Chuyên gia quân sự Israel: Quân đội Ukraine đạt thành công ở hai bên sườn ở Bakhmut


Ngày 13 tháng 5 năm 2023, 08:33 sáng

Binh sĩ Ukraine bên cạnh một người Nga bị bắt gần Bakhmut.  Ngày 11 tháng 5 năm 2023 (Ảnh:Radio Free Europe/Radio Liberty/Serhii Nuzhnenko qua REUTERS)

Binh sĩ Ukraine bên cạnh một người Nga bị bắt gần Bakhmut. Ngày 11 tháng 5 năm 2023 (Ảnh:Radio Free Europe/Radio Liberty/Serhii Nuzhnenko qua REUTERS)

Victor Vertsner, chuyên gia quân sự kiêm sĩ quan dự bị của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), cho rằng có vẻ như tình hình trong trận chiến Bakhmut đang tiến đến một bước ngoặt có lợi cho Ukraine.

“Còn quá sớm để nói, nhưng có vẻ như vậy vì lực lượng Ukraine đang phản công ở hai bên sườn, tạo ra một số vấn đề nhất định cho quân xâm lược Nga ở Trung tâm Bakhmut,” Vertsner cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Đài NV vào ngày 13 tháng 5 .

Đọc thêm:

Tổn thất không thể khắc phục của Nga trong cuộc chiến chống lại Ukraine lên tới 200.000, báo cáo cho biết

Ông cũng giải thích làm thế nào Ukraine có thể đạt được thành công, ông nói rằng “có sự khác biệt nhất định giữa quân đội Nga, bao gồm lính đánh thuê Wagner, hoạt động trong chính thành phố, và các đơn vị Lực lượng vũ trang Nga hoạt động ở hai bên sườn”.

“Có một sự khác biệt về động lực. Họ không mạnh bằng, không được đào tạo bài bản và không có động cơ thúc đẩy. Đó là lý do tại sao quân đội Ukraine đang đạt được một số thành công ở hai bên sườn.

”Vertsner nói thêm rằng các lực lượng xâm lược đã rút lui, công ty lính đánh thuê, Yevgeny Prigozhin, đã thông báo về sự rút lui của Lữ đoàn súng trường cơ giới biệt lập số 72 của Lực lượng vũ trang Nga khỏi Bakhmut và cáo buộc rằng họ đã bỏ lại “500 xác chết”.

Đọc thêm:

 Tình báo Ukraine giải thích xung đột giữa Prigozhin và Shoigu

Chỉ huy của Nhóm chiến thuật Azov, Andriy Biletsky, dường như đã xác nhận tuyên bố của Prigozhin, báo cáo rằng quân đội Ukraine trên thực tế đã tiêu diệt hoàn toàn đại đội 6 và 8 của Lữ đoàn 72 Nga trong các chiến dịch tấn công của họ.

Chỉ huy Lực lượng mặt đất Ukraine, Tướng Oleksandr Syrskyi, cũng tuyên bố vào ngày 10 tháng 5 rằng quân phòng thủ Ukraine đang tiến hành các cuộc phản công hiệu quả vào khu vực Bakhmut, dẫn đến việc quân chiếm đóng Nga phải rút lui tới 2 km ở một số khu vực của mặt trận.

Theo NV

Tags: , ,

Comments are closed.