Greta Thunberg, cô gái hoạt động vì môi trường, kêu gọi trừng phạt Nga vì tội diệt chủng ở Ukraine


OLENA ROSHCHINA — THỨ NĂM, NGÀY 8 THÁNG 6 NĂM 2023, 23:38

Greta Thunberg kêu gọi trừng phạt Nga vì tội diệt chủng ở Ukraine

Nhà hoạt động môi trường nổi tiếng người Thụy Điển Greta Thunberg đã nói rằng Nga đã phạm tội hủy diệt sinh thái ở miền nam Ukraine và phải bị trừng phạt vì điều đó.

Nguồn: Greta Thunberg trên Twitter

“Cuộc diệt chủng sinh thái này là sự tiếp nối của cuộc xâm lược toàn diện vô cớ của Nga vào Ukraine là một hành động tàn bạo khác khiến thế giới không thể nói nên lời. Một lần nữa, mắt chúng ta hướng về Nga, kẻ phải chịu trách nhiệm về tội ác của mình,” cô nói.

Nga cho nổ tung đập Kakhovka của Ukraine tàn phá dân thường và môi trường ở hạ lưu sông Dnipro. Quân đội Nga đã bị lãng phí ở Ukraine, vì vậy họ đã chọn sử dụng nước làm vũ khí. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ làm tăng quyết tâm của Ukraine trong việc đánh đuổi chúng ra khỏi lãnh thổ của chúng tôi.

Lời kêu gọi hành động của cô ấy xuất hiện vào ngày thứ ba sau khi quân đội Nga cho nổ tung nhà máy thủy điện Kakhovka, phá hủy sảnh tua-bin và đập của nó, dẫn đến lũ lụt ở bờ trái và bờ phải của Dnipro ở Kherson Oblast, làm cạn kiệt hồ chứa Kakhovka, thiệt hại về người và động vật, và mất di sản văn hóa.

Thunberg đưa ra tuyên bố của mình sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy kêu gọi hơn 60 nhân vật chính trị và công chúng quốc tế, bao gồm cả nhà hoạt động sinh thái trẻ người Thụy Điển, trừng phạt Nga vì tội diệt chủng.

Ukraine Pravda

Comments are closed.