Nga ‘bỏ chạy khỏi ngôi làng quan trọng’ trong khi Ukraine tiến gần giành lại Bakhmut – Telegraph


Lực lượng của Kiev tấn công xung quanh Klishchiivka trong bối cảnh có báo cáo rằng quân đội của Moscow đã rút lui khỏi đó rồi

Quanatalia vasilyeva, PHÓNG VIÊN NGANgày 5 tháng 7 năm 2023 • 5:47 chiều

Bakhmut Ukraine bắt lính cận vệ quân Nga xâm lược châu Âu
Một người lính Ukraine bắn về phía quân đội Nga ở tiền tuyến gần BakhmutCredit : AP Photo/Alex Babenko

Theo các báo cáo, Nga có nguy cơ mất một thị trấn chiến lược gần Bakhmut, điều này có thể tạo điều kiện cho các lực lượng của Ukraine tiến hành một cuộc tấn công vào thành phố này.

Kyiv cho biết lực lượng của họ đang tấn công xung quanh Klishchiivka, phía nam Bakhmut, trong bối cảnh có báo cáo rằng lực lượng của Moscow đã rút hoàn toàn khỏi làng.

“Chúng tôi đã rời khỏi Klishchiivka,” Alexander Sladkov, một phóng viên chiến trường kỳ cựu của Nga làm việc cho quân đội Moscow, cảnh báo rằng Bakhmut gần đó có thể sớm “nằm trong tầm kiểm soát của pháo binh Ukraine” .

Ông trích dẫn các nguồn tin của mình trong quân đội Nga trong khu vực nói rằng những người lính đang thiếu đạn dược và phải rút lui.

“Thành phố Bakhmut đang bị đe dọa. Chúng ta sẽ giữ nó chứ?” anh ấy nói.

(Bấm để xem bản đồ)

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/e85638ea-d86f-41c0-9e5d-0af71eadd1e7.html?i=0&ref=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2023%2F07%2F05%2Fukraine-klishchiivka-bakhmut-russia-troops-flee-village%2F&channel=Worldnews&id=e85638ea-d86f-41c0-9e5d-0af71eadd1e7&isapp=false&isregistered=true&issubscribed=true&truncated=false&lt=false

Chiếm được Klishchiivka, nằm trên con đường chính dẫn từ miền nam Ukraine đến Bakhmut, sẽ là một thắng lợi quan trọng đối với Ukraine vì nó sẽ cắt đứt tuyến đường tiếp tế quan trọng cho quân đội Nga đang chiếm đóng thành phố.

Ông Kovalyov nói rằng các hoạt động đã “thành công một phần xung quanh Klishchiivka và đang giữ vững các vị trí mới”.

Ông nói: “Kẻ thù đang kháng cự quyết liệt, gọi quân tiếp viện và chịu tổn thất nặng nề.

Bộ Quốc phòng Nga không đề cập đến vụ tấn công vào ngôi làng trong cuộc họp giao ban hàng ngày. Yan Gagin, một quan chức ly khai cấp cao ở Donetsk, nói với truyền hình Nga hôm thứ Tư rằng ngôi làng vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Điện Kremlin.

Roman Svitan, một phi công quân sự đã nghỉ hưu của Ukraine, nói với Đài phát thanh NV của Ukraine rằng quân đội của họ đã chiếm được vùng đất cao trên Klishchiivka, khiến quân đội Nga phải rút lui.

Ông nói: “Ngay sau khi chúng tôi dọn sạch lãnh thổ này, chúng tôi có thể kéo pháo tới đó và nó sẽ có thể kiểm soát Bakhmut từ phía nam.

Telegraph

Comments are closed.