Chỉ huy lữ đoàn ‘ma’ của Nga tử thương ở Ukraine 


BỞI ISABEL VAN BRUGEN

 VÀO NGÀY 29/7/23 LÚC 4:47 SÁNG EDT

Chỉ huy Lữ đoàn “Bóng ma” của Nga, Artur Bogachenko, được cho là đã thiệt mạng ở Ukraine.

Tin tức về cái chết của Bogachenko được Đại tá Lực lượng Vũ trang Ukraine, Anatoly Shtefan, đưa tin, trong khi kênh Telegram của Nga “Phóng viên Quân sự Mùa xuân Nga” đưa tin rằng chỉ huy đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ gần Klishchiivka, một khu định cư phía nam Bakhmut ở Donetsk, miền đông Ukraine.

Ông được cho là chỉ huy của Lữ đoàn Prizrak (có nghĩa là “Lữ đoàn ma”) của Lực lượng vũ trang Nga. Lữ đoàn ma là một lực lượng dân quân ly khai thân Nga hoạt động ở khu vực Donbas của Ukraine. Nó được thành lập ở khu vực Luhansk vào năm 2014 khi các lực lượng Nga xâm chiếm Ukraine và sáp nhập trái phép bán đảo Crimea ở Biển Đen.

Một thành viên đội súng của lựu pháo M777
Một thành viên kíp lái của khẩu lựu pháo M777 gần Bakhmut vào ngày 13 tháng 7 năm 2023, tại Donetsk Oblast, Ukraine. Chỉ huy Lữ đoàn “Bóng ma” của Nga, Artur Bogachenko, được cho là đã thiệt mạng ở Ukraine.GETTY IMAGES/ROMAN CHOP/HÌNH ẢNH TOÀN CẦU UKRAINE

ĐĂNG KÝ NGAY CHỈ TỪ $1 >

Đã gần hai tháng Ukraine nỗ lực giành lại lãnh thổ mà Nga đã chiếm giữ trong suốt cuộc chiến kéo dài 17 tháng. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thừa nhận rằng các lực lượng của ông đang tiến chậm trong cuộc phản công được mong đợi từ lâu bắt đầu vào đầu tháng 6.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Washington DC đã công bố bản đồ lãnh thổ do Nga kiểm soát ở khu vực Bakhmut vào ngày 25 tháng 7 và cho biết lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục các hoạt động phản công trên ít nhất ba khu vực của chiến tuyến. Nó cho biết các trận chiến quan trọng ở miền đông Ukraine đang diễn ra bên ngoài các khu định cư Klishchiivka, Kurdiumivka và Orikhovo-Vasylivka.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cũng cho biết trong một bản cập nhật hoạt động tuần này rằng các lực lượng Ukraine đã tiến hành các chiến dịch tấn công theo hướng Bakhmut.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nga để xin bình luận qua email.

Theo hãng tin Ukraine Focus , các chỉ huy trước đây của Lữ đoàn ma, Alexei Mozgovoy và Alexei Markov, lần lượt qua đời vào năm 2015 và 2020.

“Chỉ huy của Tiểu đoàn ma, Artur Bogachenko, đã xuất ngũ thành công. Anh ấy đã đến thăm Mozgovoy và Markov”, Đại tá Shtefan cho biết trên kênh Telegram của mình, đồng thời đăng một bức ảnh của chỉ huy.

ĐỌC THÊM

Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết vào ngày 22 tháng 7 rằng cuộc phản công của ông sắp “tăng tốc”.

Ông nói: “Chúng ta đang tiến gần đến thời điểm hành động tăng tốc vì chúng ta đã đi qua một số địa điểm có mìn và chúng ta đang rà phá bom mìn ở những khu vực này”.

Andriy Zagorodnyuk, cố vấn của Bộ Quốc phòng Ukraine tại Kiev, nói với Newsweek hôm thứ Sáu rằng hoạt động đang diễn ra là “cơ hội” và có chủ ý nhanh nhẹn, đồng thời nói thêm rằng Ukraine đã “cho nổ một lượng lớn kho đạn dược trong những tháng gần đây .” Ít nhất bốn cơ sở như vậy đã bị tấn công kể từ khi cuộc phản công của Kiev bắt đầu.

Newsweek

Comments are closed.