Kyiv chế nhạo Putin bằng video mắt chim về Điện Kremlin khi máy bay không người lái gián điệp được phát hiện


BỞI ISABEL VAN BRUGEN – NGÀY 25/4/23 LÚC 7:39 SÁNG EDT

What Is A Shahed-136?

Một quan chức Ukraine đã chia sẻ một đoạn video toàn cảnh về Quảng trường Đỏ của Moscow vào thứ Hai, khi máy bay không người lái giám sát được tìm thấy xung quanh thủ đô Nga.

“Máy bay không người lái của Ukraine bay bình tĩnh qua Moscow. Có vẻ như Điện Kremlin có mọi cơ hội để đến khu vực bị ảnh hưởng rất sớm. Pháo bông được lên kế hoạch cho ngày 9 tháng 5?” Anton Gerashchenko, cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, đã đăng trên Telegram , đề cập đến Ngày Chiến thắng—Ngày kỷ niệm hàng năm của Nga về việc đánh bại Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

Newsweek không thể xác minh độc lập tính xác thực của đoạn phim và đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Ukraine qua email để nhận xét.

Binh sĩ Nga đứng trên Quảng trường Đỏ
Những người lính Nga đứng trên Quảng trường Đỏ ở trung tâm Moscow vào ngày 29 tháng 9 năm 2022, khi quảng trường được niêm phong trước lễ sáp nhập các vùng lãnh thổ mới vào Nga. Các biểu ngữ trên sân khấu có nội dung: “Donetsk, Lugansk, Zaporizhzhia, Kherson – Nga!”.HÌNH ẢNH ALEXANDER NEMENOV/AFP/GETTY

Căng thẳng gia tăng ở Nga trước một cuộc phản công của Kiev được dự đoán trước. Tại Moscow, một cuộc diễn hành quân sự vẫn sẽ được tổ chức tại Quảng trường Đỏ vào ngày 9 tháng 5, nhưng lễ này là trực tiếp truyền thống của Trung đoàn Bất tử đã bị hủy bỏ do những lo ngại về an ninh. Các cuộc diễu hành đánh dấu ngày 9 tháng 5 cũng đã bị hủy bỏ ở Crimea, và ở các thành phố Belgorod và Kursk, giáp biên giới với Ukraine.

Trong một bình luận khác trên Twitter hôm thứ Ba, Gerashchenko nói: “Quảng trường Đỏ sẽ đóng cửa từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 10 tháng 5 để chuẩn bị và tổ chức cuộc duyệt binh. Nếu tôi đúng, điều này chưa từng xảy ra trong lịch sử Mátxcơva – thậm chí không phải vào năm 1941. Chính quyền Kremlin có sợ điều gì không?”

“Nhưng còn một điều nữa, máy bay không người lái từ trên trời rơi xuống. Việc đóng cửa quảng trường về mặt vật chất không bảo vệ được điều đó”, ông nói.

Hôm thứ Ba, hãng thông tấn nhà nước Tass của Nga cho biết ba máy bay không người lái có camera đã được tìm thấy ở các khu vực khác nhau của khu vực Moscow, bao gồm một chiếc không xa chiếc máy bay không người lái được tìm thấy có chất nổ ở quận Bogorodskoye một ngày trước đó.

“Ngày hôm trước, một máy bay không người lái có camera và micrô bị rơi đã được tìm thấy trên lãnh thổ của Ugolek SNT ở khu đô thị Bogorodskoye. Nó được tìm thấy cách địa điểm một máy bay không người lái Ukraine gặp nạn khoảng 4 km với chất nổ, ” cơ quan thực thi pháp luật được trích dẫn cho biết.

Người phát ngôn của các cơ quan thực thi pháp luật của Nga nói với Tass rằng Moscow đang điều tra vụ việc và cả ba máy bay không người lái đã được “gửi đi kiểm tra”.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đang xác định chúng thuộc về ai và chúng được phóng với mục đích gì”.

Ukraine đã không nhận trách nhiệm về việc phóng máy bay không người lái. Newsweek đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Ukraine qua email để xin bình luận.

Theo Newsweek

Comments are closed.