Chiến tranh Ukraine 18/5/2023: *Tàu Nga trật bánh vì ‘mệt mỏi’ *Chỉ huy Wagner cáo buộc Nga rút lui để hở sườn *Bakhmut trước và sau *Hình ảnh hỏa tiễn của Nga bị bắn hạ *Moldova muốn sớm là thành viên EU *Nga nói với TQ: không muốn mất lãnh thổ


Cập nhật 3 phút trước – Telegraph

Các toa xe bị trật bánh sau một vụ tai nạn liên quan đến một đoàn tàu chở ngũ cốc ở quận Simferopol, Crimea
Các toa xe bị trật bánh sau một vụ tai nạn liên quan đến một đoàn tàu chở ngũ cốc ở quận Simferopol, CrimeaCredit : STRINGER/REUTERS

Tin quan trọng trong này

Một quan chức Ukraine cho biết, các tuyến đường sắt của Nga đã “mệt mỏi” với việc vận chuyển vũ khí và đạn dược để sử dụng cho cuộc chiến ở Ukraine, sau vụ nổ trên một tuyến đường sắt ở Crimea bị chiếm đóng làm trật bánh một đoàn tàu chở hàng.

Andrii Yusov, đại diện của cục tình báo quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, cho biết trên truyền hình Ukraine hôm thứ Năm: “Vũ khí, đạn dược, xe bọc thép và các phương tiện khác, được sử dụng cho cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine, được vận chuyển trên các tuyến đường sắt đó trong số những thứ khác, để giết thường dân Ukraine và những người bảo vệ Ukraine.

Ông nói: “Điều hoàn toàn tự nhiên là những tuyến đường sắt này không theo kịp, mệt mỏi và hiện không hoạt động trong một thời gian.

Giao thông đường sắt giữa hai thành phố lớn của Crimea là Sevastopol và Simferopol đã bị đình chỉ, với việc đường sắt Crimea đổ lỗi cho sự gián đoạn là do “sự can thiệp của bên thứ ba”.

Genevieve Holl-Allen


Zelensky chuẩn bị phát biểu tại G7 qua liên kết video (HDP)

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết Tổng thống Zelensky sẽ tham gia một phiên họp của G7, được tổ chức tại Hiroshima, Nhật Bản, vào Chủ nhật qua liên kết video.

Các nhà lãnh đạo G7 đã đến Nhật Bản vào thứ Năm trước các cuộc họp để xem xét các biện pháp trừng phạt chặt chẽ hơn đối với Nga, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo bao gồm Thủ tướng Anh Rishi Sunak và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. 

Tổng thống Biden cho biết khi gặp ông Kishida rằng “chúng tôi ủng hộ các giá trị chung bao gồm hỗ trợ người dân Ukraine khi họ bảo vệ lãnh thổ có chủ quyền của mình và buộc Nga phải chịu trách nhiệm về hành vi xâm lược tàn bạo của mình.”


TT Zelensky: Nga pháo kích vào Kherson, 1 trẻ em thiệt mạng

Hôm nay, vụ pháo kích vào vùng Kherson của chúng tôi đã cướp đi sinh mạng của một đứa trẻ khác. Một cậu bé. Tên anh ấy là Vsevolod. Anh ấy sẽ tròn sáu tuổi vào tháng Bảy. Đó là một cuộc tấn công bằng pháo khác của những kẻ khủng bố. Mọi người chỉ ở trên đường gần một cửa hàng bình thường. Các cuộc pháo kích thường xuyên vào các vùng Sumy, Chernihiv, Dnipro, Zaporizhzhia và Donbas chứng minh nhiều lần rằng chúng ta cần củng cố hơn nữa thế giới để gây áp lực, cần thêm sức mạnh để các chiến binh tiêu diệt mọi vị trí của bọn khủng bố, và thậm chí cần hỗ trợ nhiều hơn nữa để người dân chống lại cứu mạng sống và trả lại an ninh cho các thành phố và làng mạc của chúng tôi.


