Nga mất 30 hệ thống pháo binh, 24 xe APV mỗi ngày: Ukraine


BỞI GIULIA CARBONARO

 VÀO NGÀY 2/9/2023 LÚC 12:30 TRƯA EDT

Ukraine Nga tổn thất quân sự
Trong ảnh này: Một người phụ nữ mặc trang phục truyền thống của Ukraine tạo dáng chụp ảnh trước một chiếc xe quân sự bọc thép bị phá hủy của Nga được trưng bày trên phố chính Khreshchatyk vào Ngày Độc lập của Ukraine ở Kyiv, vào ngày 24 tháng 8 năm 2023, trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine.ROMAN PILIPEY / AFP QUA GETTY IMAGES

Theo Ukraine, Nga đã mất 30 hệ thống pháo binh và 24 xe bọc thép (APV) trong 24 giờ từ thứ Sáu, ngày 1 tháng 9 đến thứ Bảy, ngày 2 tháng 9.

Số liệu thống kê thiệt hại hàng ngày của Nga cũng cho biết Moscow đã mất 570 quân, 12 xe tăng và 12 máy bay không người lái trong cùng 24 giờ đó.

Theo số liệu được Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine công bố trên trang Facebook của mình , Nga đã mất tổng cộng 8.637 xe APV và 5.560 hệ thống pháo binh kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược vào ngày 24/2/2022.

Những tổn thất được cho là này xảy ra khi Mỹ cho biết lực lượng Ukraine đã đạt được “tiến bộ đáng chú ý” ở khu vực phía nam của mặt trận .

Con số tổn thất của Nga ở Ukraine khó có thể chứng minh một cách chắc chắn, vì Moscow được cho là đã tính toán thấp hơn trong khi Ukraine bị cho là đã thổi phồng chúng lên. Newsweek không thể xác minh độc lập các số liệu từ Ukraine.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để yêu cầu bình luận qua email.

Hãng thông tấn Oryx của Hà Lan, cơ quan đã theo dõi tổn thất của Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột dựa trên bằng chứng hình ảnh, cho biết Moscow đã mất 107 phương tiện và thiết bị hỗ trợ pháo binh, 509 hệ thống pháo tự hành và 292 hệ thống pháo kéo cho đến nay. chiến tranh.

Theo Oryx, Nga cũng đã mất tổng cộng 959 xe chiến đấu bọc thép và 346 xe bọc thép chở quân.

Kể từ thứ Sáu, theo bản cập nhật mới nhất từ ​​Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), các lực lượng Ukraine đang tiếp tục tấn công vào phòng tuyến của Nga gần Bakhmut và ở phía tây tỉnh Zaporizhzhia. ISW cho biết quân đội Kiev đã đạt được “một số tiến bộ”, trong khi Bộ Tổng tham mưu Ukraine báo cáo một số “thành công chưa xác định” trong khu vực có nhà máy hạt nhân.

Bất chấp báo cáo thành công trong cuộc phản công ở Kyiv, Ukraine và các đồng minh phương Tây vẫn đang chờ đợi một bước đột phá lớn trong chiến dịch, mặc dù các chuyên gia tin rằng điều này có thể trở nên dễ dàng hơn sau khi Ukraine chọc thủng tuyến phòng thủ ban đầu của Nga ở mặt trận phía Nam.ĐỌC THÊM

John Herbst, giám đốc cấp cao của Trung tâm Á-Âu thuộc Hội đồng Đại Tây Dương, nói với The Hill hôm thứ Sáu: “Khả năng điều đó xảy ra đang tăng lên”. “Nếu [chúng tôi] đúng về tuyến phòng thủ thứ hai khi bạn đi xa hơn về phía đông, thì những gì chúng ta đang chứng kiến ​​ngày hôm nay có nghĩa là cơ hội lớn hơn để đạt được một bước đột phá lớn.”

Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby hôm thứ Bảy cho biết cuộc phản công của Ukraine đã đạt được “tiến bộ đáng chú ý” trong ba ngày qua “ở tuyến tiến công phía nam ra khỏi khu vực Zaporizhzhia”.

Kirby nói tại Washington: “Họ đã đạt được một số thành công trước tuyến phòng thủ thứ hai của Nga”.

Newsweek

Comments are closed.