Cầu Kerch tại Crimea lại bị tấn công: Ukraine tấn công hỏa tiễn lần đầu tiên vào ban ngày


Spread the love

Cập nhật 9 phút trước

Các cuộc tấn công mới vào Cầu Kerch trong cuộc tấn công ban ngày đầu tiên của Ukraine vào cơ sở hạ tầng, ngày 12 tháng 8 năm 2023.
Các cuộc tấn công mới vào Cầu Kerch trong cuộc tấn công ban ngày đầu tiên của Ukraine vào cơ sở hạ tầng, ngày 12 tháng 8 năm 2023. TÍN DỤNG : Ảnh chụp màn hình từ video UGC.

Telegraph – Ukraine đã nhắm mục tiêu vào Cầu Kerch trong một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn hiếm hoi vào ban ngày trên Bán đảo Crimea mà Moscow tuyên bố đã bị bắn hạ trước khi gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hai cột khói bốc lên xung quanh cây cầu. Telegraph không thể xác minh ngay lập tức liệu cây cầu có bị hư hại hay không.

“Lực lượng phòng không đã bắn hạ hai tên lửa của kẻ thù trên eo biển Kerch. Cây cầu Crimean không bị hư hại”, ông Sergei Aksyonov, thống đốc bán đảo Crimea do Nga bổ nhiệm, đăng trên Telegram. Cố vấn của Aksyonov tuyên bố rằng những cột khói là một “vỏ bọc” được tạo ra bởi các dịch vụ cứu hộ.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Ukraine đã cố tấn công cây cầu bằng tên lửa phòng không S-200.

Vụ tấn công được cho là lần đầu tiên Cầu Kerch bị nhắm mục tiêu vào ban ngày và xảy ra chỉ vài giờ sau khi Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng họ đã bắn hạ 20 máy bay không người lái nhắm vào bán đảo Crimea bị chiếm đóng vào đầu ngày thứ Bảy.

Ngày 12 tháng 8 năm 2023 • 13:57

Một tên lửa khác của Ukraine bị bắn hạ trên cầu Kerch, thống đốc do Nga cài đặt tuyên bố

“Một tên lửa khác của kẻ thù đã bị bắn hạ trên eo biển Kerch. Cảm ơn các lực lượng phòng không của chúng tôi vì sự chuyên nghiệp và cảnh giác cao độ của họ”, Thống đốc người Nga Sergei Aksyonov đăng trên Telegram lúc 15:19, khoảng 4 giờ sau khi Kiev bắn hai tên lửa về phía cây cầu. 

Telegraph không thể ngay lập tức xác minh tuyên bố hoặc tìm thấy bằng chứng trực tuyến về một máy bay không người lái bị bắn hạ.

Giao thông nối lại trên cầu Kerch

Giao thông đã nối lại trên cầu Kerch sau khi Kyiv cố gắng tấn công nó, nhiều nguồn tin đưa tin, cho thấy không có thiệt hại nào từ cuộc tấn công. 

Vụ nổ được báo cáo xung quanh cầu Crimean

Các video về vụ nổ xung quanh cầu Kerch – hay Crimean – Bridge đang được đăng tải trực tuyến. 

Người đứng đầu Crimea do Nga bổ nhiệm đã nói rằng hai máy bay không người lái đã bị bắn hạ và cây cầu không bị hư hại. Giao thông đã bị dừng lại. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn khi chúng tôi có một bức tranh rõ ràng hơn. 

Các phóng viên tại Wall Street Journal và Kyiv Post đã chia sẻ video trên X, trước đây là Twitter.


XEM THÊM:

Cầu Crimean bây giờ. Nó không hoàn toàn rõ ràng liệu đó có phải là vụ nổ hay một cuộc tập trận màn khói khác thỉnh thoảng diễn ra ở đó

/4. Video hoạt động phòng không của Nga gần khu vực cầu Crimean.

Comments are closed.