Cuộc tấn công của Nga vào thủ đô Kiev. 06 hỏa tiễn Daggers và 06 Calibres bị bắn hạ, phái đoàn Phi Châu trốn trong hầm trú ẩn, 07 người bị thương ở vùng Kiev – đó là tin chính hôm nay NV


16 tháng 6, 20:12

Một phái đoàn gồm các nhà lãnh đạo của một số quốc gia châu Phi đã tới Kiev với sứ mệnh "kiến tạo hòa bình".  Trong ảnh, họ đang kiểm tra các thiết bị của Nga sau vụ tấn công Kiev (Ảnh: REUTERS/Gleb Garanich)

Một phái đoàn gồm các nhà lãnh đạo của một số quốc gia Phi Châu đã tới Kiev với sứ mệnh “kiến tạo hòa bình”. Trong ảnh, họ đang quan sát các thiết bị của Nga sau vụ tấn công Kiev (Ảnh: REUTERS/Gleb Garanich)

Vào chiều ngày thứ Sáu, 16 tháng 6, Nga đã tấn công lớn vào Ukraine. Người Nga đã phóng hỏa tiễn hành trình và đạn đạo vào thủ đô, Ukraine đã bắn hạ 12 hỏa tiễn: sáu Calibre và sáu Daggers .

Đây là đòn giáng mạnh nhất vào Kiev trong những tuần gần đây.

Mới hôm nay, Tổng thống Cộng hòa Nam Phi Cyril Ramaphosa đã đến thăm Kyiv. Cùng với ông là những người đứng đầu các quốc gia châu Phi và chính phủ châu Phi tham gia “sứ mệnh gìn giữ hòa bình” châu Phi. Đó là Zambia, Comoros, Cộng hòa Congo, Ai Cập, Senegal và Uganda. Sau Kiev, họ dự định đến thăm Moscow.
Đọc thêm:

 Nhiều nước châu Phi muốn đề nghị Nga rút quân khỏi Ukraine – Reuters

Bản ghi sự hiệu quả của hệ thống phòng không của Ukraine

Màu xanh là số hỏa tiễn bị bắn hạ, màu đen là số không bị bắn hạ

Biểu đồ hưng thịnh

20:34 Vụ phóng hỏa tiễn ở Kiev không ngăn chúng ta kêu gọi giảm leo thang – tổng thống Nam Phi

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cho biết trong một cuộc họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine, Volodymyr Zelenskyi, cuộc tấn công hỏa tiễn vào Kyiv đã khiến những lời kêu gọi giảm leo thang thậm chí còn quan trọng hơn.

” Việc phóng hỏa tiễn dẫn đường ngày hôm nay không ngăn cản chúng tôi. Nó không ngăn cản chúng tôi tiếp tục kêu gọi giảm leo thang. Và trên thực tế, những sự kiện mà chúng tôi đã chứng kiến ​​hoặc thậm chí cảm thấy ngày hôm nay khiến lời kêu gọi giảm leo thang của chúng tôi trở nên quan trọng hơn. Và chúng tôi đang nói rằng chúng ta cần phải giảm căng thẳng,” Ramaphosa nói.

Ông xác nhận rằng phái đoàn của Liên minh châu Phi sẽ tới St. Petersburg để gặp nhà độc tài Vladimir Putin, Interfax-Ukraine viết .

20:07 Putin hoặc không đủ năng lực hoặc không kiểm soát được quân đội của mình — Zelenskyi về vụ tấn công hỏa tiễn vào Kyiv

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskyi, gọi vụ tấn công hỏa tiễn vào thủ đô là bằng chứng về sự kém cỏi của nhà độc tài Nga, Vladimir Putin.

” Cuộc tấn công bằng hỏa tiễn hôm nay cho thấy rằng hoặc lãnh đạo Liên bang Nga, Tổng thống Putin không kiểm soát quân đội của mình, ông ấy hoàn toàn không kiểm soát lực lượng vũ trang của mình, bao gồm cả lính đánh thuê của Wagner, bởi vì họ bắn hỏa tiễn vào các nhà lãnh đạo của các quốc gia khác, những người đã quyết định đến đất nước này, hoặc người này không còn đủ (khả năng)”, ông nói trong một cuộc họp báo ở Kiev sau cuộc gặp với các nhà lãnh đạo của các nước Liên minh châu Phi.

” Đối với tôi, dường như một người là không đủ (khả năng), bởi vì một người chưa sẵn sàng nhìn thế giới, một người muốn xóa bỏ hoàn toàn và phá hủy nhà nước Ukraine, và nếu một người có ý định như vậy, thì đối với tôi có rất nhiều câu hỏi – kiểu giao tiếp nào, kiểu đối thoại nào [có thể] với người này”, — Zelensky nói thêm, được Interfax-Ukraine trích dẫn.

