Chiến tranh Nga-Ukraine ngày 12/06/2023: *Tàu nhiên liệu Nga nổ tung. *Bộ trưởng QP Nga ‘phóng đại tổn thất của Ukraine’ *Ukraine chiếm ngôi làng thứ tư khi phản công. *Cựu Thủ tướng Ý, bạn của Putin qua đời *NATO tập trận lớn ‘phô trương sức mạnh’


Ngày 12 tháng 6 năm 2023 • 3:32 chiều

Các quân nhân Ukraine thuộc Lữ đoàn Thủy quân lục chiến riêng biệt số 35 chụp ảnh với lá cờ Ukraine tại ngôi làng Storozheve đã được giải phóng, ở vùng Dontesk, Ukraine, trong ảnh tĩnh được lấy từ một video trên mạng xã hội được phát hành vào ngày 12 tháng 6 năm 2023. Lữ đoàn biệt kích 35 của Thủy quân lục chiến qua Facebook/qua REUTERS HÌNH ẢNH NÀY ĐƯỢC BÊN THỨ BA CUNG CẤP
Các binh sĩ Ukraine thuộc Lữ đoàn thủy quân lục chiến biệt lập số 35 tuyên bố đã giải phóng ngôi làng Storozheve ở vùng Donetsk. ẢNH : Lữ đoàn thủy quân lục chiến biệt lập số 35 qua Facebook/qua REUTERS

Một đoàn tàu Nga chở đầy nhiên liệu hướng tới tiền tuyến đã bị nổ tung tại một kho chứa ở thành phố Melitopol bị chiếm đóng vào đầu ngày thứ Hai, theo thị trưởng trung thành.

Ukraine không nhận trách nhiệm về vụ tấn công bị cáo buộc, mặc dù đây dường như là vụ mới nhất trong chiến dịch nhằm làm gián đoạn khả năng vận chuyển các nguồn cung cấp quan trọng của Nga giữa thành phố này và Crimea.

Ivan Fedorov, thị trưởng Ukraine lưu vong cho biết: “Có thứ gì đó phát nổ lớn ở phía tây thành phố: cư dân của Yurivka và Novy Melitopol đã nghe thấy nó.

Ông cho biết vụ nổ đã phá hủy một đoàn tàu đang được sử dụng để vận chuyển nhiên liệu ra mặt trận.

Ông Fedorov lưu ý rằng một vụ nổ đã phá hủy một đoàn tàu chở nhiên liệu đến Melitopol vào tháng Tư. Ông cho biết vụ nổ xảy ra “dưới mũi của các vệ sĩ có vũ trang”.  

George Styllis


Những câu chuyện hàng đầu của ngày hôm nay

Đó là nó cho blog ngày hôm nay – cảm ơn vì đã theo dõi nó. Chúng tôi sẽ trở lại vào ngày mai với một cái khác. Dưới đây là những câu chuyện hàng đầu trong ngày:

 • Thống đốc khu vực Yuri Malashko cho biết một người đàn ông đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong một cuộc tấn công của Nga vào thị trấn nhỏ Orikhiv ở vùng Zaporizhzhia, đông nam Ukraine.
 • Nga cho biết họ đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine xung quanh một số ngôi làng ở phía đông nam đất nước, mâu thuẫn với tuyên bố trước đó của lực lượng Kiev rằng họ đã chiếm lại các khu định cư
 • Tổng thống Vladimir Putin đã đánh dấu ngày quốc khánh Nga vào thứ Hai bằng cách kêu gọi niềm tự hào yêu nước của người Nga về những gì ông nói là “thời điểm khó khăn” đối với đất nước
 • Bộ trưởng Quốc phòng Nga ‘đã phóng đại nghiêm trọng những tuyên bố về tổn thất của Ukraine’ trong những bình luận gần đây về cuộc chiến, Bộ Quốc phòng Anh cho biết
 • Chỉ huy quân sự hàng đầu của Ukraine hôm thứ Hai cho biết các lực lượng của họ đã tham gia vào các trận chiến ác liệt ở các điểm nóng tiền tuyến.
 • Ukraine tuyên bố đã chiếm lại một ngôi làng phía đông nam khác từ các lực lượng Nga khi cuộc phản công của họ đạt được đà

Ukraine chiếm lại ngôi làng thứ tư khi phản công

Ukraine tuyên bố đã chiếm lại một ngôi làng phía đông nam khác từ lực lượng Nga khi cuộc phản công của họ đạt được đà tiến.

