Kyiv nguồn chính thức: Chiến lược tiêu hao chống lại quân đội Nga đang hoạt động, cuộc tấn công của Ukraine sẽ thành công (Kyip Post)


Các quan chức Ukraine do Tổng thống Zelensky dẫn đầu nói rằng cuộc tấn công mùa hè đang giết chết kẻ thù hàng loạt. Một đại tá cho biết các xạ thủ Ukraine sẽ sớm trở nên nguy hiểm hơn.bởi 

Kiev Post | Ngày 24 tháng 7 năm 2023, 4:51 chiều

Kyiv chính thức: Chiến lược tiêu hao chống lại quân đội Nga đang hoạt động, cuộc tấn công của Ukraine sẽ thành công

Quân nhân Ukraine thuộc một đơn vị pháo binh khai hỏa về phía các vị trí của Nga ở ngoại ô Bakhmut, miền đông Ukraine vào ngày 30/12/2022. (Ảnh của Sameer Al-DOUMY / AFP)

Các quan chức cấp cao Ukraine do Tổng thống Volodymyr Zelensky dẫn đầu cho biết trong một bình luận gần đây rằng chiến lược của Kiev cuối cùng nhằm đánh bại quân đội Nga bằng cách tiêu hao lực lượng đang thành công.

Zelensky trong một tuyên bố trên truyền hình quốc gia hôm Chủ nhật cho biết cuộc tấn công phía nam của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) nói chung đang diễn ra theo kế hoạch, rằng lực lượng Kremlin đang chịu tổn thất nghiêm trọng và ông ám chỉ với người xem tốc độ các cuộc tấn công của Ukraine sẽ tăng tốc trong những ngày tới.

“Chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị cho tuần tới. Sẽ có rất nhiều sự kiện khác nhau chắc chắn sẽ củng cố khả năng phòng thủ của Ukraine”, ông Zelensky nói.

Lữ đoàn trưởng Tướng Oleksandr Tarnavsky, sĩ quan hàng đầu của Nhóm Lực lượng Tác chiến-Chiến lược Tavria của AFU, cho biết các lực lượng Ukraine dưới sự chỉ huy của ông đang “đánh bật kẻ thù ra khỏi vị trí của chúng một cách có hệ thống”.

Một nỗ lực đầu tháng 6 của AFU nhằm chọc thủng phòng tuyến của Nga ở vùng Tavria của Ukraine, một lãnh thổ đôi khi còn được gọi là khu vực Kherson-Zaporizhzhia, đã bị chặn đứng gần như lạnh lùng bởi lực lượng phòng thủ của Nga gần thị trấn Mala Tokmachka, với việc Lữ đoàn cơ giới số 47 của AFU mất 10-11 xe chiến đấu bộ binh Bradley và 3-5 xe tăng Leopard 2 trong vòng chưa đầy một ngày giao tranh. Thương vong của nhân viên Ukraine lên tới 50 người chết và bị thương, theo số liệu không chính thức.

Kể từ đó, chiến lược tấn công của AFU trở nên ít tham vọng hơn, với các đơn vị bộ binh-thiết giáp Ukraine nhỏ hơn tiến vào vị trí của Nga sau đợt oanh tạc dữ dội. Chiến thuật này đã đạt được một số thành công ở khu vực phía đông Bakhmut nhưng trên toàn mặt trận đã làm giảm tốc độ tăng mặt đất của AFU xuống còn 100-200 mét ở hầu hết các địa điểm.

Kho đạn của Nga ở Crimea ‘bị máy bay không người lái Ukraine tấn công’

Căn cứ không quân lớn nhất của Nga ở Crimea nằm trong khu vực và là nơi xảy ra nhiều cuộc tấn công của Ukraine trong những tháng gần đây. Moscow cũng bị máy bay không người lái tấn công trong đêm.

Tarnavsky trong một tuyên bố hôm thứ Bảy cho biết việc chiếm được đất không quan trọng bằng việc tiêu diệt quân đội Nga bằng cách phá hủy binh lính và thiết bị của họ. Ông tuyên bố binh lính của mình trong 24 giờ qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho lực lượng của Moscow, loại bỏ “hai đại đội” (200-300 nhân viên), một xe tăng chiến đấu chủ lực, 7 hệ thống phòng không, 12 hệ thống pháo và súng cối, xe tải quân sự và 7 kho đạn dược của Nga.

