Giám đốc Tình Báo Ukraine: *Trận chiến quan trọng cho tương lai của Ukraine và phương pháp tiếp cận


Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine lưu ý rằng các cuộc thảo luận công khai về một cuộc phản công có tác động tích cực đến tinh thần, nhưng khiến việc chuẩn bị trở nên khó khăn hơn. 

Kiev Post | 24 Tháng Tư, 2023 – Bình luận ( 1)

Một trận chiến quan trọng cho tương lai của Ukraine Các phương pháp tiếp cận – Giám đốc Intel

Ảnh:president.gov.ua

Trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với RBC-Ukraine ngày 24 tháng 4, Kyrylo Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine, tiết lộ rằng Ukraine đang chuẩn bị cho trận chiến quan trọng nhất trong lịch sử gần đây.

“Dù muốn hay không, chúng ta đang tiến đến một trận chiến quan trọng đối với lịch sử của Ukraine. Đó là sự thật và mọi người đều hiểu điều này. Khi nào nó bắt đầu phải được giữ bí mật. Nhưng mọi người đều hiểu rằng nó đang đến gần hơn”, ông nói.

Budanov đã đưa ra một dự đoán lạc quan về việc kết thúc sớm chiến tranh, điều này sẽ cho phép Ukraine giành lại biên giới năm 1991. Ông dựa trên phân tích chi tiết về tình hình, số liệu, động lực, biểu đồ và thông tin được phân loại.

Ông cũng lưu ý rằng việc thảo luận về các kế hoạch phản công trước công chúng, chẳng hạn như trên một chương trình truyền hình thực tế, một mặt khiến cho việc chuẩn bị trở nên khó khăn hơn, nhưng mặt khác lại có tác động tích cực đến tinh thần của người Ukraine.

“Theo tôi, thảo luận công khai gây cản trở; nó chắc chắn làm phức tạp mọi thứ và có mặt trái. Bằng cách khuấy động xã hội của chúng ta với những tuyên bố chúng ta sẽ sớm tấn công, giải phóng mọi người, giải phóng mọi thứ, tiêu diệt kẻ thù của chúng ta, v.v. – có tác dụng kích thích tương tự đối với kẻ thù ,” Budanov nói.

” Quần chúng Nga cũng đang theo dõi tất cả những điều này. Họ nghĩ: hãy nhìn xem họ đang làm gì với những chương trình ngu ngốc này; họ sợ hãi, họ sợ hãi. Vì vậy, có cả ưu và nhược điểm ở đây “, ông nói thêm.

Budanov cũng nhấn mạnh rằng Nga đang cố gắng tăng cường khả năng hỏa tiễn của họ để ngăn chặn các hoạt động tấn công của Ukraine.

“Nga đang tiếp tục sản xuất các tên lửa mới trong thời gian chờ đợi. Họ đang tích lũy chúng để làm gián đoạn các hoạt động tấn công của chúng tôi. Đó là những gì họ đang hy vọng. Hầu hết các tên lửa này sẽ được sử dụng trong các hoạt động chiến đấu tích cực và đồng thời, họ đang xây dựng khả năng thông thường,” ông cảnh báo.

Ngoài ra, Budanov xác nhận rằng chuyến thăm Putin gần đây tới các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của một người tự xưng là Putin thực sự là một chuyến đi kép.

“Đó là một cú đúp. Sự thật là sự thiếu an ninh mà chúng tôi thấy trong chuyến thăm của người được cho là Putin tới miền Nam. Có một nghi thức nhất định mà họ không bao giờ vi phạm bất cứ khi nào ông ấy công du. Ông ấy luôn đi trên chuyên cơ tổng thống được hộ tống bởi máy bay quân sự. Lần này điều đó không xảy ra, họ quên mất. Sai lầm xảy ra”, ông tiết lộ.

Theo Kyiv Post

Comments are closed.