Lính Nga cầu cứu khi bị quân đội của chính mình nhốt dưới hầm


Những người lính bị nhốt trong hầm nhốt, không được cung cấp thức ăn và nước uống khi Kremlin đàn áp những người từ chối chiến đấu hoặc uống rượu quá nhiều

James Kilner – Ngày 23 tháng 4 năm 2023 • 3:23 chiều

người lính bị nhốt
Quân đội Nga dường như đã hồi sinh một phương pháp trừng phạt cổ xưa – giam cầm binh lính trong Zindan, hay ngục tối ngoài trời

Những người đào ngũ Nga đang bị chính quân đội của họ giam cầm trong những cái hố kiểu thời trung cổ có lưới kim loại phía trên.

Những người lính Nga tuyệt vọng và bị thương nói rằng họ đã bị ném xuống hố và bị từ chối cung cấp thức ăn và nước uống vì từ chối chiến đấu hoặc uống nhiều rượu.

“Chúng tôi ở trong bùn, dưới mưa, tất cả chúng tôi đều ướt sũng. Mặt các đồng nghiệp của tôi đã bị đập nát”, một binh sĩ Nga tên là Pavel Gorelov, người tự nhận mình thuộc Trung đoàn 99, cho biết trong một đoạn video bị rò rỉ. “Tất cả những gì chúng tôi làm là uống một chút bia.”

Trong video, một số người đàn ông mặc đồng phục chiến đấu của quân đội Nga ngồi trên sàn cứng của hố. Nước mưa nhỏ giọt vào. Một số người đàn ông có vẻ bị thương nặng, với những vết cắt đẫm máu trên mặt sưng húp, đôi mắt thâm quầng. Một người đàn ông hút một điếu thuốc nhưng hầu như không mạch lạc.

“Tôi đang cầu xin sự giúp đỡ từ tổng công tố,” ông Gorelov nói trong video. “Bây giờ bạn đã thấy những điều kiện này.”

Trong một video khác, một người lính Nga khác, có thể thuộc cùng đơn vị, phàn nàn rằng anh ta đang bị giam giữ trong một cái hố lộ thiên.

Flarit Baitemirov
Flarit Baitemirov cho biết anh đã bị giam giữ trong hố sâu 12 ft kể từ ngày 23 tháng 3

Flarit Baitemirov giải thích rằng anh ta là một người lính tình nguyện đến từ Saratov ở miền nam nước Nga và anh ta đã bị giữ trong hầm từ cuối tháng Ba.

“Tôi đang bị giam giữ bởi chính phe của mình, người Nga. Tôi là người Nga,” anh nói

Các hố lộ thiên được bao phủ bằng lưới gọi là Zindans được sử dụng ở Trung Á để giam giữ tù nhân và thường được quân đội Đế quốc Nga sử dụng. 

Họ được biết vì quá đông đúc, chật hẹp và đầy bệnh tật. Tù nhân thường phát điên khi họ nhìn thoáng qua thế giới bên ngoài qua lưới sắt tiếp xúc với các yếu tố,.

Các binh sĩ Nga đã phàn nàn trong nhiều tháng rằng quân cảnh ném họ vào các hang hoặc hố quá đông đúc mà không có thức ăn hoặc nước uống nếu họ từ chối chiến đấu.

Một người lính trong phim do Pavel Gorelov quay
Một người lính trong một bộ phim do Pavel Gorelov quay, người nói rằng đàn ông bị bỏ tù vì uống quá nhiều

Rất khó để biết chính xác có bao nhiêu binh sĩ Nga nổi loạn hoặc đào ngũ mỗi ngày, nhưng các nhà phân tích cho rằng có lẽ con số hàng trăm.

Các chiến thuật quân sự của Nga đã không phát triển kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai và dựa trên việc cử các đợt lính bộ binh băng qua bãi đất trống chống lại các chốt và chiến hào súng máy của Ukraine.

Con số thương vong cao do các chiến thuật này gây ra đang gieo rắc nỗi sợ hãi và bất mãn trong quân đội Nga.

Những người lính Nga tuyệt vọng đã công bố hàng chục video trong năm nay cầu xin các chỉ huy cấp cao giải cứu họ khỏi sự hỗn loạn, chết chóc và sự tàn phá nơi tiền tuyến. 

Nhiều người trong các video nói rằng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nổi loạn.

The Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.