ĐỘC QUYỀN: 55 # thủy thủ Trung Quốc có thể thiệt mạng sau khi tàu ngầm hạt nhân vướng lưới


ĐỘC QUYỀN: 55 #thủy thủ Trung Quốc có nguy cơ thiệt mạng sau khi tàu ngầm hạt nhân ‘vướng vào một lưới bẫy nhằm bẫy các tàu của #Anh và #Mỹ ở Hoàng Hải’, vào ngày 21 tháng 8

Hai mươi hai sĩ quan nằm trong số 55 người được cho là đã chết ở Hoàng Hải.

Trung Quốc phủ nhận điều đó đã xảy ra – và dường như từ chối hỗ trợ quốc tế.

55 thủy thủ Trung Quốc có thể đã thiệt mạng sau khi tàu ngầm hạt nhân của họ dường như mắc vào một cái bẫy nhằm bẫy các tàu ngầm của Anh ở Hoàng Hải.

Theo một báo cáo bí mật của Vương quốc Anh, các thủy thủ đã chết sau biến cố nghiêm trọng của hệ thống oxy của tàu ngầm khiến thủy thủ đoàn bị nhiễm độc.

Thuyền trưởng tàu ngầm Hải quân PLA Trung Quốc ‘093-417’ được cho là nằm trong số những người thiệt mạng cùng với 21 sĩ quan khác.

Về mặt chính thức, Trung Quốc đã phủ nhận sự việc xảy ra. Có vẻ như Bắc Kinh cũng từ chối yêu cầu hỗ trợ quốc tế cho chiếc tàu ngầm bị nạn của mình.

Báo cáo của Vương quốc Anh về sứ mệnh chết người này viết: ‘Tình báo báo cáo rằng vào ngày 21 tháng 8 đã xảy ra một tai nạn trên tàu khi đang thực hiện sứ mệnh ở Hoàng Hải.

‘Sự việc xảy ra lúc 08h12 giờ địa phương khiến 55 thuyền viên thiệt mạng: 22 sĩ quan, 7 học viên sĩ quan, 9 hạ sĩ quan, 17 thủy thủ, trong đó có đại tá Xue Yong-Peng.

‘Sự hiểu biết của chúng tôi là cái chết do thiếu oxy do lỗi hệ thống trên tàu ngầm. Chiếc tàu ngầm đã va phải chướng ngại vật bằng dây xích và mỏ neo được Hải quân Trung Quốc sử dụng để bẫy các tàu ngầm của Mỹ và đồng minh.

‘Điều này dẫn đến lỗi hệ thống, khiến tàu phải mất sáu giờ để sửa chữa và nổi lên. Hệ thống oxy trên tàu đã đầu độc phi hành đoàn sau một sự việc thảm khốc.”

Cho đến nay vẫn chưa có xác nhận độc lập nào về việc tàu ngầm Trung Quốc nghi ngờ bị mất tích một cách công khai.

Bắc Kinh đã bác bỏ suy đoán của nguồn mở về vụ việc là “hoàn toàn sai sự thật” trong khi Đài Loan cũng bác bỏ các báo cáo trên internet.

Mail Plus đã tiếp cận Hải quân Hoàng gia để thảo luận về các chi tiết trong báo cáo của Vương quốc Anh nhưng các nguồn chính thức từ chối bình luận hoặc đưa ra hướng dẫn.

Báo cáo của Anh, dựa trên thông tin tình báo quốc phòng, được xếp ở mức phân loại cao.

Một thủy thủ tàu ngầm người Anh đưa ra lời giải thích như sau: “Điều này đã xảy ra là điều hợp lý và tôi nghi ngờ việc Trung Quốc sẽ yêu cầu sự hỗ trợ quốc tế vì những lý do hiển nhiên”.

‘Nếu chúng bị mắc kẹt trên hệ thống lưới và pin của tàu ngầm sắp hết (có lý) thì cuối cùng máy lọc không khí và hệ thống xử lý không khí có thể đã bị hỏng.

‘Hệ thống này sẽ quay trở lại hệ thống phụ và sau đó không thể duy trì không khí một cách hợp lý, dẫn đến ngạt thở hoặc ngộ độc.

‘Chúng tôi có bộ dụng cụ hấp thụ CO2 và tạo ra oxy trong tình huống như vậy. Có thể các quốc gia khác không có loại công nghệ này.”

Các tàu ngầm Type 093 của Trung Quốc đã được đưa vào sử dụng trong 15 năm qua. Các tàu này dài 351ft và được trang bị ngư lôi.

Type 093 là một trong những tàu ngầm hiện đại hơn của Trung Quốc và được biết đến với độ ồn thấp hơn.

Vụ chìm tàu được cho là xảy ra ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

https://dailymail.co.uk/news/article-12589429/chinese-sailors-trap- yellow-sea.html

Theo X của

https://twitter.com/IndoPac_Info

Comments are closed.