc tấn công như vậy từ miền nam Lebanon dựa trên mức độ mà LH kiểm soát khu vực và phối hợp với các nhóm khác được Iran hậu thuẫn hoạt động ở đó. CTP-ISW đã ghi nhận 5 cuộc tấn công không có người nhận từ miền nam Lebanon, bao gồm cả một cuộc tấn công bằng tên lửa vào Safed. [29]

LH dường như đang chuẩn bị cho sự leo thang với Israel trước bài phát biểu dự kiến ​​​​của Nasrallah.  Iran và LH đang tạo ra kỳ vọng trong môi trường thông tin rằng Nasrallah sẽ thông báo một số hình thức leo thang, có thể bao gồm việc Hezbollah tăng tỷ lệ tấn công hoặc sử dụng các hệ thống quân sự tiên tiến hơn chống lại Israel. LH trước đó đã cảnh báo rằng họ sẽ tham gia vào cuộc chiến nếu Israel tiến hành các hoạt động trên bộ vào Dải Gaza. [30]

 • Chỉ huy Lực lượng Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Esmail Ghaani đã tới Beirut vào ngày 1 tháng 11 để điều phối giai đoạn tiếp theo của Chiến tranh Israel-Hamas với LH. [31]  Ghaani cũng đã tới Beirut vào ngày 20 tháng 10 để phối hợp với LH và các thủ lĩnh dân quân Palestine tại một trung tâm hoạt động chung ở đó. [32]  Ghaani trước đó đã đến thăm Syria để chỉ đạo các lực lượng dân quân liên kết với Iran chuẩn bị mở mặt trận thứ hai chống lại Israel vào ngày 15 tháng 10. [33]
 • Dân quân Palestine bày tỏ sự ủng hộ và mong đợi về sự tham gia của LH vào cuộc chiến.  Các nguồn tin không xác định của Hamas đã thông báo cho hãng tin al Quds al Arabi có trụ sở tại London rằng Hamas mong đợi Nasrallah sẽ thông báo về việc LH tham gia cuộc chiến. [34]  Các nguồn tin cho biết Hamas cũng muốn LH cho phép các nhóm Palestine ở Lebanon chiến đấu với Israel, vì LH kiểm soát biên giới. Hamas trước đó đã nhắn tin rằng LH đang hoạt động ở mọi cấp độ quân sự và chính trị trong cuộc chiến. [35]  Lữ đoàn al Quds đã đưa ra một tuyên bố riêng vào ngày 2 tháng 11 ca ngợi khả năng chiến đấu của LH. [36]
 • Các quan chức Mỹ nói với tờ  Wall Street Journal  rằng tình báo Mỹ chỉ ra rằng công ty quân sự tư nhân Wagner của Nga có kế hoạch cung cấp hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga cho LH. [37]  Nga và Iran đã tăng cường quan hệ kỹ thuật-quân sự trong năm qua. Iran đã cung cấp cho Nga máy bay không người lái Shahed-136/131 và khả năng sản xuất Shahed trong nước, đồng thời Nga được cho là đã cung cấp cho Iran phần mềm giám sát và vũ khí mạng tiên tiến, đồng thời hứa cung cấp cho Iran máy bay Su-35. [38]

LH đã tích lũy lực lượng ở biên giới với Israel ở Lebanon và Syria kể từ khi cuộc chiến Israel-Hamas bắt đầu. CTP-ISW đã theo dõi việc LH phân bổ lại lực lượng của mình trên khắp Levant vì khả năng cuộc chiến ở Israel sẽ mở rộng thành một cuộc xung đột khu vực diễn ra trên nhiều mặt trận. LH và Lực lượng Quds của IRGC đã cố gắng tăng cường sự hiện diện lực lượng của họ ở Syria và Lebanon vì mục đích này. LH ngay lập tức điều động lực lượng đặc biệt và đội y tế đến biên giới với Israel. Hàng trăm phiến quân LH thuộc Đơn vị Radwan, đơn vị đặc nhiệm tập trung xâm nhập lãnh thổ Israel, đã được huy động và tới Syria vào ngày 8/10 để dàn trải dọc biên giới với Israel. [39]  LH đã triển khai lực lượng từ miền đông Syria đến tây nam Syria và Lebanon nhiều lần trong vài tuần qua. [40]  Ghaani trước đó đã cảnh báo Tổng thống Syria Bashar al Assad trong chuyến thăm ngày 15 tháng 10 rằng Iran có ý định sử dụng Syria làm mặt trận thứ hai nếu cuộc chiến Israel-Hamas mở rộng về mặt địa lý. [41]