Các binh sĩ giương cao lá cờ Ukraine ở Storozheve thuộc vùng Donetsk trong đoạn video chưa được xác minh đăng tải trực tuyến và bộ trưởng quốc phòng cảm ơn Lữ đoàn 35 Thủy quân lục chiến đã giành lại quyền kiểm soát ngôi làng.

Động thái này diễn ra sau thông báo của Ukraine hôm Chủ nhật rằng các lực lượng của họ đã giải phóng ba ngôi làng – Blahodatne, Neskuchne và Makarivka – nằm ở rìa Donetsk bên cạnh vùng Zaporizhzhia. Storozheve tiếp giáp với Blahodatne.

Tuy nhiên, bước tiến được báo cáo, nếu được xác nhận, có vẻ khiêm tốn, với Makarivka cách tiền tuyến khoảng 5 km (3 dặm). Makarivka cách vành đai phía nam của cây cầu đất liền Nga trên biển Azov 90 km. 


Cuộc tấn công của Nga gây chết một người ở đông nam Ukraine, thống đốc nói

Một người đàn ông đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong một cuộc tấn công của Nga vào thị trấn nhỏ Orikhiv ở vùng Zaporizhzhia phía đông nam Ukraine, thống đốc khu vực Yuri Malashko cho biết hôm thứ Hai.

Malashko cho biết ba quả bom đã làm hư hại nhà riêng và thông tin liên lạc trong thị trấn nhỏ, cách tiền tuyến khoảng tám km (năm dặm). Ông cho biết người đàn ông thiệt mạng 48 tuổi và người bị thương 32 tuổi.

Các quan chức cho biết hàng trăm cư dân vẫn ở trong thị trấn mặc dù cơ sở hạ tầng ở đó đã bị lực lượng Nga phá hủy phần lớn, lực lượng đã chiếm hầu hết khu vực Zaporizhzhia trong những tháng đầu tiên của cuộc xâm lược toàn diện vào năm ngoái.


Tàu hỏa nổ tung ở Melitopol, theo thị trưởng

Một đoàn tàu xe lửa đã nổ tung tại một kho hàng ở thành phố Melitopol do Nga chiếm đóng vào đầu ngày thứ Hai, theo thị trưởng trung thành. 

Ivan Fedorov cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng đã đánh thức những cư dân lân cận. Ukraine đã không nhận trách nhiệm cho nó. 

“[S]thứ gì đó phát nổ lớn ở phía tây thành phố: cư dân của Yurivka và Novy Melitopol đã nghe thấy,” anh nói.

“Theo thông tin cập nhật, vụ nổ đêm hôm nay đã phá hủy một đầu máy địch trong kho đầu máy. Người Nga sử dụng thiết bị này để vận chuyển nhiên liệu ra mặt trận. Nhưng mỗi lần có ít phương tiện hơn để làm như vậy.

Ông Fedorov cho biết đây là chuyến tàu thứ hai trong hai tháng “ngừng hoạt động sớm”. 


Xem: Cứ mỗi 48cm Nga chiếm được ở Bakhmut, một binh sĩ của họ đã thiệt mạng hoặc bị thương

Vào tháng 2 năm 2022, Nga có thể đã lên kế hoạch hoàn thành việc đánh chiếm toàn bộ khu vực Donbas trong vòng 10-14 ngày. Nhưng ở Bakhmut, cứ mỗi 48cm tăng được lại có một binh sĩ thiệt mạng hoặc bị thương.


