Hình ảnh vệ tinh mới về nổ trung tâm huấn luyện ở Crimea, các vụ nổ vẫn tiếp tục


ALONA MAZURENKO — THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 7 NĂM 2023, 13:05

Phương tiện truyền thông hiển thị hình ảnh vệ tinh mới về khu huấn luyện ở Crimea, các vụ nổ vẫn tiếp tục

Vệ tinh Planet Labs đã ghi lại hậu quả của vụ nổ tại khu huấn luyện quân sự ở quận Kirovske của Crimea bị chiếm đóng; người Nga báo cáo trên trang web rằng thỉnh thoảng có thứ gì đó tiếp tục phát nổ.

Nguồn: Skhemy , một dự án của Radio Liberty; Giáo sư Đại học Tokyo Hidenori Watanave trên Twitter; Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti

Chi tiết: Đặc biệt, hình ảnh vệ tinh từ ngày 19 tháng 7 cho thấy hậu quả của vụ nổ và hỏa hoạn.

 

Các chuyên gia quân sự cho rằng từng có kho đạn dược của quân đội Nga. Nó nằm gần khu huấn luyện quân sự ở quận Kirovske của Crimea.

Đồng thời, các nhà tuyên truyền Nga, trích dẫn Bộ Tình trạng khẩn cấp, báo cáo rằng vụ nổ vẫn đang diễn ra tại sân tập, nhưng “ít thường xuyên hơn nhiều”. Người Nga tuyên bố rằng “tình hình đang ổn định”.

Theo Ukraine Pravda

Lý lịch:

  • Vào ngày 19 tháng 7, có thông tin tiết lộ rằng một sân tập của Nga đã bốc cháy gần làng Krynychky, thuộc quận Kirovske của Crimea bị chiếm đóng. 
  • Chính quyền chiếm đóng không nêu rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy và nổ kho đạn, nhưng nhà lãnh đạo bù nhìn do Nga chỉ định của Crimea bị chiếm đóng, Sergey Aksyonov, đã tuyên bố sơ tán cư dân của bốn khu định cư trong vùng lân cận kho. Ngoài ra, người Nga tuyên bố đóng cửa đường cao tốc Tavryda.
  • Vụ hỏa hoạn đã được báo cáo cho nhà độc tài Nga Vladimir Putin, và ông nói rằng cần phải “khám phá” nguyên nhân của nó.
  • Chính quyền Ukraine hiện chưa bình luận về vụ nổ tại khu huấn luyện quân sự ở Crimea.

Comments are closed.