Đức Giáo Hoàng: Phá hủy ngũ cốc là “xúc phạm đến Thiên Chúa”


Spread the love

3:29 chiều

Giáo hoàng gọi việc phá hủy ngũ cốc là ‘sự xúc phạm đến Chúa’

Đức Thánh Cha Phanxicô đọc kinh Truyền Tin buổi trưa tại Quảng trường Thánh Phêrô, tại Vatican, Chúa Nhật, ngày 30 tháng 7 năm 2023. Ảnh AP / Gregorio Borgia)
Đức Thánh Cha Phanxico đọc Kinh Truyền tin buổi trưa tại Quảng trường Thánh Phêrô vào Chúa nhật. ẢNH : AP Photo/Gregorio Borgia

Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các tín hữu tiếp tục cầu nguyện “cho Ukraine tử đạo, nơi chiến tranh đang phá hủy mọi thứ, kể cả ngũ cốc,” gọi đây là “sự sỉ nhục nghiêm trọng đối với Thiên Chúa.”

Phát biểu trước đám đông tại Quảng trường Thánh Peter, nhà lãnh đạo của gần 1,4 tỷ người Công giáo trên thế giới cho biết: “[T]tiếng khóc của hàng triệu anh chị em đang chịu đói đang dâng lên tận trời”.

Trong một thông điệp trên X, nền tảng truyền thông xã hội trước đây được gọi là Twitter, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã hoan nghênh những lời của Đức Phanxicô.

“Phản ứng của các nhà lãnh đạo tôn giáo trên thế giới đối với vụ khủng bố bằng hỏa tiễn của Nga và phá hủy các sản phẩm nông nghiệp của Ukraine là vô cùng quan trọng để bảo vệ toàn thế giới, và đặc biệt là các dân tộc ở Châu Phi và Châu Á, những người chịu thiệt hại nặng nề nhất trước mối đe dọa của nạn đói, khủng hoảng thiếu lương thực ,” ông nói.

11:27AM

Giáo hoàng Francis kêu gọi Nga khôi phục thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen

Giáo hoàng Francis đã kêu gọi Nga khôi phục thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen, qua đó Moscow đã cho phép Ukraine xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng biển của mình bất chấp chiến tranh.

“Tôi kêu gọi những người anh em của tôi, các nhà chức trách của Liên bang Nga, để sáng kiến ​​Biển Đen có thể được nối lại và ngũ cốc có thể được vận chuyển an toàn,” ĐTC Phanxicô nói trong Thông điệp Truyền Tin của mình.

Tổng thống Putin cho biết hôm thứ Hai rằng Nga đã rút khỏi thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen nhằm đảm bảo xuất khẩu ngũ cốc an toàn cho Ukraine vì thỏa thuận này đã mất đi ý nghĩa.

“Việc tiếp tục ‘thỏa thuận ngũ cốc’ – vốn không biện minh cho mục đích nhân đạo của nó – đã mất đi ý nghĩa,” Putin nói, theo bài báo trên trang web của Điện Kremlin.

Comments are closed.