Lính Ukraine bị bắt hầu tòa ở Nga


Ngày 14-6-2023

Những người lính Ukraine bị bắt làm tù binh khi giao tranh ngồi bên trong lồng kính của bị cáo trong phiên điều trần tại Tòa án quân sự khu vực phía Nam ở Rostov-on-Don, Nga, Thứ Tư, ngày 14 tháng 6 năm 2023. Hơn 20 binh sĩ Ukraine bị bắt làm tù binh trong cuộc giao tranh ở Ukraine đang phải đối mặt với thử nghiệm ở miền nam nước Nga.  Những người lính bị bắt là thành viên của tiểu đoàn Azov đã chiến đấu với quân đội Nga ở biển Azov cảng Mariupol năm ngoái.  (Ảnh AP)

MOSCOW (AP) — Hơn 20 binh sĩ Ukraine bị bắt làm tù binh trong cuộc giao tranh ở Ukraine đã ra tòa ở miền nam nước Nga hôm thứ Tư.

Những người lính bị bắt là thành viên của tiểu đoàn Azov, một đơn vị lực lượng vũ trang tinh nhuệ của Ukraine đã chiến đấu với quân đội Nga ở biển Azov, cảng Mariupol. Nga đã chiếm được Mariupol vào năm ngoái sau trận chiến kéo dài ba tháng khiến phần lớn thành phố trở thành đống đổ nát âm ỉ.

Những người bảo vệ Ukraine cuối cùng còn lại ẩn náu tại một nhà máy thép khổng lồ ở Mariupol đã đầu hàng lực lượng Nga vào tháng 5 năm 2022.

Chính quyền Nga đã xác định tiểu đoàn Azov là một nhóm khủng bố. Các bị cáo đang phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến một tổ chức khủng bố và tham gia hoạt động lật đổ chính quyền do Nga hậu thuẫn ở khu vực Donetsk.

Họ phải đối mặt với các bản án từ 15 năm đến chung thân nếu bị kết tội.

Trong số 24 người phải đối mặt với cáo buộc, hai người đã được trao đổi tù binh chiến tranh Nga như một phần của cuộc trao đổi tù nhân. Trong số 22 bị cáo còn lại phải đối mặt với phiên tòa, 8 người là phụ nữ, những người được cho là đã làm đầu bếp cho tiểu đoàn Azov.

AP

Tags: , , ,

Comments are closed.