Hệ thống phòng không Patriot đánh bại cuộc tấn công hỏa tiễn mới nhất của Nga vào Kiev


29 Tháng Năm, 2023, 12:37 CH

Nga tấn công Kiev, 29/5 (Ảnh:NV)

Nga tấn công Kiev, 29/5 (Ảnh:NV)

Một hệ thống hỏa tiễn đối không (SAM) Patriot do Mỹ sản xuất đã hoạt động ở Kiev trong cuộc tấn công hỏa tiễn cuối cùng của Nga vào sáng 29/5, người phát ngôn Lực lượng Không quân Ukraine Yuriy Ihnat cho biết trên truyền hình quốc gia.

Ông Ihnat cho biết nếu hỏa tiễn Iskander bị bắn hạ ở thủ đô, điều đó có nghĩa là hệ thống tên lửa phòng không Patriot SAM đã xử lý được các mục tiêu đạn đạo này.

Ihnat cho biết quân đội Nga đã nghiên cứu cách thức hoạt động của lực lượng phòng không Ukraine và muốn thách thức họ nhiều hơn nữa. Do đó, người Nga đã bắt đầu tích cực sử dụng tên lửa S-300 và bom dẫn đường.

Blogger Sabina Musina cho thấy người Kyiv sống như thế nào dưới sự tấn công liên tục của kẻ thù vào thủ đô

Nga đã phóng 11 hỏa tiễn đạn đạo và hành trình vào Ukraine vào sáng ngày 29 tháng 5. Tất cả chúng đã bị bắn hạ ở Kyiv và Kyiv Oblast.

Đây là cuộc tấn công thứ hai trong ngày và là cuộc tấn công thứ 16 trong một tháng vào Kyiv của quân Nga.

Các mảnh vỡ từ các hỏa tiễn bị đánh chặn đã rơi xuống một số quận của thủ đô. Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko cho biết một người đã bị thương được đưa tới bệnh viện sau vụ tấn công.

Lực lượng phòng không Ukrainein đã phá hủy 37 hỏa tiễn hành trình bay tới và 29 máy bay không người lái tự sát chỉ trong một đêm. Khoảng 40 hỏa tiễn và máy bay không người lái đang bay tới đã bị bắn hạ trong không phận Kiev.

Theo New Voice of Ukraine

Comments are closed.