19:05 Putin nói rằng Liên bang Nga ” đã phá hủy 5 tổ hợp Patriot” gần Kiev

Tuyên bố ngu ngốc của nhà độc tài Vladimir Putin được đưa ra trong bài phát biểu của ông tại một diễn đàn kinh tế ở St. Petersburg, Radio Svoboda viết.

” Nếu chúng tôi phá hủy 5 tổ hợp Patriot gần Kyiv, liệu chúng tôi có thực sự khó phá hủy bất kỳ tòa nhà nào ở trung tâm Kiev không? Nhưng chúng tôi không làm điều đó vì những lý do nhất định”, ông Putin nói khi trả lời câu hỏi về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào lãnh thổ Nga.

Do đó, theo ý kiến ​​\u200b\u200b của ông, Ukraine đã mất số tổ hợp gấp 2,5 lần so với số lượng mà họ nhận được từ các đồng minh (hai từ Hoa Kỳ và Đức).

Đơn vị phòng không nào đã bắn hạ Daggers trên khu vực Kyiv hôm nay vẫn chưa được báo cáo chính thức.

18:03 Vụ tấn công hỏa tiễn vào Kiev cho thấy Nga chưa từ bỏ mục tiêu chinh phục Ukraine – đại sứ Mỹ

Như Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraine Bridget Brink đã viết trên Twitter, vụ phóng hỏa tiễn đạn đạo và hành trình hôm nay qua Kiev là sự tiếp nối các cuộc tấn công hàng ngày của Nga.

“Những cuộc tấn công hỏa tiễn vào các thành phố và cư dân chứng tỏ rằng Nga không từ bỏ mục tiêu chinh phục Ukraine và sẵn sàng thực hiện các bước khủng khiếp để đạt được mục tiêu này”, Brink nói.

Theo nhà ngoại giao này, Hoa Kỳ và các đồng minh khác ” vẫn tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu cấp thiết của Ukraine về hệ thống phòng không”.


17:02 Số người bị thương là 7 người, trong đó có 2 trẻ em – theo cảnh sát

” Thật không may, đến thời điểm hiện tại, số nạn nhân của vụ tấn công hỏa tiễn khủng bố này đã tăng lên. Hiện tại, tôi có thể nói rằng bảy người đã đến gặp bác sĩ. Tôi muốn trấn an bạn ngay lập tức, vết thương của họ khá nhẹ, không nghiêm trọng thậm chí là vừa phải “Nhưng tôi muốn lưu ý rằng có hai trẻ em nằm trong số các nạn nhân. Đứa nhỏ nhất mới 4 tuổi và cậu bé 13 tuổi”, Andriy Nebytov, người đứng đầu Cục Cảnh sát Quốc gia ở khu vực Kiev, cho biết trên sóng truyền hình. telethon, Interfax-Ukraine trích lời anh ấy.

Ông lưu ý rằng cậu bé bị thương đang ở tầng hầm trong cuộc không kích, ngôi nhà của cậu bị hư hại nghiêm trọng.

“ Trường hợp này một lần nữa cho thấy cần tuân thủ quy tắc báo động trên không, đến nơi trú ẩn hoặc ít nhất là tuân theo quy tắc hai bức tường”, Nebytov nhấn mạnh.

Ông cho rằng đây không phải là yêu cầu trợ giúp y tế cuối cùng của mọi người sau vụ tấn công hôm thứ Sáu.

” Có một khu đất nông thôn gần đó và tôi nghĩ rằng số nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố này của Liên bang Nga sẽ tăng lên,” Nebitov nói thêm.


15:43 Số nạn nhân ở khu vực Kyiv tăng từ ba lên sáu, trong đó có một trẻ em

Điều này đã được báo cáo bởi Ruslan Kravchenko, người đứng đầu Kyiv OVA.

Theo ông, sáu người, bao gồm cả một đứa trẻ, đã bị thương do các mảnh vỡ rơi xuống một trong những khu định cư của khu vực.

Một trong những người bị thương là tài xế xe cơ giới bị thương khi vận chuyển bánh mì. Mọi người đều được cung cấp sự hỗ trợ y tế cần thiết.

3 ngôi nhà riêng bị phá hủy, 13 ngôi nhà cần sửa chữa lớn, 15 ngôi nhà khác và 2 trang trại bị hư hại nhẹ. Tất cả các chủ nhà sẽ được cung cấp sự hỗ trợ cần thiết.

Do các mảnh vụn rơi xuống, rác rừng và cỏ bốc cháy. Tất cả các đám cháy đều được khoanh vùng kịp thời.


