Đơn vị mới của Nga có thể sẽ thất bại sau khi triển khai ‘gấp rút’: Theo ISW


BỞI AILA SLISCO

 VÀO NGÀY 1/9/23 LÚC 11:31 TỐI EDT

Đơn vị dự bị quân sự Nga gấp rút triển khai ISW
Tổng thống Nga Vladimir Putin được chụp ảnh khi đứng cạnh Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Đô đốc Hải quân Nga Nikolai Yevmenov ở Saint Petersburg, Nga, vào ngày 30 tháng 7 năm 2023. Viện Nghiên cứu Chiến tranh hôm thứ Sáu cho biết một “lực lượng dự bị” mới của Nga quân đội” được triển khai tới miền đông Ukraine có “chất lượng thấp” và “không có khả năng” hoạt động hiệu quả.ALEXANDER KAZAKOV/POOL/AFP

Theo Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), “quân dự bị” mới của Nga ở Ukraine “không có khả năng hiệu quả trong chiến đấu” do “triển khai vội vã”.

ISW, một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ Sáu rằng rắc rối có thể xảy ra đối với Quân đội vũ khí kết hợp số 25 (CAA) mới được thành lập và “có chất lượng hoặc sức mạnh kém” của Nga.

Theo Kyrylo Budanov, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quân sự Ukraine, đơn vị này đã được triển khai một phần trước 5 tháng so với kế hoạch tới khu vực Luhansk phía đông phần lớn do Nga chiếm đóng.

Quân dự bị được cho là đã được cử đến tiền tuyến Luhansk để giải vây cho các binh sĩ từ CAA số 41 “tương đối hiệu quả hơn”, những người được cho là cần thiết để phòng thủ trước cuộc phản công đang diễn ra của Ukraine ở miền nam Ukraine.

ISW cho rằng động thái này có thể bộc lộ điểm yếu của Nga ở Luhansk, vì lực lượng CAA số 25 được cử đến đó vẫn chưa được trang bị đầy đủ cho trận chiến.

Báo cáo của ISW nêu rõ: “Quân đoàn vũ khí kết hợp số 25 khó có thể có hiệu quả chiến đấu trên quy mô lớn do được triển khai vội vàng”. “Đội hình có thể thiếu nhân lực nghiêm trọng và không có sức mạnh như trên giấy tờ của hai sư đoàn, hoặc được huấn luyện kém giống như các đơn vị được huy động ban đầu của Nga vào mùa thu năm 2022, hoặc cả hai.”

Báo cáo tiếp tục: “Bộ chỉ huy Nga có thể coi việc triển khai một đội hình chiến đấu không hiệu quả tới Luhansk Oblast là một rủi ro có thể chấp nhận được do nhịp độ hoạt động tương đối thấp dọc theo phần lớn tiền tuyến của Luhansk Oblast”.

Báo cáo tiếp tục nói rằng sự hiện diện của binh đoàn CAA thứ 25 ở Luhansk và việc tái triển khai lực lượng CAA thứ 41 tới miền nam Ukraine cho thấy Nga cảm nhận được mối đe dọa “nghiêm trọng” về một ” đột phá ” trong cuộc phản công của Ukraine.

Newsweek đã đưa ra bình luận cho Bộ Quốc phòng Nga qua email vào tối thứ Sáu.

Trong khi cuộc phản công của Ukraine đang diễn ra với tốc độ chậm hơn nhiều so với cuộc phản công rất thành công được phát động vào năm ngoái, nỗ lực kéo dài ba tháng của Kyiv gần đây đã đạt được một số thành tựu nhỏ nhưng đáng kể ở miền nam.

Tuần này, sau một trận chiến căng thẳng, lực lượng Ukraine đã chiếm lại làng Robotyne, cách thị trấn tiền tuyến Orikhiv ở vùng Zaporizhzhia khoảng 11 dặm về phía nam.

Những tiến bộ nhỏ cũng đã đạt được ở khu vực phía đông Donetsk, trong khi một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine gần đây đã tấn công nhiều mục tiêu trên lãnh thổ do Nga kiểm soát và ngay trong chính nước Nga .

ĐỌC THÊM

Sự chỉ trích về tiến độ chậm chạp của cuộc phản công đã khiến Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba liên tục chỉ trích những người chỉ trích, trong tuần này cáo buộc họ “nhổ vào mặt” quân Ukraine.

Kuleba nói với các phóng viên hôm thứ Năm: “Chỉ trích tốc độ chậm chạp của cuộc phản công tương đương với việc… nhổ vào mặt người lính Ukraine, người hy sinh mạng sống của mình mỗi ngày, tiến về phía trước và giải phóng hết km này đến km khác trên đất Ukraine” theo Reuters.

Ông nói thêm: “Tôi khuyên tất cả những người chỉ trích hãy im lặng, đến Ukraine và cố gắng tự mình giải phóng một centimet vuông”.

Theo Newsweek

Comments are closed.