Nga mất 490 quân, 10 xe tăng, 22 hệ thống pháo binh trong một ngày: Ukraine


BỞI ELLIE COOK

 VÀO NGÀY 10/9/23 LÚC 9:46 SÁNG EDT

Lính Nga ở Ukraine
Quân nhân Nga tuần tra phần bị phá hủy của Nhà máy Gang thép Ilyich ở thành phố cảng Mariupol của Ukraine vào ngày 18 tháng 5 năm 2022. Nga đã mất 490 binh sĩ, 10 xe tăng và 22 hệ thống pháo binh trong 24 giờ qua, Kyiv cho biết hôm Chủ nhật.OLGA MALTSEVA / AFP QUA GETTY IMAGES

Nga đã mất 490 binh sĩ, 10 xe tăng và 22 hệ thống pháo binh trong 24 giờ qua, Kyiv cho biết hôm Chủ nhật, khi Ukraine chuẩn bị tiến hành cuộc phản công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn.

Họ cũng cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội hôm Chủ nhật rằng lực lượng Moscow đã mất tổng cộng 268.630 lính chiến kể từ khi bùng nổ chiến tranh toàn diện. Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết Điện Kremlin cũng đã mất 4.554 xe tăng và 5.811 hệ thống pháo binh trong hơn 18 tháng chiến tranh ác liệt.

Trong lúc đó Bộ Quốc phòng Nga cho biết Ukraine đã mất 11.773 xe tăng và xe chiến đấu bọc thép cùng 6.319 vũ khí pháo dã chiến và súng cối trong một năm rưỡi chiến tranh.

Newsweek không thể xác minh độc lập số liệu của Ukraine và Moscow và đã liên hệ với bộ quốc phòng của cả hai nước để yêu cầu bình luận qua email.

Tổn thất đang tiếp tục gia tăng cho cả hai bên khi Ukraine tiếp tục tiến hành phản công đã kéo dài hơn ba tháng. Kyiv đã thăm dò các tiền tuyến kiên cố của Nga ở miền nam và miền đông Ukraine kể từ đầu tháng 6, nhưng trong những tuần gần đây ngày càng tập trung vào các công sự phía nam của Moscow.

Mặc dù Ukraine đạt được tiến bộ chậm, các quan chức và chỉ huy Kyiv hồi đầu tháng cho biết họ đã chọc thủng tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga xung quanh thị trấn Zaporizhzhia của Robotyne, nơi đã trở thành điểm nóng giao tranh.

Trent Maul, giám đốc phân tích của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ, nói với The Economist trong một bài báo đăng trên tờ The Economist rằng có “khả năng thực tế” là quân đội Kiev có thể chọc thủng phần còn lại của tuyến phòng thủ của Nga ở miền nam Ukraine vào cuối năm nay. 

Hôm Chủ nhật, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết lực lượng của họ đang thực hiện “các hoạt động phòng thủ ở phía đông và các hoạt động tấn công ở miền nam Ukraine”.

Bộ Quốc phòng Moscow hôm Chủ nhật cho biết lực lượng Nga đã “đẩy lùi” sáu cuộc tấn công của các nhóm tấn công Ukraine xung quanh Robotyne trong ngày qua. Bộ này cho biết thêm trong một tuyên bố rằng có tới 80 binh sĩ Ukraine thiệt mạng xung quanh khu định cư trong một ngày.

Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, nói với BBC hôm Chủ nhật rằng lực lượng Ukraine còn tới sáu tuần nữa trước khi điều kiện thời tiết xấu xuất hiện.

ĐỌC THÊM

Milley nói: “Vẫn còn một khoảng thời gian hợp lý, có lẽ thời tiết chiến đấu còn lại khoảng 30 đến 45 ngày, vì vậy phía Ukraine vẫn chưa xong việc”.

Ông nói thêm: “Họ vẫn chưa hoàn thành phần chiến đấu của những gì họ đang cố gắng hoàn thành”.

Nhưng Kyiv phản bác lại ý kiến ​​cho rằng mùa lầy lội ở nước này, còn được gọi là rasputitsa , sẽ cản trở những lợi ích tiếp theo của Ukraine khi thời tiết xấu đi.

Thiếu tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine, cho biết hôm thứ Bảy: “Các hành động chiến đấu sẽ tiếp tục bằng cách này hay cách khác”.

Ông nói trong bài phát biểu được Reuters đưa tin: “Trong thời tiết lạnh, ẩm ướt và bùn lầy, việc chiến đấu khó khăn hơn. Giao tranh sẽ tiếp tục” . “Cuộc phản công sẽ tiếp tục.”

Theo Newsweek

Comments are closed.