‘Hamas là người kế vị Hitler’: Gia đình con tin tới The Hague để nộp đơn khiếu nại


Một phái đoàn của Diễn đàn Con tin và Gia đình Mất tích chuẩn bị đệ trình đơn kiện về tội ác chiến tranh chống lại nhóm khủng bố tại Tòa án Hình sự Quốc tế

JEREMY SHARON  Hôm nay, 11:10 sáng

Gia đình các con tin trước khi lên đường tới The Hague vào ngày 14 tháng 2 năm 2024. (Diễn đàn con tin và các gia đình mất tích)

Một phái đoàn gồm các thành viên gia đình của các con tin Israel đang bị Hamas bắt giữ ở Gaza đã khởi hành vào sáng thứ Tư từ sân bay Ben Gurion đến The Hague ở Hà Lan, nơi họ sẽ nộp đơn khiếu nại về tội ác chiến tranh chống lại các nhà lãnh đạo Hamas tại Tòa án Hình sự Quốc tế.

Phát biểu tại sân bay trước khi cất cánh, Ofri Bibas, em gái của Yarden Bibas, người bị bắt cóc khỏi Kibbutz Nir Oz cùng với vợ và hai con nhỏ vào ngày 7 tháng 10, cho biết Hamas là kẻ kế thừa của Đức Quốc xã và nhóm khủng bố phải bị đưa đi. để giải thích cho tội ác của mình.

Bibas nói: “Toàn nhân loại phải đứng vững khi đối mặt với đội quân khủng bố toàn cầu trong đó Hamas là một tiểu đoàn đang hoạt động phục vụ”.

Cô nói thêm: “Những con quái vật loài người đã làm hại chúng tôi và các thành viên trong gia đình chúng tôi là những kẻ kế vị Hitler, Eichmann và Goebbels, những kẻ đã bị đưa ra xét xử.” “Đã đến lúc phải làm điều này một lần nữa. Đây không chỉ là câu chuyện của chúng tôi. Nếu chúng ta không ngăn chặn điều này, ngày mai nó sẽ là câu chuyện của cả thế giới.”

Vợ của Yarden Bibas, Shiri, 32 tuổi và hai cậu con trai của họ, Ariel, 4 tuổi và Kfir, mới 9 tháng tuổi khi anh bị bắt cóc khỏi nhà, đã trở thành biểu tượng cho sự đau khổ của các con tin do họ còn nhỏ và đoạn video quay cảnh Shiri che chắn cho cô hai người con trai của bọn khủng bố Hamas vây quanh cô sau khi họ bị bắt cóc.

Khoảng 100 đại diện gia đình các con tin bị Hamas bắt giữ ở Gaza đang bay cùng phái đoàn, cùng với hàng chục luật sư đã giúp soạn thảo hồ sơ pháp lý cho ICC, cơ quan có quyền truy tố các cá nhân vì vi phạm nghiêm trọng Công ước Geneva. điều đó sẽ bị coi là tội ác chiến tranh nếu họ là công dân của các quốc gia và thực thể ký kết, như Chính quyền Palestine.

Israel chưa phê chuẩn Quy chế Rome thành lập ICC và do đó tự coi mình không thuộc thẩm quyền xét xử của tòa án.

Ziv Abud, đối tác của người bị bắt làm con tin ở Gaza, phát biểu tại sân bay Ben Gurion trong một cuộc họp báo trước khi cất cánh đến La Hay cùng với những người bạn và gia đình khác của con tin vào ngày 14 tháng 2 năm 2024. (Diễn đàn con tin và gia đình mất tích)

Người ta tin rằng 130 con tin bị Hamas bắt cóc trong cuộc tấn công tàn bạo ngày 7 tháng 10 vẫn còn ở Gaza – không phải tất cả đều còn sống – sau khi 105 thường dân được Hamas thả ra khỏi nơi giam giữ trong thời gian ngừng bắn kéo dài một tuần vào cuối tháng 11, và bốn con tin đã được thả trước đó. Ba con tin đã được quân đội giải cứu, trong đó có hai con tin trong tuần này, và thi thể của 11 con tin đã được tìm thấy, trong đó có ba con tin bị quân đội giết nhầm.

Phái đoàn của diễn đàn các gia đình con tin sẽ trình bày bản đệ trình pháp lý của mình lên ICC, trong đó bao gồm 1.000 trang lời khai của nhân chứng và bằng chứng về tội ác mà những kẻ khủng bố Hamas đã gây ra vào ngày 7/10.

Đơn khiếu nại do Diễn đàn Con tin và Gia đình Mất tích cùng với Trung tâm Nhân quyền Raoul Wallenberg đệ trình, bao gồm các cáo buộc “bắt cóc, tội bạo lực tình dục, tra tấn và các cáo buộc nghiêm trọng khác” chống lại nhóm khủng bố.

Trưởng công tố ICC Karim Kahn cho biết ông đã mở cuộc điều tra về tội ác chiến tranh của Hamas, nhưng hy vọng rằng sự đệ trình của gia đình các con tin sẽ thúc đẩy ông tiếp tục thúc đẩy cuộc điều tra và ban hành lệnh bắt giữ các lãnh đạo cấp cao của Hamas.

Ziv Abud, người có cộng sự Eliya Cohen bị bắt cóc khỏi lễ hội âm nhạc Supernova trong vụ tấn công ngày 7 tháng 10, và bản thân cô đã chạy trốn khỏi những kẻ khủng bố Hamas khi chúng tàn sát những người tham dự lễ hội, cho biết cô đang đi đến The Hague để đưa ra lời khai nhân chứng về sự tàn bạo mà cô chứng kiến.

Abud trốn trong hầm tránh bom sau khi chạy trốn khỏi lễ hội cùng với Cohen, cháu trai của cô và cộng sự của anh ta. Cohen bị bắt cóc; cháu trai của cô và cộng sự của anh ta đã bị sát hại.

“Tôi, người đã trải qua nỗi kinh hoàng, người đã mất đi những người thân yêu của mình và khi người bạn đời của tôi vẫn còn ở trong hầm của Hamas, mong rằng đơn khiếu nại này và sau đó là các cáo buộc sẽ mang lại công lý cho từng gia đình của những người bị bắt cóc. , của tang quyến, của những người bị tổn thương trong trái tim và tâm hồn, cũng như công lý toàn cầu và sự hiểu biết rõ ràng rằng chúng ta đang đối phó với một tổ chức khủng bố tàn bạo và tàn ác,” Abud nói trước khi lên chuyến bay tới Hà Lan.

Times of Israel – HD Press trình bày


Comments are closed.