Người phát ngôn IDF của Arab Media Avichay Adraee ngày 2/11 cho biết Lữ đoàn Imam al Hussein có trụ sở tại Syria, được Iran hậu thuẫn đã đến Lebanon trong những tuần gần đây để hỗ trợ LH trong cuộc chiến chống Israel. [42]  Lực lượng dân quân đã giao chiến với IDF trong những tuần gần đây dọc biên giới Lebanon. [43]  Lực lượng dân quân đã và đang chuẩn bị và tập hợp các khả năng để đe dọa lực lượng Mỹ ở Syria và Israel, theo một tài liệu mà  Newsweek  có được về Sư đoàn Imam Hossein vào tháng 7 năm 2023 [44]  Cựu Thiếu tướng Lực lượng Quds của IRGC Qassem Soleimani đã thành lập lực lượng dân quân vào năm 2016 và hiện lực lượng này đại diện cho một lực lượng chiến đấu đa quốc gia do Iran lãnh đạo bao gồm hàng nghìn chiến binh từ khắp Trung Đông. [45]  Iran sử dụng máy bay chở hàng hạ cánh ở Syria để trang bị vũ khí cho lực lượng dân quân, theo  Newsweek . [46]  Iran đã cố gắng cung cấp vũ khí cho các lực lượng ở Lebanon và Syria, điều mà Israel đã ngăn cản và chỉ ra rằng các cuộc không kích nhằm ngăn chặn Iran giao vũ khí và thiết bị cho LH và các lực lượng dân quân khác được Iran hậu thuẫn. [47]

Iran và Trục kháng chiến

Mục tiêu của chiến dịch Trục kháng chiến:

 • Chứng minh khả năng và sự sẵn sàng của Iran và Trục kháng chiến trong việc leo thang chống lại Hoa Kỳ và Israel trên nhiều mặt trận
 • Đặt điều kiện tiến hành chiến tranh khu vực trên nhiều mặt trận

Tham mưu trưởng Lực lượng Huy động Nhân dân Iraq (PMF) cho biết PMF đang ở trong “tình trạng khẩn cấp” trong cuộc gặp với các lãnh đạo PMF khác ở Baghdad vào ngày 2/11, cho thấy sự chuẩn bị cho việc leo thang căng thẳng với Mỹ. Tham mưu trưởng PMF Abdulazi al Mohammadawi cho biết các điều kiện hiện tại trong khu vực “cảnh báo chiến tranh” và các lực lượng PMF phải trong tình trạng cảnh giác để bảo vệ chủ quyền của Iraq. [48]  ​​Mohammadawi (còn được gọi là Abu Fadak) từng là tổng thư ký của lực lượng dân quân Kataib Hezbollah của Iraq do Iran hậu thuẫn và duy trì mối quan hệ chặt chẽ với nhóm này. [49]  KH đã nhiều lần đe dọa tiến hành các cuộc tấn công vào các vị trí quân sự của Hoa Kỳ trong những tuần gần đây và là một phần của Lực lượng kháng chiến Hồi giáo ở Iraq, một liên minh lỏng lẻo giữa lực lượng dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn và nhóm đã tuyên bố hầu hết các máy bay không người lái và máy bay không người lái gần đây. tấn công tên lửa vào lực lượng Mỹ ở Iraq và Syria. [50]

Phong trào Houthi đã nhận trách nhiệm về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào Israel vào ngày 31 tháng 10, đánh dấu nỗ lực tấn công thứ tư của Houthi nhằm vào Israel kể từ khi chiến tranh bắt đầu. Lực lượng Houthi cho biết họ đã phóng một “lô máy bay không người lái lớn” mà họ tuyên bố đã tấn công lãnh thổ Israel. [51]  IDF cho biết họ đã ngăn chặn một “cuộc tấn công trên không” trên Biển Đỏ vào ngày 31 tháng 10 nhưng không có mối đe dọa nào đối với dân thường và cuộc tấn công không xâm phạm lãnh thổ Israel. [52]  Một phát ngôn viên của Houthi hôm 2/11 đã chỉ trích riêng Ả Rập Saudi vì đã ngăn chặn các cuộc tấn công của Houthi nhắm vào Israel và hợp tác với Hoa Kỳ. [53]  Ả Rập Saudi và Hải quân Hoa Kỳ đã đánh chặn tên lửa hành trình của Houthi hướng về phía Israel vào ngày 19 tháng 10. [54]

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran, Chuẩn Đô đốc Ali Akbar Ahmadian đã gặp Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga Vladimir Putin về các vấn đề Syria Alexander Lavrentiev tại Tehran vào ngày 1 tháng 11. [55] Hai quan chức đã thảo luận về cuộc chiến Israel-Hamas, hợp tác chính trị và an ninh chung ,  và hợp tác ở Syria. Lavrentiev cũng chuyển thông điệp của Putin tới Tổng thống Iran Ebrahim Raisi.