Quân đội Nga tấn công các tuyến đường tiếp tế trong bối cảnh các báo cáo về những bước tiến của Ukraine

Quân đội Nga đang cố gắng ngăn chặn bước tiến của quân đội Ukraine bằng cách tấn công các tuyến tiếp tế, các binh sĩ gần tiền tuyến cho biết.

Petro Podaru, chỉ huy đơn vị phòng không Ukraine, nói với Reuters: “Bây giờ, phần lớn, khi chúng tôi bắt đầu tiến lên, (người Nga) đang pháo kích vào tất cả các tuyến đường đến các vị trí tiền tuyến, vì vậy xe bọc thép của chúng tôi không thể giao hàng. thêm bộ binh, đạn dược và những thứ khác.”

Một người lính có bí danh Barber cho biết: “Kẻ thù tiến hành trinh sát (trên không) hàng ngày. Chúng bay rất thường xuyên”, một người lính Ukraine có biệt danh Barber cho biết.

“Lần này, tại thời điểm này, họ đang đưa thêm Lancet (máy bay không người lái của quân đội Nga). Chúng tôi cố gắng làm việc, chúng tôi cố gắng phát hiện chúng, và tất nhiên, chúng tôi đang cố gắng tiêu diệt chúng.”

13:52


Xem: Các tòa nhà dân cư bị pháo kích dữ dội ở Bakhmut


Nga cáo buộc Praha di chuyển ‘bất hợp pháp’ vào đại sứ quán của họ

Nga hôm thứ Năm cho biết động thái của chính phủ Séc nhằm hủy bỏ các sắc lệnh từ thời Liên Xô cho phép đại sứ quán Nga sử dụng đất miễn phí ở Praha và các thành phố khác là bất hợp pháp và cam kết thực hiện các biện pháp để bảo vệ lợi ích của chính mình.

Praha đã hành động hôm thứ Tư, hủy bỏ các lệnh cấp cho Nga quyền sử dụng hàng chục lô đất trong những năm 1970 và 1980 của các nhà cầm quyền Cộng sản lúc bấy giờ của đất nước, nói rằng Moscow giờ đây sẽ phải trả tiền để thuê đất.

Maria Zakharova, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga, cáo buộc Praha quay lưng lại với “một cuộc đối thoại văn minh” và sa đà vào tình cảm bài Nga.

Zakharova nói: “Việc chính quyền Séc yêu cầu thuê, ngay cả đối với tiền thuê quá hạn, giống như tống tiền ở cấp nhà nước và vi phạm các quy định của Công ước Viên về Quan hệ Ngoại giao năm 1961”.

“Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp phòng thủ, bao gồm cả các biện pháp pháp lý.”

Praha đã ủng hộ mạnh mẽ những nỗ lực của Ukraine nhằm đánh đuổi quân đội Nga khỏi lãnh thổ của mình, cung cấp viện trợ quân sự cho nước này.


‘Kết quả đủ điều kiện’ cho Nga trong các cuộc đàm phán thỏa thuận ngũ cốc, Kremlin nói

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng họ đã nhận được “kết quả chất lượng” trong các cuộc đàm phán về việc nới lỏng các hạn chế đối với xuất khẩu nông sản của Nga, vốn đã cho phép gia hạn thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen. 

Cụ thể, ông Peskov cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên:“Liên quan đến các khoản bảo lãnh cho ngân hàng Rosselkhoz – nhiều lựa chọn khác nhau đang được khám phá tương đương với việc đảo ngược việc loại trừ ngân hàng này khỏi hệ thống thanh toán SWIFT”.

Ngân hàng Rosselkhoz là ngân hàng nông nghiệp nhà nước và việc nới lỏng các hạn chế đối với thanh toán quốc tế đối với ngân hàng này là một trong những trở ngại chính mà Nga muốn loại bỏ.

Ông nói thêm: “Có những hy vọng nhất định trên cơ sở các cuộc đàm phán đã diễn ra cho đến nay.”

Tuy nhiên, ông Peskov chỉ ra rằng Nga muốn thấy nhiều tiến bộ hơn trong hai tháng tới.

Ông Peskov nói: “Điều rất quan trọng là phải hiểu rằng số phận của thỏa thuận vẫn nằm trong tay những người mà Liên hợp quốc phải đồng ý về phần của Nga trong thỏa thuận”.

