Máy bay Anh bảo vệ tàu Ukraine khỏi cuộc tấn công của Nga sau khi thỏa thuận ngũ cốc sụp đổ


RAF đang tiến hành tuần tra trên Biển Đen để ngăn chặn Putin thực hiện các cuộc tấn công vào các tàu dân sự chở ngũ cốc xuất khẩu

Edward Malnick, BIÊN TẬP VIÊN CHÍNH TRỊ CHỦ NHẬTNgày 8 tháng 9 năm 2023 • 7 giờ sáng

Một con tàu chở ngũ cốc đi ngang qua đường chân trời của Istanbul trên eo biển Bosphorus - Máy bay của Anh bảo vệ tàu Ukraine khỏi cuộc tấn công của Nga sau khi thỏa thuận ngũ cốc sụp đổ
Ngũ cốc xuất khẩu từ Ukraine rất quan trọng để ngăn chặn nạn đói ở các nước có thu nhập thấp. NGUỒN : Reuters/Umit Bektas

Máy bay RAF đang bảo vệ các tàu chở hàng chở ngũ cốc từ Ukraine sau các cuộc tấn công của Nga, Phố Downing tiết lộ.

Trong những tuần gần đây, máy bay Anh đã tiến hành tuần tra trên Biển Đen để ngăn chặn Nga thực hiện các cuộc tấn công vào tàu dân sự.

Bộ Quốc phòng đã tăng cường hoạt động trong khu vực sau khi Moscow bắt đầu tấn công cơ sở hạ tầng ngũ cốc vào tháng 7, khi nước này hủy bỏ thỏa thuận cho phép Ukraine xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng Biển Đen của nước này .

Ngũ cốc từ khu vực Biển Đen được coi là quan trọng để ngăn chặn nạn đói ở các nước có thu nhập thấp. Nga cho biết họ đã rút khỏi thỏa thuận vì Ukraine từ chối mở lại đường ống dẫn amoniac chạy từ miền trung nước Nga tới Biển Đen.

Phố Downing cho biết: “Chúng tôi sẽ sử dụng thông tin tình báo, giám sát và trinh sát của mình để theo dõi hoạt động của Nga ở Biển Đen… Là một phần của các hoạt động giám sát này, máy bay RAF đang thực hiện các chuyến bay qua khu vực để ngăn chặn Nga thực hiện các cuộc tấn công bất hợp pháp nhằm vào các tàu dân sự” vận chuyển ngũ cốc.”

Tiết lộ này được đưa ra khi Chính phủ thông báo rằng Vương quốc Anh sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh an ninh lương thực quốc tế vào tháng 11 “để giải quyết các nguyên nhân gây mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng”.

‘G20 sẽ hợp tác chống lại Putin’

Vấn đề này dự kiến ​​sẽ được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Delhi, nơi Rishi Sunak sẽ tham dự vào cuối tuần này.

Thủ tướng nói: “Một lần nữa, Vladimir Putin lại không thể hiện rõ mặt tại G20. Ông là kiến ​​trúc sư cho cuộc lưu vong ngoại giao của chính mình, tự cô lập mình trong dinh tổng thống và ngăn chặn những lời chỉ trích cũng như thực tế.

“Trong khi đó, phần còn lại của G20 đang chứng minh rằng chúng tôi sẽ xuất hiện và hợp tác cùng nhau để nhặt lại những mảnh vỡ do Putin gây ra.

“Điều đó bắt đầu bằng việc giải quyết những hậu quả toàn cầu khủng khiếp do sự siết cổ của Putin đối với các nguồn tài nguyên cơ bản nhất, bao gồm cả việc ông phong tỏa và tấn công vào ngũ cốc của Ukraine.”

Telegraph

Comments are closed.