Máy bay vận tải Il-76 của Nga gặp nạn ở Belgorod: Video


Ngày 24 tháng 1 năm 2024 lúc 4:39 sáng theo giờ EST

Bởi Isabel van Brugen

Phóng viên

Chính quyền Nga tuyên bố, một máy bay quân sự Il-76 của Nga bị rơi gần biên giới Ukraine đang chở 65 người Ukraine bị bắt.

“Vào khoảng 11 giờ theo giờ Matxcơva, một chiếc máy bay Il-76 đã bị rơi trong chuyến bay theo lịch trình ở vùng Belgorod. Trên máy bay có 65 quân nhân bị bắt của Lực lượng vũ trang Ukraine, … sáu thành viên phi hành đoàn máy bay và ba người đi cùng, “Bộ Quốc phòng Nga được hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti dẫn lời nói.

Bộ Quốc phòng không nói rõ liệu có thương vong hay không.

Trước đó, nhiều kênh tin tức Telegram, trong đó có hãng tin độc lập Sirena của Nga, hôm thứ Tư cho biết một máy bay vận tải Ilyushin Il-76 thời Liên Xô đã bị rơi ở vùng Belgorod. Nó chia sẻ một đoạn video cho thấy một quả cầu lửa khổng lồ và những đám khói đen bốc lên bầu trời từ xa.

Kênh Telegram 112 của Nga dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết có 63 người trên chiếc Il-76 và tất cả họ đều thiệt mạng trong vụ tai nạn .

RIA Novosti cho biết một ủy ban của Lực lượng Vũ trụ Nga đã bay tới hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Newsweek không thể xác minh độc lập ai có mặt trên máy bay và đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để yêu cầu bình luận qua email.

Vyacheslav Gladkov, Thống đốc tỉnh Belgorod của Nga, cho biết trong một bài đăng trên Telegram rằng đã xảy ra một “sự cố” ở quận Korochansky của khu vực, nhưng không nói rõ liệu vụ việc đó có phải là vụ tai nạn máy bay Il-76 được báo cáo hay không.

Gladkov cho biết: “Một nhóm điều tra và các nhân viên của Bộ Tình trạng khẩn cấp hiện đang làm việc tại hiện trường”, đồng thời cho biết ông đã thay đổi lịch làm việc để đến khu vực bị ảnh hưởng và hứa sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết sau.ĐỌC THÊM

Kênh Telegram Thông tin quân sự cho biết Gladkov và Bộ Tình trạng khẩn cấp khu vực đã đến quận Korochansky, “nơi có lẽ máy bay bị rơi”.

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

Trả lời tin tức về vụ tai nạn, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov, nói với các phóng viên rằng Điện Kremlin giờ đây sẽ “xử lý vụ việc”.

Một giờ trước khi có thông tin về vụ tai nạn, truyền thông địa phương đưa tin rằng cảnh báo tên lửa đã được đưa ra ở vùng Belgorod và người dân được khuyến khích trú ẩn ở những nơi an toàn, cách xa cửa sổ. Gladkov thông báo rằng cảnh báo đã bị hủy khoảng 30 phút sau đó.

Nhiều vụ tai nạn liên quan đến máy bay quân sự đã được báo cáo ở Nga trong suốt cuộc xâm lược toàn diện của Putin vào Ukraine.

Vào tháng 6 năm 2022, một chiếc máy bay quân sự Ilyushin Il-76 khác bị rơi gần Ryazan , miền Tây nước Nga. Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Phi hành đoàn đã phát hiện trục trặc về động cơ và quyết định thực hiện hạ cánh ngoài đường băng” trước khi rơi.

Bạn có mẹo gì về một tin tức thế giới mà Newsweek nên đưa tin không? Bạn có câu hỏi nào về cuộc chiến Nga-Ukraine không? Hãy cho chúng tôi biết qua worldnews@newsweek.com.

Cập nhật 24/1/24, 5:03 sáng ET: Câu chuyện này đã được cập nhật thêm thông tin.

Máy bay vận tải Ilyushin Il-76
Máy bay vận tải Ilyushin Il-76 biểu diễn bay qua Quảng trường Đỏ trong cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng đánh dấu 75 năm chiến thắng trong Thế chiến thứ hai, vào ngày 24 tháng 6 năm 2020 tại Moscow, Nga. Truyền thông Nga đưa tin một máy bay quân sự Il-76 của Nga đã bị rơi trên lãnh thổ Nga giáp với Ukraine.NINA ZOTINA – NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH PHOTO AGENCY/GETTY IMAGES

Yêu cầu in lại và cấp phép Gửi bản sửa lỗi Xem Nguyên tắc biên tập

Về nhà báo Isabel van Brugen

Isabel van Brugen là Phóng viên Newsweek có trụ sở tại Kuala Lumpur. Trọng tâm của cô là đưa tin về cuộc chiến Nga-Ukraine. Isabel … đọc thêm


Comments are closed.