Một phái đoàn truyền thông Iran đã tới Lebanon để gặp các chỉ huy dân quân Palestine vào ngày 2 tháng 11, một phần có thể là để điều phối các hoạt động thông tin và nhắn tin của Trục Kháng chiến. [56]  Các quan chức truyền thông Iran không xác định đã gặp đại diện của nhiều dân quân Palestine đang chiến đấu với Israel, bao gồm cả Hamas và PIJ. Thông tấn xã Nour —một cơ quan có liên hệ với Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran — đã đưa tin về phái đoàn và  nhấn mạnh rằng cả các quan chức Iran và Palestine đều đồng ý rằng “cuộc chiến ngày nay là cuộc chiến của những câu chuyện” và rằng “trách nhiệm của các nhà báo. . . là tham gia vào lĩnh vực kể chuyện chiến tranh và giới thiệu tiếng nói cũng như hình ảnh của những người Palestine bị áp bức với thế giới.”


[1]  https://twitter.com/ytirawi/status/1720122643615981750;  https://www.wsj.com/world/middle-east/israeli-forces-move-to-cut-gaza-in…

[2]  https://t.me/qassam1brigades/193 ; https://t.me/qassam1brigades/194 ; https://t.me/newpress1/56852

[3]  https://irp.fas.org/doddir/army/fm3-24.pdf;  https://irp.fas.org/doddir/army/fm3-90-1.pdf

[4]  https://www.under Hiểuwar.org/sites/default/files/OperationalArt_in_C…

[5]  https://www.under Hiểuwar.org/sites/default/files/OperationalArt_in_C… ; https://irp.fas.org/doddir/army/fm3-24.pdf ;

[6]  https://irp.fas.org/doddir/army/fm3-90-1.pdf

[7]  https://x.com/ytirawi/status/1720024224633344067?s=20 ; https://t.me/qassam1brigades/198

[8]  https://t.me/C_Military1/38427;  https://t.me/beitlahiaNews/5286

[9]  https://t.me/mihwar_almuqawama/38047

[10]  https://www dot farsnews dot ir/news/14020811000466/%D8%AA%D8%A7%D8%B2%D9%87%E2%80%8C%D8%AA%D8%B1%DB% 8C%D9%86-%D8%A7%D8%AE%D8%A8%D8%A7%D8%B1-%D9%85%DB%8C%D8%AF%D8%A7%D9%86%DB% 8C-%D8%A7%D8%B2-%D8%AC%D9%86%DA%AF-%D8%B2%D9%85%DB%8C%D9%86%DB%8C-%D8%AF% D8%B1-%DA%86%D9%86%D8%AF-%D9%85%D8%AD%D9%88%D8%B1-%D8%A7%D8%B2-%D9%86%D9% 88%D8%A7%D8%B1-%D8%BA%D8%B2%D9%87

[11]  https://t.me/qassam1brigades/204;

https://t.me/qassam1brigades/208

[12]  � https ://www.timesofisrael.com/liveblog_entry/idf-says-long-range-rocket-… https://www.timesofisrael.com/liveblog_entry/idf-says-long-range-rocket -…

[13]  https://t.me/qassam1brigades/196 ; https://t.me/qassam1brigades/200 ; https://t.me/qassam1brigades/204;

https://t.me/qassam1brigades/208

[14]  https://t.me/sarayaps/16558;

https://t.me/sarayaps/16560; https://t.me/sarayaps/16562

[15]  https://t.me/mihwar_almuqawama/38089 ; https://t.me/almanarnews/134332

[16]  https://t.me/almanarnews/134334 ;

[17]  wafa dot ps/Trang/Chi tiết/83354

[18]  https://t.me/mihwar_almuqawama/38096

[19]  https://twitter.com/idfonline/status/1720051348379419111

[20]  wafa dot ps/Pages/Details/83352 ; https://t.me/mihwar_almuqawama/38064 ; https://t.me/almanarnews/134359 ; https://t.me/almanarnews/134376 ; https://twitter.com/idfonline/status/1720051348379419111 ; https://twitter.com/idfonline/status/1720051350002712897 ; https://t.me/newpress1/56848 ; https://twitter.com/idfonline/status/1719999476360716381 ; https://t.me/beitlahiaNews/5295 ; https://twitter.com/ytirawi/status/1720036030106001748 ; https://t.me/Palestine_news_Update/1660 ; https://t.me/beitlahiaNews/5301 ; https://t.me/beitlahiaNews/5311