Ảnh: Lính Nga bắn vào cái mà Kremlin nói một chiếc thuyền không người lái của Ukraine tấn công tàu chiến Priazovye của Nga ở Biển Đen

Một hình ảnh tĩnh từ một video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy tiếng súng hướng tới thứ mà họ cho là tàu bay không người lái của Ukraine đang tấn công tàu chiến Priazovye của Nga ở Biển Đen. Hình ảnh này được lấy từ đoạn phim phát hành ngày 11 tháng 6 năm 2023. Bộ Quốc phòng Nga /Phát qua REUTERS CÁC BIÊN TẬP CHÚ Ý - HÌNH ẢNH NÀY ĐƯỢC BÊN THỨ BA CUNG CẤP. KHÔNG BÁN LẺ. KHÔNG LƯU TRỮ. TÍN DỤNG BẮT BUỘC.
TÍN DỤNG : Bộ Quốc phòng Nga/Phát hành qua REUTERS

Nga chuyển các đơn vị từ Kherson đến Bakhmut và Zaporizhia, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar cho biết các lực lượng Nga đang chuyển các đơn vị có khả năng chiến đấu cao nhất của họ từ hướng Kherson tới Bakhmut và Zaporizhia.

Bà Malyar cho biết đây là phản ứng trước việc đập Kakhovka bị phá hủy.


Nga tuyên bố đánh trả Ukraine gần các làng do Kiev tuyên bố chủ quyền

Nga cho biết họ đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine xung quanh một số ngôi làng ở phía đông nam đất nước, mâu thuẫn với tuyên bố trước đó của lực lượng Kiev rằng họ đã chiếm lại các khu định cư.

Các báo cáo mâu thuẫn từ Kiev và Moscow được đưa ra khi các nhà phân tích nói rằng Ukraine đã phát động một cuộc phản công được chờ đợi từ lâu bằng vũ khí phương Tây nhằm giành lại lãnh thổ bị lực lượng Nga chiếm đóng.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Hai rằng các lực lượng Nga đã đẩy lùi ba cuộc tấn công của Ukraine gần Velyka Novosilka, một thị trấn ở khu vực phía đông Donetsk, nơi Kiev đã giành được phần thắng.


Nghị sĩ Đức đối mặt với lời kêu gọi từ chức vì thỏa thuận trực thăng với Nga

Một nhà lãnh đạo khu vực ở Đức đang phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức mới sau khi có thông tin cho rằng bà đã xúc tiến một thỏa thuận cho một công ty Đức bán các bộ phận máy bay trực thăng và máy bay không người lái cho Nga, James Jackson viết

Các tài liệu mới được công bố cho thấy Manuela Schwesig, người đứng đầu Mecklenburg-Western Pomerania, đã đến thăm Denis Manturov, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Nga, tại Moscow vào năm 2018 để thúc đẩy liên doanh.

Bà Schwesig, cựu lãnh đạo các nhà dân chủ xã hội của thủ tướng Olof Scholz, trước đây đã phải đối mặt với các câu hỏi về mối quan hệ của bà với Gazprom, công ty độc quyền khí đốt của nhà nước Nga.

Luratec, một công ty của Đức có trụ sở tại bang Mecklenburg-Tây Pomerania của bà Schwesig, đã bán các bộ phận cho Công ty Trực thăng Nga, công ty con của một nhà sản xuất vũ khí do Điện Kremlin hậu thuẫn, mặc dù người đứng đầu là ông Sergey Chemezov đang chịu lệnh trừng phạt của EU.

Phó của ông Manturov cũng đã đến thăm Rostock, nơi hai công ty sẽ phát triển một máy bay trực thăng không người lái. Thỏa thuận này được đưa ra sau khi Nga sáp nhập Crimea năm 2014 và xâm lược Ukraine lần đầu tiên.