15:17 Phái đoàn ” gìn giữ hòa bình” châu Phi quan sát thiết bị của Nga gần Nhà thờ St. Michael ở Kiev

REUTERS/Gleb Garanich

Ảnh: REUTERS/Gleb Garanich

REUTERS/Gleb Garanich

Ảnh: REUTERS/Gleb Garanich

REUTERS/Gleb Garanich

Ảnh: REUTERS/Gleb Garanich

REUTERS/Gleb Garanich

Ảnh: REUTERS/Gleb Garanich

REUTERS/Gleb Garanich

Ảnh: REUTERS/Gleb Garanich

REUTERS/Gleb Garanich

Ảnh: REUTERS/Gleb Garanich


14:58 Một bà và hai đứa trẻ bị thương ở vùng Kiev — cảnh sát nói

Trước đó, Cơ quan Khẩn cấp Bang thông báo có 3 người bị thương, trong đó có một trẻ em.


14:30 Tại khu vực Kiev, ba người bị thương, trong đó có một trẻ em, ba ngôi nhà bị phá hủy và 15 ngôi nhà bị hư hại

Dữ liệu như vậy đã được trích dẫn trong Dịch vụ Khẩn cấp Nhà nước, nói về hậu quả của cuộc tấn công tên lửa vào Kyiv và khu vực.

Hiện tại không có mối đe dọa về một cuộc không kích vào Kiev – KMVA KMVA đã báo cáo về kết quả “trinh sát kỹ lưỡng vùng trời”.

1:45 p.m.Khu phức hợp Kinjal Những sự thật chính về hỏa tiễn khí cầu Kh-47M2 được quảng cáo của Nga chưa bao giờ trở thành “vũ khí thần kỳ”

Mỗi lần cất cánh của máy bay MiG-31K mang tên lửa Kinzhal trở thành lý do để tuyên bố cảnh báo trên không trên khắp Ukraine. Người ta tin rằng không có phương pháp đánh chặn những tên lửa này. Tuy nhiên, các tổ hợp Patriot đã chứng minh tính hiệu quả của chúng: vào ngày 16 tháng 6, thêm 6 chiếc Dagger nữa đã bị bắn hạ ở Kiev.

Chúng tôi cho bạn biết đâu là sự thật và đâu là chuyện hoang đường trong các bài thuyết trình của Nga về “tên lửa siêu thanh ( không) bị đánh chặn”.

13:15 Một phái đoàn gồm các nhà lãnh đạo châu Phi đã đến thăm Bucha, và trong cuộc tấn công đã trốn trong hầm tránh bom của một khách sạn ở Kyiv — Reuters

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa và những người đứng đầu các quốc gia và chính phủ châu Phi khác, những người hôm nay đang tham gia vào sứ mệnh “kiến tạo hòa bình” của các nhà lãnh đạo châu Phi, đã đến thăm nhà thờ Thánh Andrew, Tông đồ được kêu gọi đầu tiên ở Buchi. Họ được nghe kể về những tội ác của người Nga tại thành phố này, phái đoàn cũng đã đến thăm ngôi mộ tập thể nơi chôn cất 458 thường dân trong những tuần đầu tiên của cuộc xâm lược.

Trong thời gian cảnh báo trên không và tấn công tên lửa vào Kyiv, phái đoàn đã quay trở lại Kyiv. Một đoàn quay phim của Reuters đã chứng kiến ​​cảnh các nhà lãnh đạo châu Phi ” đến Kyiv trong một đoàn ô tô và vào khách sạn để sử dụng hầm tránh bom.”

REUTERS/Valentyn Ogirenko

Ảnh: REUTERS/Valentyn Ogirenko

REUTERS/Valentyn Ogirenko

Ảnh: REUTERS/Valentyn Ogirenko

REUTERS/Valentyn Ogirenko

Ảnh: REUTERS/Valentyn Ogirenko

13:00 Trước đó, thị trưởng Kyiv, Vitaliy Klitschko, trước đây đã báo cáo về các vụ nổ ở quận Podilsk của thủ đô – điều mà ông thường làm trong trường hợp có mảnh vỡ rơi xuống hoặc có người trúng đạn. Tuy nhiên, ngay cả sau vụ tấn công, anh ta báo cáo rằng không có thương tích.

Những tiếng nổ lớn đã được nghe thấy ở quận Podilsky từ công việc phòng không gần thủ đô. Không có đồ vật hay ngôi nhà nào ở Kiev bị hư hại sau vụ tấn công bằng tên lửa. Cảm ơn những người bảo vệ chúng ta – lực lượng phòng không!” – mayorviết .

Tags: , ,

Comments are closed.