Nga mất 30 hệ thống pháo binh, 11 xe tăng và một máy bay trong một ngày: theo tin của Ukraine


BỞI ANDERS ANGLESEY

 VÀO NGÀY 1/10/23 LÚC 2:49 CHIỀU EDT

Lính pháo binh Ukraine bắn súng phóng tên lửa
Pháo binh Ukraine tiến hành một cuộc tấn công hỏa tiễn vào các vị trí quân sự của Nga theo hướng Bakhmut ở tỉnh Donetsk, Ukraine, vào ngày 12 tháng 7 năm 2023. Số liệu mới nhất từ ​​Ukraine cho thấy hàng chục hệ thống pháo binh của Nga bị mất trong khoảng thời gian 24 giờ trước đó.GETTY

Nga đã mất 440 lính và 30 hệ thống pháo binh trong 24 giờ qua, theo số liệu mới nhất được giới chức Ukraine công bố.

Tổng số hệ thống pháo binh mà lực lượng Moscow bị mất cho đến nay trong cuộc chiến là 6.477. Tổng số lính Nga thiệt mạng là 278.570.

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiết lộ đánh giá gần đây nhất về tổn thất quân sự của Nga trong một bài đăng ngày 1 tháng 10 được chia sẻ trên trang Facebook chính thức của họ .

Theo quân đội Ukraine, 11 xe tăng Nga cũng bị mất trong cùng khoảng thời gian 24 giờ, nâng tổng số lên 4.702 chiếc kể từ khi Moscow phát động cuộc tấn công toàn diện vào Ukraine vào ngày 24/2/2022.

Tin đó cho biết thêm một máy bay Nga cũng bị mất, nâng tổng số lên 316 chiếc, không bao gồm máy bay trực thăng.

Newsweek đã không thể xác minh những số liệu này.

Cả Ukraine và Nga đều chịu tổn thất đáng kể khi Kiev tiếp tục đẩy mạnh phản công.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quân đội của ông đã giành lại quyền kiểm soát Klinschiivka, một ngôi làng phía tây nam Bakhmut vào tháng trước, mang lại cho Ukraine sự thúc đẩy rất cần thiết trong các nỗ lực phản công.

Một người lính Nga đã chia sẻ một đoạn video ghi lại ngày 19/9 đăng lên X, trước đây là Twitter , và khẳng định ít nhất 1.000 nhưng có thể lên tới 1.200 quân đã thiệt mạng trong trận chiến giành Klischchiivka.

Người lính Nga nói: “Theo báo cáo, ưu thế về nhân lực của địch gấp 10 lần. Chúng được trang bị vũ khí tốt hơn. Chúng tôi không có băng đạn, không có gì cả. Súng máy đã mục nát. Chúng tôi sử dụng bất cứ thứ gì có được.”

Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận được sự ủng hộ ở Trung Âu khi cựu thủ tướng Slovakia thân Moscow quay trở lại nắm quyền ở nước này.

Chiến thắng bầu cử của Robert Fico trước đảng dân túy Smer-SD vào Chủ nhật có thể sẽ báo hiệu mối lo ngại lớn đối với Kyiv, quốc gia đã được hưởng lợi từ viện trợ quân sự từ Slovakia, quốc gia có chung đường biên giới.

Fico đã tuyên bố rằng Slovakia sẽ chỉ cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Kyiv thay vì viện trợ quân sự.

Slovakia và Ba Lan đã gửi các máy bay chiến đấu MiG-29 thời Liên Xô tới Ukraine, tạo tiền lệ cho các đồng minh của Kiev xem xét tăng cường sức mạnh không quân của nước này bằng máy bay do phương Tây sản xuất, đặc biệt là máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ chế tạo.

Fico trước đó đã từ chức thủ tướng Slovakia sau vụ sát hại nhà báo điều tra Ján Kuciak và vợ chưa cưới của ông vào năm 2018.

Kuciak, người đang điều tra các cáo buộc tham nhũng trong chính phủ, đã bị bắn chết cùng với vị hôn thê của mình, Martina Kušnírová, tại nhà của họ vào tháng 2 năm 2018. Cuộc khủng hoảng chính trị sau đó lên đến đỉnh điểm với việc Fico và toàn bộ Nội các của ông từ chức.

Newsweek đã liên hệ với MOD Nga để lấy bình luận qua email.

Theo Newsweek

Tags: , , ,

Comments are closed.