Đọc toàn bộ câu chuyện 


Xem: Cuộc phản công của Ukraine tiếp tục với việc tái chiếm các ngôi làng


Đại sứ Mỹ tại Đức gửi thông điệp tới Nga

Đại sứ Hoa Kỳ tại Đức Amy Gutmann cho biết cuộc tập trận hôm nay của NATO sẽ cho thấy “không còn nghi ngờ gì nữa về sự linh hoạt và nhanh nhẹn của lực lượng đồng minh của chúng ta” và nhằm gửi một thông điệp tới các quốc gia bao gồm cả Nga.

Cuộc tập trận triển khai lực lượng không quân ở châu Âu sẽ là cuộc tập trận lớn nhất từ ​​trước đến nay của NATO.

“Tôi sẽ khá ngạc nhiên nếu bất kỳ nhà lãnh đạo thế giới nào không lưu ý đến những gì điều này thể hiện về mặt tinh thần của liên minh này, có nghĩa là sức mạnh của liên minh này, và bao gồm cả ông Putin,” bà nói với các phóng viên, đề cập đến người Nga. chủ tịch.

“Bằng cách đồng bộ hóa với nhau, chúng tôi nhân lên lực lượng của mình.”


Putin ca ngợi Berlusconi là ‘thân’, người bạn thông thái

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi Silvio Berlusconi của Ý là một người bạn thân thiết và một chính trị gia kiệt xuất để tưởng nhớ cựu thủ tướng vừa qua đời hôm thứ Hai ở tuổi 86.

“Đối với tôi, Silvio là một người thân yêu, một người bạn thực sự. Tôi luôn chân thành ngưỡng mộ trí tuệ của ông ấy, khả năng đưa ra những quyết định cân bằng, có tầm nhìn xa ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất”, ông Putin nói trong thông điệp chia buồn.

Tư liệu - Tổng thống Nga Vladimir Putin, trái, và Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi tại hội nghị thượng đỉnh NATO Nga ở căn cứ Không quân Pratica di Mare của Ý ở ngoại ô Rome, vào ngày 28 tháng 5 năm 2002. Berlusconi, tỷ phú khoe khoang, ông trùm truyền thông Thủ tướng tại vị lâu nhất của Ý bất chấp những vụ bê bối về các bữa tiệc kích thích tình dục và cáo buộc tham nhũng, đã qua đời hôm thứ Hai, theo truyền thông Ý. Ông ấy 86 tuổi. (Marco Merlini/LaPresse qua AP, File)
Berlusconi tuyên bố người Nga ‘đẩy’ Putin vào cuộc chiến với Ukraine. Họ đang ở đây tại hội nghị thượng đỉnh Nato Russia năm 2002. TÍN DỤNG : Marco Merlini / LaPresse qua AP, File
TẬP TIN: Silvio Berlusconi, thủ tướng Ý, trái, và Vladimir Putin, thủ tướng Nga, bắt tay khi họ đến dự một cuộc họp ở Gerno, gần Milan, Ý, vào thứ Hai, ngày 26 tháng 4 năm 2010. Berlusconi, ông trùm truyền thông khoa trương có trị vì là thủ tướng tại vị lâu nhất sau chiến tranh của Ý bị cản trở bởi các vụ bê bối tình dục và cáo buộc tham nhũng, đã qua đời vào ngày 12 tháng 6 năm 2023. Nhiếp ảnh gia: Giuseppe Aresu / Bloomberg
Cả hai thường gửi quà cho nhau.Credit : GIUSEPPE Aresu
Tư liệu - Tổng thống Nga Vladimir Putin, phải, và cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi thăm đài tưởng niệm những người lính từ Sardinia thiệt mạng trong Chiến tranh Crimean, gần Núi Gasfort bên ngoài Sevastopol ở Crimea, Thứ Sáu, ngày 11 tháng 9 năm 2015. Berlusconi, kẻ khoác lác Ông trùm truyền thông tỷ phú, thủ tướng tại vị lâu nhất của Ý bất chấp những vụ bê bối về các bữa tiệc kích thích tình dục và cáo buộc tham nhũng, đã qua đời, theo truyền thông Ý. Ông ấy đã 86 tuổi.(Alexei Druzhinin/RIA-Novosti, Kremlin Pool Photo via AP, File)
Putin và Berlusconi vào năm 2015 đến thăm đài tưởng niệm những người lính từ Sardinia thiệt mạng trong Chiến tranh Crimean. TÍN DỤNG : Alexei Druzhinin/RIA-Novosti, Kremlin Pool Photo via AP, File