“Đã đi được một đoạn đường – đã có kết quả – nhưng chưa phải là kết quả cuối cùng. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết dứt điểm vấn đề này trong vòng 60 ngày tới.”


Trong ảnh: Quân đội Ukraine học lái máy bay không người lái có cánh

Quân đội Ukraine học lái máy bay không người lái có cánh tại một trường đặc biệt ở Lviv
Quân đội Ukraine học lái máy bay không người lái có cánh tại một trường đặc biệt ở LvivCredit : Paula Bronstein/Getty Images Europe
Người hướng dẫn Vlad Bolbut trình diễn máy bay không người lái vào ban đêm bằng tầm nhìn nhiệt ở Lviv
Người hướng dẫn Vlad Bolbut trình diễn máy bay không người lái bay vào ban đêm bằng tầm nhìn nhiệt ở LvivCredit : Paula Bronstein/Getty Images Europe
Quân đội Ukraine học lái máy bay không người lái có cánh tại một trường đặc biệt ở Lviv
Quân đội Ukraine học lái máy bay không người lái có cánh tại một trường đặc biệt ở LvivCredit : Getty Images Europe/Paula Bronstein


Chỉ huy trưởng Wagner cáo buộc các đơn vị Nga đã để hở sườn các lính của ông ta sau khi rút lui khỏi Bakhmut

Người đứng đầu Tập đoàn Wagner đã cáo buộc các đơn vị chính quy của quân đội Nga đã rút lui 570 mét về phía bắc Bakhmut, để hở sườn các chiến binh của ông ta.

Trong một tin nhắn thoại được tải lên Telegram hôm thứ Năm, Yevgeny Prigozhin cho biết: “Thật không may, các đơn vị của Bộ Quốc phòng Nga đã rút lui tới 570 mét về phía bắc Bakhmut, để lộ hai bên sườn của chúng tôi.”

“Tôi kêu gọi lãnh đạo cao nhất của Bộ Quốc phòng – một cách công khai – vì những bức thư của tôi không được đọc”, ông Prigozhin nói thêm.

“Xin đừng từ bỏ hai bên sườn,” ông nói, như đã nói với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov.

Reuters chưa thể xác minh khẳng định này và Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận nào. 


Điện Kremlin cho biết phái đoàn các nước châu Phi đến thăm Moscow với sáng kiến ​​chấm dứt xung đột Ukraine

Điện Kremlin đã nói rằng một phái đoàn từ các quốc gia châu Phi sẽ đến thăm Moscow để trình bày sáng kiến ​​của họ nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng Moscow sẽ sẵn sàng lắng nghe “bất kỳ đề xuất nào” giúp giải quyết xung đột.

Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói với Ukrainska Pravda hôm thứ Tư rằng Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã nói với nhà lãnh đạo rằng ông muốn đến Ukraine như một phần của “sáng kiến ​​hòa bình” cùng với các nước châu Phi khác. 


Boris Johnson ‘đã gọi Emmanuel Macron là kẻ liếm láp và yêu cầu đánh ếch’

Boris Johnson đã gọi Emmanuel Macron là “thằng khốn của Putin” và yêu cầu một “cơn thịnh nộ của việc đánh ếch”, cựu giám đốc truyền thông số 10 của ông đã tuyên bố.

Guto Harri cho biết ông Johnson đã có những lời lẽ thô tục về tổng thống Pháp sau khi ông chỉ trích cách ông xử lý cuộc khủng hoảng người tị nạn Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga, theo báo cáo của Dominic Penna . 

Ông Harri nói với tập thứ hai của chương trình Unprecedented, podcast LBC mới của ông, rằng cựu thủ tướng “thực sự bất ngờ” ngay khi ông nhìn thấy những nhận xét của ông Macron dẫn đầu tin tức quốc gia.

Đọc thêm về câu chuyện này bởi phóng viên chính trị của The Telegraph tại đây. 


