Nga đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ Thế chiến II – khách mời truyền hình nhà nước Nga nói


BỞI BRENDAN COLE

 VÀO NGÀY 17/5/23 LÚC 9:50 SÁNG EDT

Một khách mời trong chương trình tuyên truyền của Điện Kremlin đã đặt câu hỏi liệu người Nga có nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình hình trong cuộc xâm lược Ukraine của Moscow hay không.

Trong một đoạn clip do nhà báo Julia Davis đăng trên Twitter, đạo diễn phim Karen Shakhnazarov giải thích trên kênh Russia 1 về việc ông luôn coi “tình huống xấu nhất” và cuộc chiến ở Ukraine cũng không ngoại lệ.

Vào tháng 3, Shakhnazarov đã đưa ra một quan điểm lạc quan không kém về cơ hội của Nga trong cuộc chiến, nói trong cùng một chương trình, “chúng ta cần thừa nhận rằng chúng ta có thể thua.”

diễu hành Quảng trường Đỏ
Quân nhân Nga diễu hành với lá cờ Liên Xô trong Lễ diễu hành Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở Moscow vào ngày 9 tháng 5 năm 2023. Một chuyên gia trên kênh Russia 1 đã nói rằng cuộc chiến ở Ukraine là mối đe dọa lớn nhất đối với Nga kể từ Thế chiến II. NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

Ông nói rằng không giống như năm 1941, khi Đức Quốc xã xâm lược, không có hệ tư tưởng Xô Viết “thống nhất” nào có thể gắn kết mọi người lại với nhau.

“Mối nguy hiểm này rất lớn”, ông Shakhnazarov nói, đồng thời cho biết thêm rằng Nga đã bị bất ngờ về việc Kiiv được cung cấp các hỏa tiễn tầm trung có thể tấn công Crimea, bán đảo được Nga sáp nhập vào năm 2014 mà Ukraine đã tuyên bố sẽ chiếm lại.

“Điều gì sẽ xảy ra ở Crimea khi mùa du lịch bắt đầu và hỏa tiễn bắt đầu bay?” anh ấy hỏi, khi anh ấy kêu gọi nhận ra rằng “đây là một cuộc đối đầu nghiêm trọng nhất” là “định mệnh đối với chúng tôi.”

Ông nói: “Đây thực sự là một cuộc chiến tranh chứ không phải là một “chiến dịch quân sự đặc biệt” như Điện Kremlin mô tả, mà nếu Nga thua, có nghĩa là “chúng ta sẽ biến mất”.

Ông nói: “Sẽ không có sự thương xót, hãy nhìn vào những lời hùng biện của họ, đối với họ đó cũng là một cuộc chiến định mệnh”. “Chúng ta không thể thua, nếu thua, chúng ta sẽ gặp số phận của các bộ lạc (người Mỹ bản địa) và sau đó sách sẽ được viết, ‘Nga đã đánh mất chính mình và Á-Âu như thế nào.'”

Người dẫn chương trình Vladimir Solovyov tiếp tục chủ đề này, nói rằng nếu Nga thua trong cuộc chiến đang diễn ra, thì “chúng ta sẽ mang theo cả thế giới”, khi anh ấy xem lại các chủ đề về cách Moscow nên tận dụng năng lực hạt nhân của mình.

Solovyov cũng đưa ra các mối đe dọa hạt nhân trên chương trình phát thanh Full Contact của mình, sau vụ Ukraine đánh chặn các hỏa tiễn của Nga, bao gồm sáu hỏa tiễn siêu thanh Kinzhals, đặt ra câu hỏi về khả năng của Moscow trong việc né tránh các hệ thống phòng thủ do phương Tây cung cấp của Kyiv.

“Chúng tôi thậm chí còn chưa thể phô diễn tất cả vũ khí của mình,” ông nói trong một đoạn clip do Điện Kremlin Yap, người đăng các video về các chương trình tuyên truyền của Nga trên Twitter, đăng trên Twitter .

Solovyov đang đề cập đến tiềm năng của Poseidon, một phương tiện không người lái dưới nước được cho là có khả năng mang cả đầu đạn thông thường và hạt nhân.

Ông mô tả nó là “vũ khí hoàn hảo chống lại nước Anh.”

Theo Ukrainsky Pravda

Comments are closed.