Chiến tranh Ukraine-Nga – trực tiếp: Thương vong của Putin ở mức cao nhất kể từ trận chiến giành Bakhmut, Vương quốc Anh cho biết


Anh cho biết cả hai bên đều chịu số lượng thương vong quân sự cao

Arpan Rai,William Mata

Cảnh quay bằng máy bay không người lái cho thấy quy mô hủy diệt ở Odesa sau cuộc tấn công của Nga

IndyEat

Để nhận thông báo tin tức nóng hổi theo thời gian thực miễn phí được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận email tin tức nóng hổi của chúng tôi

Các quan chức Anh hôm Chủ nhật cho biết Nga đã chịu tổn thất lớn nhất kể từ đỉnh điểm của trận chiến giành Bakhmut hồi tháng 3.

Quân đội Anh cho biết cả hai bên đang phải gánh chịu số lượng thương vong quân sự cao khi Ukraine chiến đấu để đánh bật lực lượng của Điện Kremlin khỏi các khu vực bị chiếm đóng trong giai đoạn đầu của cuộc phản công.

Theo tình báo Anh, giao tranh ác liệt nhất tập trung vào tỉnh Zaporizhzhia phía đông nam, xung quanh Bakhmut và xa hơn về phía tây ở tỉnh Donetsk phía đông Ukraine .

Trong khi bản cập nhật báo cáo rằng Ukraine đang tấn công ở những khu vực này và đã “đạt được những tiến bộ nhỏ”, họ nói rằng các lực lượng Nga đang tiến hành “các hoạt động phòng thủ tương đối hiệu quả” ở miền nam Ukraine.

Quân đội Ukraine cho biết trong một bản cập nhật thường xuyên vào sáng Chủ nhật rằng trong 24 giờ trước đó, Nga đã thực hiện 43 cuộc không kích, 4 cuộc tấn công bằng tên lửa và 51 cuộc tấn công từ nhiều bệ phóng tên lửa.

Theo tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu, Nga tiếp tục dồn sức cho các chiến dịch tấn công ở phía đông công nghiệp Ukraine, tập trung tấn công xung quanh Bakhmut, Avdiivka, Marinka và Lyman thuộc tỉnh Donetsk, với 26 cuộc giao tranh đã diễn ra.

Theo Independent

Comments are closed.