Điện Kremlin cho biết việc đóng băng các tài khoản ngân hàng của đại sứ quán và lãnh sự quán Phần Lan là phản ứng đối với các hành động không thân thiện của ‘tập thể phương Tây’

Điện Kremlin đã đáp lại tuyên bố của Bộ Ngoại giao Phần Lan hôm thứ Tư rằng các đại sứ quán và lãnh sự quán của họ ở Nga đã bị phong tỏa tài khoản ngân hàng vào tháng Tư, nói rằng đó là phản ứng đối với cái mà họ gọi là các hành động không thân thiện của “phương Tây tập thể”, bao gồm Phần Lan.

Phần Lan trước đó chưa nhận được lời giải thích chính thức từ Moscow về lý do tại sao ngân hàng trung ương Nga đóng băng tài khoản của đại sứ quán Phần Lan ở Moscow và lãnh sự quán ở St Petersburg, Ngoại trưởng Phần Lan cho biết hôm thứ Tư.

Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Điện Kremlin, cho biết: “Đây không phải là một sáng kiến ​​​​từ phía Nga. Chúng tôi đang phản ứng với tình huống do chính quyền của một số quốc gia phương Tây tập thể tạo ra, bao gồm cả Phần Lan, chúng tôi rất tiếc.”

Ông Peskov cho biết Nga không bao giờ bỏ mặc điều mà ông gọi là “các hành động không thân thiện”.

Pekka Haavisto nói với các phóng viên rằng Phần Lan đã yêu cầu giải thích vào ngày 5 tháng 5 sau khi các tài khoản ngừng hoạt động vào ngày 27 tháng 4.

Phần Lan trở thành thành viên mới nhất của NATO khi nước này chính thức gia nhập liên minh vào tháng trước.


Ảnh: Mức độ thiệt hại cho Bakhmut kể từ khi giao tranh bắt đầu

Bakhmut ở khu vực Donbas, miền đông Ukraine, là trung tâm của chiến tuyến trong cuộc chiến trong vài tháng. 

Theo một quan chức quân sự Ukraine, Ukraine đã đạt được những bước tiến xa hơn ở phía đông thành phố vào thứ Tư, khi Nga tiếp tục gửi các đơn vị mới trong nỗ lực duy trì quyền kiểm soát thành phố.

Người phát ngôn quân đội Serhiy Cherevatyi cho biết trên truyền hình hôm thứ Tư: “Chúng tôi đang tiến hành thành công chiến dịch phòng thủ, phản công và trong ngày hôm nay, các đơn vị của chúng tôi đã xâm nhập sâu tới 500 mét ở một số khu vực.” 

Hình ảnh vệ tinh của thành phố do Maxar Technologies thu được so sánh Bakhmut vào tháng 5 năm 2022 với thành phố vào tháng 5 năm 2023 cho thấy sự tàn phá do giao tranh gây ra kể từ tháng 8, khi lực lượng Nga lần đầu tiên đến khu vực này. 

Above: before. Below: after


Danilov: Kiev là ‘mục tiêu điên rồ và không thể đạt được của Putin’

Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine cho biết Kyiv vẫn là “mục tiêu điên rồ và không thể đạt được” của Tổng thống Nga Vladimir Putin, sau một đêm tấn công hỏa tiễn khác vào thành phố.

Oleksii Danilov đã viết trên Twitter hôm thứ Năm: “Kyiv vẫn là mục tiêu điên cuồng và không thể đạt được của Putin. Những địa điểm mang tính biểu tượng của Kyiv là mục tiêu của các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Nga. 

“Điện Kremlin cần những cuộc tấn công vô nghĩa và siêu tốn kém cho Nga vào thủ đô để nâng cao mức độ kích động yêu nước trong nước.”

Các quan chức cho biết tất cả các hỏa tiễn nhắm vào thủ đô của Ukraine đều bị lực lượng phòng không bắn hạ. 


Thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen kéo dài thêm hai tháng

Thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen với Ukraine đã được gia hạn thêm hai tháng, điều mà Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ca ngợi là “tin tốt cho thế giới”.

Việc gia hạn đã được đồng ý vào thứ Tư, một ngày trước khi Nga có thể rút khỏi hiệp ước do những trở ngại đối với xuất khẩu ngũ cốc và phân bón của nước này. Thỏa thuận này, ban đầu do Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc làm trung gian, cho phép ngũ cốc của Ukraine được vận chuyển an toàn để xuất khẩu từ các cảng của nước này trên Biển Đen.