Xem: Cư dân tìm đường vượt lũ sau khi đập Nova Kakhovka bị vỡ


Putin kêu gọi lòng yêu nước của người Nga trong ngày quốc khánh

Tổng thống Vladimir Putin đã đánh dấu ngày quốc khánh Nga vào thứ Hai bằng cách kêu gọi niềm tự hào yêu nước của người Nga về những gì ông nói là “thời điểm khó khăn” đối với đất nước.

Tuy nhiên, phát biểu tại một buổi lễ trao giải xa hoa ở Điện Kremlin, ông Putin không đưa ra bình luận trực tiếp nào về những diễn biến mới nhất ở Ukraine, nơi các lực lượng của Kiev đã phát động một cuộc phản công được chờ đợi từ lâu và đã chiếm lại một số ngôi làng ở khu vực phía đông Donetsk trong vài ngày qua. ngày.

“Ngày lễ này đánh dấu sự không thể tách rời của lịch sử hàng thế kỷ của chúng ta, sự vĩ đại và vinh quang của tổ quốc,” ông Putin nói với các chức sắc có mặt.

“Ngày nay, vào thời điểm khó khăn đối với nước Nga, (cảm giác yêu nước và tự hào) đã đoàn kết xã hội của chúng ta mạnh mẽ hơn nữa… (và) đóng vai trò là chỗ dựa đáng tin cậy cho các anh hùng của chúng ta tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt (ở Ukraine)”. Putin nói.


Xem: Những người lính Ukraine diễu hành lá cờ của đất nước họ dường như ở làng Storozheve


Ukraine đã giải cứu được 112 người từ tả ngạn sông Dnipro sau lũ lụt


Xem Video giải phóng làng Neskuchne của Ukraine

Các lực lượng của tiểu đoàn AREY riêng biệt thứ 7 tuyên bố họ đã giải phóng làng Neskuchne ở vùng Donetsk. Vinh quang cho các anh hùng!


Ukraine cho biết trợ cấp nông dân của Ba Lan không phù hợp với quy định của WTO

Thứ trưởng Bộ Kinh tế Ba Lan Taras Kachka cho biết các khoản trợ cấp mà Ba Lan dành cho nông dân của mình để đáp ứng sự gia tăng xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine là không phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới.

“Những khoản trợ cấp này vượt xa những gì được phép theo quy định của WTO. (Chúng) có thể là một bước phát triển nhỏ nhưng có thể là nguồn gốc của những rối loạn (thương mại) trên toàn cầu,” ông Kachka phát biểu tại một hội nghị của Hội đồng Ngũ cốc Quốc tế (IGC) ở London.

Chính phủ Ba Lan đã thông qua các khoản trợ cấp vào đầu năm nay để giúp nông dân nước này cạnh tranh với tình trạng thừa ngũ cốc từ Ukraine đã tích tụ ở Ba Lan và các nước Đông Âu khác.


Nga ‘thổi phồng nghiêm trọng tổn thất của Ukraine’

Bộ trưởng Quốc phòng Nga ‘đã phóng đại nghiêm trọng những tuyên bố về tổn thất của Ukraine’ trong những bình luận gần đây về cuộc chiến, Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

MoD không nói rõ đó là những tuyên bố nào nhưng nó diễn ra sau một cuộc họp báo mà ông Shoigu đưa ra vào tuần trước, trong đó ông cho biết Ukraine đã chịu 3.715 thương vong trong ba ngày.

