Kryvyi Rih: Hỏa tiễn Nga đánh trúng tòa nhà 9 tầng và cơ sở giáo dục, 4 người chết, 53 người bị thương


IRYNA BALACHUK — THỨ HAI, NGÀY 31 THÁNG 7 NĂM 2023, 13:45

Kryvyi Rih: Tên lửa Nga đánh tòa nhà 9 tầng và cơ sở giáo dục, 4 người chết, 53 người bị thương

ẢNH: LUBINETS TRÊN TELEGRAM

Nga đã tấn công Kryvyi Rih bằng hai hỏa tiễn đạn đạo: một quả trúng tòa nhà cao tầng dân cư và quả còn lại trúng một cơ sở giáo dục. Bốn thường dân đã thiệt mạng, trong đó có một trẻ em. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người dưới đống đổ nát theo nguồn: Ihor Klymenko, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, trên Telegram ; Đại tá Yurii Ihnat, Chủ tịch Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine, phát sóng trong bản tin chung quốc gia 24/7; Pershyi Miskyi [“Người đầu tiên trong thành phố”], Kryvyi Rih media; Tổng thống Volodymyr Zelenskyy trên Facebook ; Dịch vụ Khẩn cấp Nhà nước trên Telegram ; Văn phòng Tổng công tố

Trích dẫn từ Klymenko: “Kryvyi Rih. Người Nga đã tấn công thành phố bằng hai quả hỏa tiễn.

Một quả đã bắn trúng tòa nhà bốn tầng của cơ sở giáo dục. Có lẽ có người dưới đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ và cảnh sát đang làm việc tại hiện trường.

Quả thứ hai đã phá hủy phần từ tầng 4 đến tầng 9 của tòa nhà dân cư. Một đám cháy bùng phát. Tính đến 10:15, một người đã thiệt mạng và 10 cư dân đã tìm kiếm sự trợ giúp y tế.”

 

ẢNH: LUBINETS ONTELEGRAM

Chi tiết: Nhân viên cứu hộ hiện đang dập lửa và dọn dẹp đống đổ nát.

Sau đó, trong một bản tin chung quốc gia 24/7, Klymenko báo cáo rằng cuộc tấn công bằng hỏa tiễn đã giết chết 2 người và làm bị thương 20 người khác.
Ông nói thêm rằng có khoảng 5-7 người đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Văn phòng Tổng công tố báo cáo rằng 25 người đã bị thương , trong đó có bốn trẻ em.

 

ẢNH: BỘ NỘI VỤ

Số người bị thương trong vụ tấn công bằng hỏa tiễn vào Kryvyi Rih đã tăng lên 53 người.

Mọi người bị rách da, vết cắt, gãy xương và chấn thương do chất nổ mìn. 

Vilkul nói rằng ít nhất tám người nữa có thể đang ở dưới đống đổ nát.

Bấm xem video:

https://www.facebook.com/plugins/video.php?height=314&href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fzelenskiy.official%2Fvideos%2F597863535589044%2F&show_text=false&width=560&t=0

Yurii Ihnat, Tư lệnh Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine, báo cáo rằng người Nga có thể đã tấn công bằng hỏa tiễn đạn đạo.

Pershyi Miskyi [“Người đầu tiên trong thành phố”], hãng truyền thông Kryvyi Rih, nói rằng những tiếng nổ vang lên ngay cả trước khi còi báo động không kích vang lên.

Các căn hộ từ tầng ba đến tầng chín bị phá hủy ở một trong những lối vào của một tòa nhà cao tầng dân cư. Ngoài ra, cửa sổ của các ngôi nhà và cơ sở lân cận đã bị đóng bởi sóng nổ.

 

ẢNH: BỘ NỘI VỤ

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy báo cáo rằng vào sáng ngày 31 tháng 7, quân Nga đã oanh tạc Kryvyi Rih và Kherson.

Trích dẫn từ Zelenskyy: ” Các tòa nhà dân cư, một tòa nhà đại học và một giao lộ đã bị trúng đạn. Thật không may, có người thiệt mạng và bị thương . Có thể có người dưới đống đổ nát. Tôi xin chia buồn với tất cả những người đã mất người thân vì khủng bố của Nga.”

Chi tiết: Tổng thống nhấn mạnh rằng các nhân viên cứu hộ và tất cả các dịch vụ cần thiết đang ứng phó tại hiện trường.

Ông cũng nói thêm rằng ông đã có cuộc hội đàm với Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Ukraine.

“Trong những ngày gần đây, kẻ thù đã ngoan cố tấn công các thành phố và trung tâm thành phố. Chúng đang tấn công các công trình dân sự và nhà ở. Nhưng nỗi kinh hoàng này sẽ không làm chúng tôi sợ hãi hay gục ngã. Chúng tôi đang làm việc và cứu người dân của mình”, Zelenskyy kết luận.

 

ẢNH: BỘ NỘI VỤ

Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang báo cáo rằng một đứa trẻ sinh năm 2013 đã được cứu khỏi một tòa nhà cao tầng . Việc dập lửa với sự tham gia của thang máy quây vẫn tiếp tục, việc kiểm tra từng nhà đang được tiến hành và người dân đang được sơ tán.

Dịch vụ khẩn cấp của bang đã dựng lều để hỗ trợ tâm lý cho người dân.

Các tầng hai đến tầng bốn đã bị phá hủy do cuộc đình công vào tòa nhà bốn tầng của cơ sở giáo dục; ba người đã bị thương .

 

ẢNH: VĂN PHÒNG TỔNG CÔNG TỐ

Xem thêm

Ukraine Pravda

Comments are closed.