Sau tin tức về việc gia hạn, ông Guterres đã viết trên Twitter: “Tôi hoan nghênh việc Liên bang Nga xác nhận tiếp tục tham gia Sáng kiến ​​Biển Đen thêm 60 ngày nữa.

Ngay cả trong những giờ phút đen tối nhất, vẫn luôn có tia hy vọng & cơ hội để tìm ra giải pháp mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.”


Hình ảnh: Hậu quả của cuộc tấn công hỏa tiễn trong đêm ở khu vực Kiev

Một tên lửa hành trình của Nga bị Lực lượng phòng không Ukraine bắn hạ được nhìn thấy ở sân sau của một ngôi nhà riêng ở khu vực Kiev
Một hỏa tiễn hành trình của Nga bị Lực lượng phòng không Ukraine bắn hạ được nhìn thấy ở sân sau của một ngôi nhà riêng ở vùng KyivCredit : CẢNH SÁT QUỐC GIA UKRAINE/thông qua REUTERS
Sĩ quan cảnh sát kiểm tra phần còn lại của một tên lửa hành trình Nga bị Lực lượng phòng không ở Kiev bắn hạ
Sĩ quan cảnh sát kiểm tra phần còn lại của hỏa tiễn hành trình Nga bị Lực lượng phòng không ở Kyiv bắn hạ. ẢNH : VALENTYN OGIRENKO/REUTERS


Tổng thống Moldova muốn trở thành thành viên EU ‘càng sớm càng tốt’

Tổng thống Moldova hy vọng sẽ có quyết định về việc liệu họ có thể bắt đầu đàm phán để trở thành thành viên của EU “trong những tháng tới” hay không, vì họ muốn tư cách thành viên “càng sớm càng tốt” để bảo vệ trước mối đe dọa từ Nga, tổng thống nước này cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn với AFP, Tổng thống Maia Sandu cho biết: “Chúng tôi tin rằng Nga sẽ tiếp tục là nguồn gây bất ổn lớn trong những năm tới và chúng tôi cần phải tự bảo vệ mình”.

Bà nói thêm rằng cuộc chiến ở Ukraine đã củng cố triển vọng trở thành thành viên EU của Ukraine và Moldova, đồng thời cho biết: “Chúng tôi tin rằng đây là một dự án thực tế đối với chúng tôi và chúng tôi mong muốn điều này xảy ra càng sớm càng tốt.”

Trong khi đó, Thủ tướng nước này Dorin Recean phát biểu tại một hội nghị an ninh ở Bucharest rằng nước này không còn sử dụng khí đốt tự nhiên hoặc điện của Nga sau khi cắt giảm sự phụ thuộc kể từ khi cuộc chiến Ukraine bắt đầu.

“Nếu khi bắt đầu chiến tranh, 100% năng lượng tiêu thụ ở Moldova có nguồn gốc từ… Nga, thì ngày nay Moldova có thể tồn tại mà hoàn toàn không có khí đốt tự nhiên hoặc điện từ Nga,” ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng đất nước này “đã hội nhập vào Châu Âu”. mạng lưới năng lượng cả về mặt kỹ thuật và thương mại”. 

Moldova sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh lớn đầu tiên của châu Âu rộng lớn hơn vào ngày 1 tháng 6, khi nước này đăng cai tổ chức Cộng đồng chính trị châu Âu, một diễn đàn được thành lập vào năm ngoái, quy tụ các nhà lãnh đạo của tất cả 27 quốc gia với 20 nước láng giềng của khối. 


Cập nhật MoD mới nhất: Nga ‘cấm hiệu quả quan chức cấp cao từ chức’

Trong bản cập nhật tình báo hàng ngày mới nhất, Bộ Quốc phòng Anh đã nói rằng nhà nước Nga “có khả năng cấm các quan chức cấp cao từ chức một cách hiệu quả trong khi ‘Chiến dịch quân sự đặc biệt’ vẫn tiếp tục”.