[21]  https://t.me/areennabluss/288

[22]  https://www.essentialthreats.org/analysis/iran-update-october-28-2023

[23]  https://t.me/C_Military1/38433

[24]  https://t.me/C_Military1/38460

[25]  https://www dot almayadeen dot net/news/politics/%D8%A7%D9%84%D8%AC%D9%87%D8%A7%D8%AF-%D8%A7%D9%84 %D8%A5%D8%B3%D9%84%D8%A7%D9%85%D9%8A:-%D9%86%D8%A8%D8%A7%D8%B1%D9%83-%D9% 85%D8%B4%D8%A7%D8%B1%D9%83%D8%A9-%D8%AD%D8%B2%D8%A8-%D8%A7%D9%84%D9%84%D9% 87-%D8%A7%D9%84%D9%8A%D9%88%D9%85-%D9%88%D8%A7%D9%84%D9%85%D8%B9%D8%B1%D9% 83%D8%A9-%D9%85%D8%B3%D8%AA%D9%85%D8%B1%D8%A9

[26]  https://t.me/almanarnews/134438

[27]  https://t.me/C_Military1/38373 ; https://twitter.com/idfonline/status/1719901285225254959 ; https://www.fdd.org/analysis/2023/10/31/hezbollah-introduces-new-missile…

[28]  https://t.me/qassam1brigades/209

[29]  https://twitter.com/manniefabian/status/1720091217755861471?s=46 ; https://twitter.com/idfonline/status/1720027135027351764 ; https://twitter.com/idfonline/status/1719901286878077109 ; https://t.me/beitlahiaNews/5230

[30]  https://www.al-monitor  dot com/origens/2023/10/pentagon-warns-iran-hezbollah-stay-out-hamas-war-israel

[31]  https://www.jpost  dot com/middle-east/article-771265

 [ 32] https://amwaj.media/article/axis-shame

[33]  https://twitter.com/mostafa_Najafii/status/1713509987538923983; https://damascusv dot com/archives/54562

[34]  https://www.alquds.co.uk/%d9%82%d8%a8%d9%84-%d8%b3%d8%a7%d8%b9%d8%a7%d8%…

[35]  https://almanar.com.lb/11127327

[36]  https://t.me/sarayaps/16566

[37]  https://www.wsj.com/world/russias-wagner-group-may-provide-air-defense-w…

[38]  https://isw.pub/UkrWar060923 ; https://www.under Hiểuwar.org/backgrounder/russian-offensive-campaign… ; https://www.under Hiểuwar.org/backgrounder/russian-offensive-campaign…

[39]  https://twitter.com/thiqanewsagency/status/1711461258174640346 ; https://twitter.com/nourabohsn/status/1711431172310384695

[40]  https://www.syriahr.com/%d8%b9%d9%84%d9%89-%d8%ae%d9%84%d9%81%d9%8a%d8%a… https://www.syriahr.com/%d8%b9%d9%84%d9%89-%d8%ae%d9%84%d9%81%d9%8a%d8%a … ://eyeofeuphrates  dot com/index.php/ar/news/2023/10/12/9893

[41]  https://twitter.com/mostafa_Najafii/status/1713509987538923983; https://damascusv dot com/archives/54562

[42]  https://twitter.com/AvichayAdraee/status/1720040224732934488

[43]  https://twitter.com/AvichayAdraee/status/1720040224732934488

[44]  https://www.newsweek.com/irans-most-powerful-unit-yet-syria-targets-us-i…

[45]  https://www.newsweek.com/irans-most-powerful-unit-yet-syria-targets-us-i…

[46]  https://www.newsweek.com/irans-most-powerful-unit-yet-syria-targets-us-i…

[47]  https://damascusv dot com/archives/54651; https://www.syriahr.com/en/314734/

[48]  ​​​​https://www dot shafaq dot com/ar/politics/Abu Fadak chỉ đạo Lực lượng Huy động Nhân dân nâng cao cảnh báo tối đa để chuẩn bị cho chuyến bay trong vài ngày tới; https://t.me/mihwar_almuqawama/38097; https://www dot alaraby dot co dot uk/politics/Lực lượng Huy động Nhân dân ở Iraq thông báo tình trạng cảnh báo tối đa để chuẩn bị cho bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào.

[49]  https://2017-2021-translations.state.gov/2021/01/13/terrorist-designatio…

[50]  https://www.essentialthreats.org/analysis/iran-update-october-21-2023

[51]  https://twitter.com/army21ye/status/1719808498416927049

[52]  https://twitter.com/idfonline/status/1719489325073584293

[53]  https://twitter.com/M_N_Albukhaiti/status/1719973263261024478?s=20

[54]  https://www.wsj.com/world/middle-east/iranian-Backed-militias-mount-new-… https://abcnews.go.com/International/security-incident-involving- hải quân Hoa Kỳ…

[55]  https://en.mehrnews dot com/news/207847 ; https://www.farsnews chấm ir/en/news/14020811000272 ; https://en.irna dot ir/news/85278064 ; https://en.isna dot ir/news/97081306385 ; https://www.tasnimnews dot com/en/news/2023/11/02/2982001

[56]  https://nournews dot ir/Fa/News/154447

Comments are closed.