Đại tá Serhiy Baranov, người đứng đầu Tổng cục Hỏa Tiễn, Pháo binh và Hệ thống UAV của AFU trong một tuyên bố chính thức hôm thứ Bảy cho biết “khoảng 90%” tất cả các tổn thất của Nga trong cuộc chiến là do các hệ thống hỏa lực gián tiếp của AFU như pháo, lựu pháo và tên lửa dẫn đường chính xác gây ra.

Baranov cho biết các cuộc tấn công tầm xa của Ukraine trong tương lai sẽ còn trở nên nguy hiểm hơn vì AFU hiện đang cung cấp phần mềm quản lý dữ liệu mục tiêu, chuỗi hậu cần hiệu quả hơn và trong thời gian tới là hệ thống quản lý hỏa lực tự động cho toàn quân.

Ông tuyên bố rằng pháo binh của Ukraine sẽ sớm hoàn toàn vượt trội so với đối thủ Nga.

Baranov nói: “Chúng tôi đã tập hợp lại và tạo ra một nắm đấm lhỏa tiễn tầm xa, và giờ đây sẽ làm cho nó khó đánh hơn và hiệu quả hơn, chặt chẽ hơn và tàn phá hơn.

Hình ảnh do Lữ đoàn bộ binh cơ giới 47 đăng tải vào ngày 22 tháng 7 cho thấy các binh sĩ dọn dẹp một chiến hào được cho là của Nga bị pháo và súng cối của Ukraine tấn công nặng nề, đồng thời chứa nhiều xác chết trong quân phục Nga. Truyền thông Nga đưa tin lực lượng Ukraine gia tăng ở phía nam Mala Tokmachka gần các làng Verbove và Rabotyne. Các nguồn tin Ukraine cho biết các cuộc tấn công đang diễn ra chậm chạp, trong khi các nguồn tin Nga cho biết quân đội của Moscow không để mất cơ sở nào.

Video máy bay không người lái do Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 30 đăng tải, một đội hình kỳ cựu chiến đấu gần thị trấn Vasylivka, khoảng 40 km. ở phía tây Verbove và Rabotyne, cho thấy lính bộ binh, được hỗ trợ bởi các xe bọc thép chở quân BMP và được hỗ trợ bởi hỏa lực súng cối chính xác, tấn công và dọn sạch mạng lưới chiến hào của quân Nga. Máy bay không người lái mang lựu đạn đã được chứng minh là đã bắn trúng những người lính Nga đang rút lui. Những hình ảnh chưa được xác nhận do đơn vị sản xuất dường như phù hợp với những tuyên bố chính thức của Ukraine về tiến độ dọc theo đường cao tốc Vasylivka-Melitopol hoạt động quan trọng.https://t.me/aerobomber/126?embed=1

Blogger quân sự thân Nga Aleksei Sladkov trong một đánh giá tình hình hôm thứ Hai có tựa đề “Zaporizhzhia – Về nguy cơ AFU đột phá từ Vasylivka đến Melitpol”, xác nhận quân đội Ukraine đang dần giành được chỗ đứng trong khu vực đó và cảnh báo rằng hệ thống phòng thủ của Nga cần được tăng cường để tránh một sự sụp đổ tiềm tàng.

Ông Sladkov cho biết bộ binh cơ động của Ukraine hoạt động trên các phương tiện hạng nhẹ có thể bắn vào và đôi khi thậm chí đánh tràn các công sự của Nga trong khu vực bằng cách lái xe băng qua đồng bằng sông Dnipro khô cạn và quân đội Nga bảo vệ Vasylivka đang chịu áp lực.https://t.me/Sladkov_plus/8202?embed=1

Để đề xuất sửa chữa hoặc làm rõ, hãy viết thư cho chúng tôi tại đây.
Bạn cũng có thể đánh dấu văn bản và nhấn Ctrl + Enter

Theo Kyiv Post

Tags: , ,

Comments are closed.