“Shoigu đã đưa ra ít nhất hai bình luận về các hoạt động phòng thủ của Nga, bao gồm cả việc đưa ra những tuyên bố gần như phóng đại nghiêm trọng về tổn thất của Ukraine,” MoD cho biết trong bản cập nhật hàng ngày về cuộc chiến.

MoD cho biết sự xuất hiện của ông Shoigu trái ngược với những thời điểm khác trong chiến tranh, nơi ông luôn giữ thái độ khiêm tốn.

“Shoigu có thể nhận thức sâu sắc về sự cần thiết phải duy trì hình ảnh tích cực trước những lời chỉ trích ngày càng lộ liễu từ một số đồng bào Nga.”


Các cuộc tấn công mới nhất của Nga và các địa điểm đóng quân (Bộ QP Anh)


Cựu Thủ tướng Ý, bạn của Putin Silvio Berlusconi qua đời


Trong ảnh: Những hình ảnh mới nhất của Kherson ngập lụt sau sự cố vỡ đập Nova Kakhovka

Người dân địa phương chờ tàu sơ tán, giữa lúc Nga tấn công Ukraine, sau khi đập Nova Kakhovka bị vỡ, ở Kherson, Ukraine ngày 11 tháng 6 năm 2023. REUTERS/Oleksandr Klymenko
Người dân địa phương chờ tàu sơ tánCredit : REUTERS/Oleksandr KLYMENKO
Cư dân địa phương chờ đợi tại một trung tâm viện trợ nhân đạo
TÍN DỤNG : REUTERS
KHERSON, UKRAINE - NGÀY 11 THÁNG 6: Những người đàn ông đứng trong một tòa nhà chung cư bị ngập lụt sau khi nhận viện trợ nhân đạo vào ngày 11 tháng 6 năm 2023 tại Kherson, Ukraine. Đầu ngày thứ Ba, đập Kakhovka và nhà máy thủy điện, nằm trên sông Dnipro ở khu vực phía nam Kherson, đã bị phá hủy, buộc các cộng đồng ở hạ nguồn phải sơ tán trước nguy cơ lũ lụt. Nguyên nhân vụ vỡ đập vẫn chưa được xác nhận, trong khi Nga và Ukraine cáo buộc lẫn nhau về việc phá hủy đập. Sông Dnipro đóng vai trò là tiền tuyến giữa các đội quân tham chiến sau khi Nga rút lui khỏi Kherson và các khu vực xung quanh vào mùa thu năm ngoái. Con đập và nhà máy nằm dưới sự kiểm soát của Nga, quốc gia chiếm một vùng đất phía nam và đông nam của dòng sông. (Ảnh của Roman Pilipey/Getty Images)
Nguyên nhân vụ vỡ đập vẫn chưa được xác nhận, với việc Nga và Ukraine cáo buộc lẫn nhau về việc phá hủy đập.Credit : Roman PILIPEY /Getty Images

Ukraine tuyên bố chiếm lại ngôi làng thứ tư ở phía đông Donetsk khi các cuộc phản công diễn ra

Ukraine tuyên bố đã chiếm lại một ngôi làng phía đông nam khác từ lực lượng Nga. 

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hanna Maliar đã viết trên Telegram rằng lá cờ Ukraine lại tung bay trên làng Storozhov và bà dự đoán việc giải phóng “toàn bộ đất Ukraine” sẽ là kết quả cuối cùng. 

Trước đó một ngày, giới chức Ukraine cho biết 3 ngôi làng nhỏ khác nằm quần tụ với nhau ở phía nam thị trấn Velika Novosilke thuộc vùng Donetsk phía đông đã được giải phóng.


Ukraine cho biết hồ làm mát nhà máy hạt nhân ổn định mặc dù hồ chứa đã cạn kiệt

Bộ trưởng Môi trường Ukraine cho biết mực nước tại các ao được sử dụng để làm mát các lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine vẫn ổn định và đủ mặc dù mực nước của hồ chứa Kakhovka gần đó đang giảm.

Mực nước tại hồ chứa đã giảm đáng kể kể từ khi đập Kakhovka bị phá hủy vào tuần trước.

