Lực lượng vũ trang Ukraine giải phóng làng Rivnopil ở vùng Donetsk


26.06.2023 – Viktor Nazarenko

Những người lính bảo vệ Ukraine tại khu định cư Rivnopil được giải phóng ở khu vực Donetsk.
Ảnh chụp màn hình video: Lữ đoàn cơ giới riêng biệt thứ 31 của Lực lượng vũ trang Ukraine / Facebook

Các lực lượng Ukraine tiếp tục tiến công ở phía đông và nam Ukraine, giải phóng lãnh thổ Ukraine khỏi sự chiếm đóng của Nga.

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar, các lực lượng Ukraine đã giải phóng làng Rivnopil ở khu vực Donetsk trong giai đoạn mới của các hoạt động phản công ở miền đông Ukraine, bắt đầu vào giữa tháng 6.

“Các lực lượng của chúng tôi ở phía đông đã phát động các hành động phản công ở các khu vực Orikhovo-Vasylivka, Bakhmut, Bohdanivka, Yahidne, Klishchiivka và Kurdiumivka vào cuối tuần trước. Họ đã tiến lên khoảng từ 1 đến 2 km trên mỗi trục. Hiện quân ta đang củng cố vị trí và tiếp tục tiêu diệt địch”, bà Hanna Maliar cho biết .

Trong khi đó, các lực lượng Nga đã tiến hành các hoạt động tấn công của họ trên các trục Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Marinka, nơi giao tranh ác liệt đang diễn ra. Khoảng 250 cuộc đụng độ đã diễn ra ở những khu vực này trong tuần qua. Tổng cộng, kẻ thù đã pháo kích vào các vị trí của lực lượng Ukraine 6.457 lần.

Ngoài ra, quân phòng thủ Ukraine đã tiếp tục tiến công ở phía nam Ukraine.

“Các lực lượng vũ trang Ukraine cũng đã tiếp tục các hoạt động phản công trên trục Melitopol và Berdiansk. Trong tuần, lãnh thổ được giải phóng đã tăng thêm 17 km2. Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu các hành động tấn công của Ukraine, khu vực được giải phóng ở phía nam lên tới 130 km2”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết thêm.

Trên trục Tavriia, kẻ thù đã pháo kích vào các vị trí của Ukraine 3.861 lần trong tuần qua. “Nếu chúng ta kết hợp số lượng pháo kích của kẻ thù ở phía đông và phía nam, nó lên tới hơn 10.000 lần pháo kích mỗi tuần. Hầu như là suốt ngày đêm và từng phút,” Hanna Maliar nhấn mạnh.

Đọc thêm: Những người bảo vệ Ukraine giải phóng 7 khu định cư khỏi sự chiếm đóng của Nga

Theo Maliar, thương vong của Nga trong tuần qua cao gấp 8 lần so với Ukraine. Ngoài ra, các lực lượng Ukraine đã phá hủy 17 hệ thống hỏa tiễn phòng không của đối phương, 11 sở chỉ huy, 7 kho đạn dược, cũng như hàng trăm đơn vị thiết bị của đối phương, bao gồm xe tăng, máy bay trực thăng, hệ thống pháo và 48 trong số 51 chiếc Shahed-do Iran sản xuất. 136/131 máy bay không người lái được quân đội Nga sử dụng.

Theo War Ukraine

https://war.ukraine.ua/war-news/armed-forces-ukraine-liberated-village-rivnopil-donetsk-region/

Comments are closed.