Bộ nói thêm rằng họ tin rằng có khả năng lệnh cấm đang được “thực thi với những gợi ý mạnh mẽ rằng những người từ chức sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự bịa đặt”. 

“Về mặt riêng tư, nhiều quan chức có khả năng rất hoài nghi về chiến tranh, cũng như thường gặp căng thẳng trong công việc trong bộ máy thời chiến rối loạn chức năng.”


Nhật Bản điều trị cho quân nhân Ukraine tại bệnh viện Tokyo

Nhật Bản chuẩn bị tiếp nhận các binh sĩ Ukraine tại một bệnh viện do quân đội điều hành ở Tokyo, một thành viên cấp cao của liên minh cầm quyền của nước này cho biết hôm thứ Năm.

Thỏa thuận này, chưa được công khai, sẽ là biện pháp hỗ trợ mới nhất của Tokyo dành cho Ukraine kể từ khi Nga xâm lược vào năm ngoái.

Thông tin chi tiết sẽ được quyết định tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada và Đại sứ Ukraine tại Nhật Bản Sergiy Korsunsky vào cuối ngày thứ Năm, nhưng chi phí có thể sẽ do Nhật Bản chi trả, nhà lập pháp muốn giấu tên nói với Reuters. 


Ukraine nói với đặc phái viên Trung Quốc sẽ không nhường lãnh thổ cho Nga để đạt được hòa bình

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba nói với một quan chức Trung Quốc đang đến thăm rằng chính phủ của ông sẽ không chấp nhận bất kỳ đề xuất nào nhằm chấm dứt cuộc xâm lược của Nga liên quan đến việc mất lãnh thổ hoặc “đóng băng” xung đột, Sophia Yan đưa tin. 

Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết ông Kuleba đã thảo luận với đặc phái viên Li Hui về “các cách để ngăn chặn sự xâm lược của Nga”.

Ông cũng nhấn mạnh “các nguyên tắc khôi phục hòa bình ổn định và công bằng dựa trên sự tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.”

Đọc thêm về câu chuyện này ở đây. 

Các cuộc tấn công xuyên đêm trên khắp Ukraine gây thương vong ở Odesa

Các quan chức cho biết một người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong các cuộc không kích nhằm vào thành phố Odesa, miền nam Ukraine. 

Các cuộc tấn công trong đêm cũng nhắm vào Kyiv, với người đứng đầu chính quyền quân sự của thủ đô đã viết trên Telegram rằng thành phố đã bị tấn công bằng tên lửa hành trình nhưng tất cả đều bị lực lượng phòng không bắn hạ. 

Serhii Popko viết: “Một loạt cuộc không kích vào Kyiv, chưa từng có về sức mạnh, cường độ và sự đa dạng, vẫn tiếp tục.” 

Theo thị trưởng thành phố Vitaly Klitschko, các mảnh vỡ rơi xuống đã gây ra hai vụ hỏa hoạn trong thành phố, nhưng không có thương vong trong cả hai vụ việc. 
 


Ảnh: Tàu trật bánh ở Crimea

Baza, một kênh Telegram liên kết với Điện Kremlin, đã chia sẻ những gì họ tuyên bố là “những bức ảnh đầu tiên” về chuyến tàu trật bánh ở Crimea vào sáng thứ Năm. Baza đưa tin vụ việc xảy ra lúc 08:20 sáng gần làng Chistenkoe, gần Simferopol, thành phố lớn thứ hai ở Crimea. 

Sergei Aksyonov, người đứng đầu khu vực sáp nhập do Nga bổ nhiệm, cho biết trong một tuyên bố trên Telegram rằng một đoàn tàu chở ngũ cốc đã bị trật bánh ở quận Simferopol và không có ai bị thương. 

Các toa xe bị trật bánh sau một vụ tai nạn liên quan đến một đoàn tàu chở ngũ cốc ở quận Simferopol, Crimea
Các toa xe bị trật bánh sau một vụ tai nạn liên quan đến một đoàn tàu chở ngũ cốc ở quận Simferopol, CrimeaCredit : STRINGER/REUTERS

Telegraph

Comments are closed.