Hình ảnh vệ tinh Crimea cho thấy tàu đổ bộ ‘Minsk’ của Nga bị tháo dỡ


Ngày 03 tháng 11 năm 2023 lúc 5:17 sáng EDT

Các hình ảnh vệ tinh mới cho thấy tàu đổ bộ lớp Minsk Ropucha của Nga đã được tháo dỡ, vài tuần sau khi nó bị tấn công bằng tên lửa hành trình của Ukraine nhằm vào Hạm đội Biển Đen của Nga tại cảng Sevastopol, ở Crimea sáp nhập.

Tàu ngầm tấn công lớp Minsk và Rostov-on-Don Kilo đã bị tấn công bằng tên lửa hành trình và máy bay không người lái vào xưởng đóng tàu Sevastopol vào ngày 13/9 khi chúng đang tiến hành sửa chữa hoặc bảo trì ụ tàu. Kyiv cho biết các cuộc tấn công là một phần của các biện pháp chuẩn bị trước khi nỗ lực giải phóng Crimea.

Hình ảnh vệ tinh được chia sẻ bởi nhà nghiên cứu MT Anderson của OSINT trên X, trước đây gọi là Twitter , cho thấy chính quyền Nga đã dỡ bỏ Minsk , cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nó đã bị hư hỏng đến mức không thể sửa chữa.

“HẠT BIỂN ĐEN – SevaSTOPOL 0,3 triệu [ảnh] từ ngày 31 tháng 10 năm 2023. Độ phân giải cực cao nhìn vào các ụ tàu khô xung quanh Sevastopol. Minsk (127) bị loại bỏ đã rời ụ tàu và bị trói ngay phía bắc đó. Rostov- on-Don (KILO) vẫn đang ở trong ụ tàu”, nhà phân tích viết hôm thứ Năm.QUẢNG CÁO

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email để yêu cầu bình luận.

Các cuộc tấn công ở Crimea, trung tâm hậu cần trung tâm của Nga cho các lực lượng của nước này ở miền nam Ukraine, đã trở nên thường xuyên trong những tháng gần đây , với các cuộc tấn công tập trung vào các mục tiêu quân sự nhằm làm suy yếu khả năng phòng thủ của Moscow và ngăn cản Nga vận chuyển thiết bị, vũ khí và quân đội từ đất liền Nga vào Crimea. bán đảo.

Các chuyên gia thân cận với Bộ Quốc phòng Ukraine trước đây đã nói với Newsweek rằng Kyiv đang bắt tay vào chiến lược “phi quân sự hóa” Hạm đội Biển Đen như một phần trong các bước hướng tới giải phóng Crimea, nơi đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin sáp nhập vào năm 2014.

Giữa chuỗi các cuộc tấn công, Nga dường như đang di chuyển hạm đội khỏi cảng Sevastopol ở Crimea , các hình ảnh vệ tinh công bố tháng trước cho thấy.ĐỌC THÊM

Trung tướng đã nghỉ hưu Ben Hodges, cựu chỉ huy của Quân đội Hoa Kỳ ở Châu Âu, nói với Newsweek vào tháng trước rằng Ukraine đang tiến hành một cuộc tấn công “đa miền” để giải phóng bán đảo, bao gồm việc tấn công Cầu eo biển Kerch nối Crimea với đất liền của Nga.

Hodges nói : “Tất cả điều này là một phần khiến Crimea không thể trụ được, không thể sử dụng được đối với quân đội Nga , cho đến khi người Ukraine có đủ sức mạnh chiến đấu để họ thực sự có thể giải phóng bán đảo”.

Hạm đội Biển Đen
Những người ủng hộ thân Nga chào đón tàu tuần dương tên lửa Moskva tới vịnh Sevastopol vào ngày 10/9/2008. Hình ảnh vệ tinh mới cho thấy một tàu Nga đã bị tháo dỡ sau khi bị tấn công bằng hỏa tiễn hành trình của Ukraine. HÌNH ẢNH VASILY BATANOV/AFP/GETTY

Tuần này, một đoạn phim chưa được xác minh được lan truyền trên mạng cho thấy một trong những tàu chống ngầm của Nga thuộc Hạm đội Biển Đen bị bao phủ trong khói . Nếu thiệt hại của con tàu được xác nhận, đây sẽ là một đòn giáng nữa vào hải quân của Putin trên bán đảo.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Năm cho biết Nga đang “dần mất quyền kiểm soát” đối với Biển Đen và nước này đang “rút lui về phía đông của vùng biển”.QUẢNG CÁO

Yêu cầu in lại và cấp phép Gửi bản sửa lỗi Xem Nguyên tắc biên tập

Về nhà văn

Isabel van Brugen
THEO

Isabel van Brugen là Phóng viên Newsweek có trụ sở tại Kuala Lumpur. Trọng tâm hiện tại của cô là cuộc chiến Nga-Ukraine, và… đọc thêm

Theo Newswwek


Tags: , ,

Comments are closed.