“Ghirkin đã bị bắt, nhưng (Strelkov) đã trốn thoát.” Việc giam giữ cựu lãnh đạo của “DNR” đã tạo ra một làn sóng chế giễu gay gắt – theo một báo cáo


3:38 chiều ngày 21 tháng 7

Mạng xã hội cười rằng bây giờ Girkin sẽ phải thành lập một "Câu lạc bộ những người yêu nước được trồng" (Ảnh: NV Cắt dán)

Trên mạng xã hội, họ cười rằng bây giờ Girkin sẽ phải thành lập một “Câu lạc bộ những người yêu nước được cấy trồng” (Ảnh: NV Cắt dán)

Chế độ Kremlin tiếp tục thực hiện câu ngạn ngữ nổi tiếng về con ếch và con rắn lục, đặc trưng nhất cho cuộc khủng hoảng mà Liên bang Nga phải gánh chịu sau một loạt thất bại quân sự ở Ukraine và những biến động chính trị nội bộ như cuộc nổi loạn quân sự của Wagner PMC.

Đọc thêm:

 “The Hague đang chờ đợi tất cả chúng ta.” Girkin tuyên bố quân đội Nga không còn trung thành với Putin – video

Vào thứ Năm, ngày 21 tháng 7, một bài đăng đã xuất hiện trên kênh Telegram của người có liên quan đến vụ án, Igor Girkin.

Ảnh chụp màn hình/Twitter

Photo: Screenshot/Twitter

Gần như ngay từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện của Liên bang Nga vào Ukraine, ông đã tích cực chỉ trích lãnh đạo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga vì “không đủ”, theo ý kiến ​​​​của ông, nỗ lực đánh bại kẻ thù.

Đồng thời, Girkin cũng đích thân tiếp nhà độc tài Nga Vladimir Putin, người mà ông cáo buộc là nhu nhược và thiếu quyết đoán.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm đó, bằng cách nào đó, bằng cách nào đó, có lẽ do có mối liên hệ với các cơ quan đặc biệt của đất nước, anh ta đã tránh được mọi sự đàn áp, mặc dù chúng được áp dụng tích cực cho các công dân khác của Liên bang Nga và với số lượng ít hơn.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy Girkin có thể bị giam giữ là việc giam giữ cộng sự thân cận của ông ta từ cái gọi là ” Câu lạc bộ những người yêu nước giận dữ”, đại tá ShRU đã nghỉ hưu 74 tuổi Volodymyr Kvachkov, người trước đó đã thụ án 13 năm với tội danh chuẩn bị một cuộc nổi loạn vũ trang. .

Sự phát triển của các sự kiện này đã khiến người Ukraine và thậm chí một số người dùng mạng xã hội người Nga vô cùng thích thú.

New Voice of Ukraine

Comments are closed.