Một người đàn ông ‘ném cậu bé 10 tuổi xuống cầu’ vì ‘nói tiếng Ukraine’ ở Đức


Người tị nạn Ukraine phải đối mặt với sự xâm lược ‘vô cớ’ từ người dân gốc Nga ở Đức vì ủng hộ Kiev

James Jackson Ở BERLINNgày 3 tháng 9 năm 2023 • 3:49 chiều

Cây cầu được đề cập
Cảnh sát Đức đang điều tra sau cáo buộc trẻ em bị hành hung ở thị trấn EinbeckCredit : Lars Berg

Cảnh sát Đức đang điều tra một người đàn ông bị nghi là người Nga, sau khi anh ta được cho là đã ném một cậu bé Ukraine 10 tuổi xuống cầu vì nói tiếng mẹ đẻ Ukraine của mình.

Các nhà điều tra tin rằng vụ tấn công có động cơ chính trị khi những người tị nạn từ Ukraine phải đối diện với phản ứng dữ dội ở Đức, nơi có hơn một triệu người đã được chào đón kể từ khi Nga bắt đầu xâm lược .

Người đàn ông, được cho là khoảng ngoài 40 tuổi nói tiếng Nga, đã tiếp cận một nhóm trẻ em ở thị trấn Einbeck ở Lower Saxony đang cùng nhau ngồi trên cầu và nói tiếng Ukraina.

Ông ta nói với họ rằng thay vào tiếng Ukraine họ nên nói tiếng Nga và trên thực tế, chính Ukraine đã khởi đầu cuộc chiến.

Theo các nhà điều tra, người đàn ông sau đó giật tóc một bé gái và ném một cậu bé qua lan can cao 5m của cầu xuống kênh.

Cậu bé đập vào thanh sắt của cầu trước khi rơi xuống nước.

Sau đó, người đàn ông nhặt một chai thủy tinh ném vào cậu bé khi cậu vẫn đang ở dưới nước, trúng vào vai phải của cậu. Kẻ tấn công bỏ chạy trong khi những đứa trẻ khác giúp cậu bé bị thương ra khỏi nước và báo cho cha mẹ chúng.

Cậu bé bị thương nhẹ ở đầu và chân trái nhưng đã được xuất viện ngay sau khi nhập viện.

Các cuộc tấn công chống lại người Ukraina ở Đức đã gia tăng kể từ khi Berlin tăng cường hỗ trợ cho Kiev bằng vũ khí hạng nặng hơn và mở cửa cho người tị nạn.

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/3a3bbd66-7e0c-4f32-96a7-387fda4bf1b4.html?i=0&ref=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2023%2F09%2F03%2Fukraine-russia-thrown-off-bridge-germany-einbeck%2F&channel=Worldnews&id=3a3bbd66-7e0c-4f32-96a7-387fda4bf1b4&isapp=false&isregistered=true&issubscribed=true&truncated=false&lt=false

Cả phe cực hữu, vốn có xu hướng thiện cảm với Putin, và những người Nga sống ở Đức đều phản đối sự ủng hộ này và ngày càng trở nên thù địch với người Ukraine. Trong một hành động gần đây, các sinh viên Ukraine ở Frankfurt thức dậy và thấy chữ Z, biểu tượng cuộc chiến của Putin, được viết nguệch ngoạc trên ký túc xá của họ.

Một số người Ukraina ở thủ đô nước Đức cho biết đã xóa bỏ các biểu tượng Ukraina khỏi quần áo của họ vì sợ bị trả thù và nhắm tới.

Đức có khoảng 3,5 triệu người thuộc dân tộc Nga, cao nhất trong thế giới phương Tây, cũng như người Nga gốc Đức và người Do Thái ở Nga.

Hàng triệu người di cư sang Đức vào đầu những năm 1990 sau khi Liên Xô sụp đổ. Mặc dù hầu hết đã hòa nhập tốt, một số người bị nghi ngờ có cảm tình ủng hộ Điện Kremlin, điều này đã trở nên rõ ràng kể từ khi Nga xâm lược toàn diện vào Ukraine.

‘Sẵn sàng ghét bỏ, gây đau đớn’

“Điều này cho thấy rõ mức độ thù hận của một nhóm lớn người sống ở Đức. Nhiều người tự nhận mình thuộc về Nga và Liên Xô – họ xem truyền hình Nga và hoàn toàn bị tẩy não bởi tuyên truyền của Nga”, Sergej Sulenny, giám đốc Trung tâm Phục hồi Châu Âu cho biết.

Ông Sulenny nói với The Telegraph rằng mặc dù cuộc tấn công này là “cực đoan” và “hoàn toàn vô cớ” nhưng nó cũng “không phải là một ngoại lệ”. “Đây là mức độ tiêu chuẩn của chủ nghĩa chống Ukraine mà bạn thấy ở người Nga, sẵn sàng căm ghét, gây đau đớn và thậm chí giết người bừa bãi chỉ vì người này nói tiếng Ukraina.”

Theo Telegraph

Comments are closed.