Nước từ hồ chứa được sử dụng để làm mát sáu lò phản ứng của cơ sở và lưu trữ nhiên liệu đã qua sử dụng.

KHERSON, UKRAINE - 11 THÁNG 6: Một người dân địa phương đi bộ trên con đường ngập nước sau vụ nổ tại nhà máy thủy điện Kakhovka gây ra lũ lụt ở Kherson, Ukraine vào ngày 11 tháng 6 năm 2023. (Ảnh của )
Một người dân địa phương đi bộ trên con đường ngập nước sau vụ nổ tại nhà máy thủy điện Kakhovka. ẢNH : Narciso Contreras/Anadolu Agency qua Getty Images

Bản đồ: Ukraine đạt được trong vài ngày qua


NATO bắt đầu cuộc tập trận chưa từng có để ‘phô trương sức mạnh’

NATO sẽ bắt đầu cuộc tập trận triển khai lực lượng không quân lớn nhất ở châu Âu trong lịch sử của liên minh vào thứ Hai để thể hiện sự thống nhất đối với các đối tác và các mối đe dọa tiềm ẩn như Nga.

Chiến dịch “Air Defender 23” do Đức dẫn đầu sẽ hoạt động cho đến ngày 23 tháng 6 và bao gồm khoảng 250 máy bay quân sự từ 25 quốc gia NATO và các quốc gia đối tác bao gồm Nhật Bản và Thụy Điển, những quốc gia đang đấu thầu để tham gia liên minh.

Lên đến 10.000 người sẽ tham gia vào các cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng tương tác và chuẩn bị để bảo vệ chống lại máy bay không người lái và tên lửa hành trình trong trường hợp tấn công vào các thành phố, sân bay hoặc cảng biển trong lãnh thổ của NATO.


Kim của Bắc Triều Tiên cung cấp ‘sự hỗ trợ đầy đủ’ cho Putin vào Ngày quốc khánh Nga

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bày tỏ “sự ủng hộ và đoàn kết hoàn toàn” của đất nước mình với Moscow trong một thông điệp gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Hai, truyền thông nhà nước đưa tin.

Ông Kim đã gửi thông điệp chúc mừng vào ngày quốc khánh của Nga, một trong số ít các quốc gia duy trì quan hệ hữu nghị với Bình Nhưỡng.

Thông điệp của ông, do Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, không trực tiếp đề cập đến cuộc xâm lược Ukraine hay việc Moscow tham gia vào một cuộc xung đột vũ trang, nhưng ca ngợi “quyết định và chỉ đạo đúng đắn của ông Putin… để ngăn chặn các mối đe dọa leo thang của các thế lực thù địch”. ”.


Cập nhật mới nhất cuộc chiến từ Anh – Shoigu phóng đại tổn thất Ukraine


Bộ binh Ukraine thề tiếp tục chiến đấu sau khi thiết giáp do Mỹ sản xuất bị hư hại

Quân đội Ukraine có xe bọc thép Bradley do Mỹ sản xuất bị hư hại hoặc phá hủy trong một cuộc tấn công vào các vị trí của Nga tuần trước đã thề vào Chủ nhật rằng họ sẽ sớm nối lại cuộc chiến.

Một nhóm xe chiến đấu Bradley được hỗ trợ bởi xe tăng Leopard do Đức sản xuất đã bị bắn hôm thứ Năm, khi Lữ đoàn 47 của Ukraine tiến hành một cuộc tấn công về phía đông nam của Zaporizhzhia – một phần trong nỗ lực mới để giành lại một số lãnh thổ từ Nga.

Cảnh quay bằng máy bay không người lái về vụ phục kích, được chia sẻ trên các kênh tuyên truyền của Nga, cho thấy một số phương tiện bị trúng đạn.

“Khi những chiếc Bradleys của chúng tôi được sửa chữa xong, chúng tôi sẽ quay lại ngay với chúng,” một trong những người lính nói.

Tags: , ,

Comments are closed.