Quân chiếm đóng đặt mìn vào máy làm mát ZNPP, có thể bị nổ tung – Giám đốc Tình báo Quốc phòng Ukraine


STANISLAV POHORILOV — THỨ BA, NGÀY 20 THÁNG 6 NĂM 2023, 5:10 CHIỀU

số 8

Kẻ chiếm đóng khai thác máy làm mát ZNPP, nó có thể bị nổ tung – Giám đốc Tình báo Quốc phòng Ukraine

KHO ẢNH: TELEGRAM CỦA ENERGOATOM

Kyrylo Budanov, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, cho rằng mối đe dọa về một vụ nổ tại Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) là có thật, vì những người chiếm đóng đã đặt mìn bộ làm mát.

Nguồn: Budanov trong bản tin 24/7

Trích dẫn: “Thật không may, hiện tại có một mối đe dọa nhất định [về một vụ nổ hoặc tai nạn – biên tập]. Một mối đe dọa nhất định. Điều này là do Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã và đang tạm thời bị kiểm soát bởi các lực lượng chiếm đóng của Nga.”

Chi tiết: Ông tuyên bố rằng, trước tiên, bằng cách phá hủy đập của Nhà máy Thủy điện Kakhovka (HPP), người Nga đã phá hỏng khả năng tiếp cận bình thường với nước trong các bộ làm mát tại ZNPP.

Thứ hai, cơ sở của ZNPP đã được khai thác thêm – trên hết, bộ làm mát của nó.

Budanov nhận xét: “Nếu họ làm hỏng nó [bộ làm mát – ed.] bằng cách cho nổ tung nó, thì rất có thể sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Bối cảnh :

  • Vào ngày 15 tháng 6, Rafael Grossi, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), đã đến ZNPP tại thành phố Enerhodar do Nga chiếm đóng.
  • Sau đó, Petro Kotin, Chủ tịch Công ty Sản xuất Năng lượng Hạt nhân Quốc gia Doanh nghiệp Nhà nước “Energoatom” (SE NNEGC “Energoatom”), tuyên bố rằng ông có sẵn thông tin rằng người Nga đang chuẩn bị chuyển tổ máy điện thứ 5 của ZNPP thành nơi an toàn nhất. chế độ khai thác, là chế độ tắt máy “nguội” .

Ukraine Pravda

Tags: , ,

Comments are closed.