‘Chúng tôi thức dậy và Crimea đã là của Ukraine’ – Chỉ huy Wagner Prigozhin nói


Người đứng đầu Wagner PMC xác nhận những thành công của Quân đội Ukraine trong cuộc phản công, cáo buộc chỉ huy quân đội Nga sơ suất và trực tiếp phản bội Điện Kremlin.bởi 

Kiev Post | 22 Tháng Sáu, 2023, 2:22 chiều | 

'Chúng tôi thức dậy và Crimea đã là của Ukraine' – Wagner Сhief Prigozhin

Đoạn video này được lấy từ một cảnh quay được đăng vào ngày 25 tháng 5 năm 2023 trên tài khoản Telegram của dịch vụ báo chí của Concord – một công ty có liên kết với người đứng đầu nhóm lính đánh thuê người Nga Wagner, Yevgeny Prigozhin – cho thấy Yevgeny Prigozhin đang nói bằng tiếng Bakhmut. Tài liệu phát tay / ĐIỆN THOẠI / @concordgroup_official / AFP

Yevheniy Prigozhin , người đứng đầu nhóm lính đánh thuê Wagner PMC, đã tung ra một loạt luận điệu chống lại Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm thứ Năm, tuyên bố rằng quân đội Ukraine đang đẩy lùi lực lượng của Điện Kremlin tại nhiều địa điểm và rằng các nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu ở Moscow đang cẩu thả và đe dọa an ninh. của nhà nước Nga.

Prigozhin đã đưa ra các bình luận được công bố trên các nền tảng internet vào ngày 21 tháng 6 để đáp lại thông báo hôm thứ Tư của các quan chức Ukraine rằng cuộc tấn công mùa hè của Kyiv đang “diễn ra theo đúng kế hoạch”. Các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đã đưa tin rộng rãi rằng các cuộc tấn công của Ukraine rõ ràng là thất bại với tổn thất nặng nề.

Prigozhin mâu thuẫn với tường thuật chính thức của Nga, nói rằng quân đội Ukraine trên thực tế đã chứng kiến ​​những thành công trong giao tranh nội bộ ở Vùng Zaporizhzhia, và nêu tên ba ngôi làng gần đây đã bị lực lượng Nga chiếm đóng.

“Tôi không thể bình luận dưới bất kỳ hình thức nào về cách các lực lượng vũ trang Ukraine đang tiến hành cuộc tấn công. Tôi có thể biết điều gì đang xảy ra tại đường dây liên lạc của chúng tôi,” Prigozhin nói. Quân đội Ukraine gần đây đã kiểm soát các làng Pyatykhatky, Rabotyne và Urozhaine. anh ấy nói.

Chính phủ Ukraine cho đến sáng thứ Năm vẫn chưa xác nhận việc giải phóng Rabotyne và Urozhaine. Các báo cáo tin tức độc lập của Ukraine về việc chiếm giữ Pyatykhatky đã xuất hiện vào cuối tuần qua và đã được Lực lượng hỗn hợp miền Nam của Ukraine xác nhận vào thứ Hai. 

Prigozhin tuyên bố, mà không đưa ra bằng chứng, rằng “phía trên Tokmak” (một thành phố nằm sâu sau phòng tuyến của Nga và cách 30 km về phía sau các vị trí tiền tuyến trong khu vực Zaporizhzhia), một đơn vị Ukraine gồm 50-100 người đang hoạt động mà không có nhiều sự can thiệp của quân đội Nga. .

Tập đoàn Wagner PMC đã đăng quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội của Nga nhằm tuyển dụng những người chơi trò chơi điện tử trên máy tính để vận hành máy bay không người lái của họ ở Ukraine.

Ông cũng khẳng định rằng lực lượng biệt kích quân đội Ukraine đã vượt sông Dnipro ở vùng lân cận thị trấn Hola Prystan và các đơn vị quân đội chính quy của Ukraine sẽ theo đúng lộ trình. Ông Prigozhin cho biết bộ chỉ huy cấp cao của Nga đã không cung cấp đủ vũ khí và đạn dược cho các binh sĩ tiền tuyến.

Ông Prigozhin cảnh báo, việc Nga để mất các ngôi làng quan trọng về mặt chiến thuật, nếu không bị ngăn chặn, sẽ đảo ngược hầu hết các lợi ích lãnh thổ do lực lượng Nga quản lý kể từ khi Điện Kremlin xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022. 

“Một ngày nào đó nước Nga sẽ thức dậy và phát hiện ra rằng Crimea cũng đã được bàn giao cho người Ukraine. Có một sự phản bội trực tiếp các lợi ích của Nga. Tất cả đang diễn ra trong bối cảnh thua lỗ,” Prigozhin nói. “Quân đội cần được bổ sung. Một người không thể đứng trong hàng mà hai hoặc ba người nên đứng. Tất cả những con số này đang được che giấu. Nếu điều này tiếp diễn, chúng ta sẽ không có điều chính yếu – không có nước Nga.”

Prigozhin chỉ ra rằng Shoigu phải chịu trách nhiệm đặc biệt về những thiếu sót của quân đội và gọi Shoigu ra ngoài, Prigozhin cáo buộc, sơ suất nghề nghiệp.

“Chúng ta đang thực hiện ‘chiến dịch đặc biệt’ với cái giá phải trả là hủy diệt Quân đội…

Để làm gì – để một số ‘Shvonder’ (Shoigu) có thể có được ngôi sao nguyên soái, và các thành viên gia đình của anh ta sẽ là bất khả xâm phạm? Cuộc phản công của lực lượng Ukraine đang gây ra cho chúng tôi những vấn đề và tổn thất nghiêm trọng. Khi rắc rối xảy ra, chúng tôi có thể không còn quân đội và nước Nga”, Prigozhin nói.

Shvonder, một nhân vật hư cấu được tạo ra bởi tiểu thuyết gia người Nga đầu thế kỷ 20 Mikhail Bulgakov, nổi tiếng khắp không gian Xô Viết cũ với tư cách là nguyên mẫu văn học của một ông chủ Cộng sản ít học và mới được bổ nhiệm chỉ nhờ công việc của ông ta chỉ vì sự ủng hộ cuồng nhiệt và vô tư của đường lối đảng. .

Mặc dù không được biết đến nhiều đối với hầu hết độc giả tiểu thuyết bên ngoài nước Nga, các tác phẩm của Bulgakov – một thành viên của tầng lớp quý tộc Nga bị các nhà cách mạng Cộng sản thay thế – vẫn được dạy trong các trường học ở Nga như một phần quan trọng của di sản văn hóa Nga. Bulgakov được đào tạo ở Kyiv nhưng buộc phải rời quê hương của mình ở đó trong Nội chiến Nga.

Kyip Post

Tags: , ,

Comments are closed.