Nga phải giảm các cuộc tấn công sau khi chịu thiệt hại lớn về đạn dược


BỞI JON JACKSON

 VÀO NGÀY 23/8/23 LÚC 10:49 SÁNG EDT00:49

Việc thiếu đạn dược và nhiên liệu của Nga sẽ ‘gây tử vong’—Ukraine nói

Theo một quan chức Ukraine, các cuộc tấn công của Ukraine vào các cơ sở quân sự của Nga đã dẫn đến việc lực lượng Nga bị thiếu hụt đạn dược, làm giảm đáng kể khả năng tấn công của họ.

Natalia Humeniuk, người phát ngôn của bộ chỉ huy tác chiến phía nam Ukraine, đã chia sẻ đánh giá này trong cuộc họp báo hôm thứ Năm với Trung tâm Truyền thông Ukraine-Ukrinform.

Những bình luận của Humeniuk sau các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái có giá trị cao của Ukraine vào các địa điểm lưu trữ đạn dược của Nga vào tháng Bảy. Điều này bao gồm một cuộc tấn công vào kho đạn dược ở Crimea vào ngày 22 tháng 7 buộc phải sơ tán các ngôi nhà trong khu vực, cũng như vụ đánh bom bằng máy bay không người lái ngày 4 tháng 7 vào một kho gần thành phố Makiivka của Ukraine do Nga kiểm soát. Video về những vụ nổ lớn gây ra bởi cuộc tấn công Makiivka đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội và thu hút được tin tức quốc tế .

“Việc bắn liên tục vào các điểm tiếp tế đạn dược khiến kẻ thù cảm thấy thiếu đạn”, Humeniuk nói trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, theo bản dịch của hãng tin Ukrainska Pravda. “Số lượng các cuộc tấn công từ kẻ thù giảm đáng kể.”

Thiết giáp Nga bị phá hủy ở Ukraine
Một quân nhân Ukraine đi giữa một chiếc xe tăng quân đội Nga bị hư hại và đống đổ nát của một tòa nhà bị phá hủy ở thành phố Trostyanets, phía đông bắc Uktaine, vào ngày 29 tháng 3 năm 2022. Các cuộc tấn công của Ukraine vào các kho quân sự của Nga đã khiến lực lượng Nga bị thiếu đạn dược ” giảm đáng kể” khả năng tấn công, theo một quan chức Ukraine. FADEL SENNA/AFP QUA GETTY

Humeniuk cũng báo cáo về các cuộc tấn công gần đây của Ukraine vào các cơ sở tồn trữ của Nga.

Bà nói: “Nhờ làm việc kiên trì vào tuần trước, chúng tôi đã phá hủy 7 cứ điểm dã chiến mà địch triển khai ở tả ngạn [sông Dnepr]”.

Kyiv trước đây đã tuyên bố ý định nhắm mục tiêu vào các kho hàng của Nga như một phần của cuộc phản công đang diễn ra trong cuộc chiến kéo dài 17 tháng.

Hanna Maliar, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, đã báo cáo trên Telegram vào đầu tháng 7 rằng các lực lượng quân sự đã phá hủy sáu kho đạn ở mặt trận phía đông trong vòng 24 giờ.

ĐỌC THÊM

“Chúng tôi nhìn thấy mọi thứ,” Maliar viết . “Đây là câu trả lời của chúng tôi đối với các cuộc tấn công trực diện của kẻ thù. Chúng tôi giáng những đòn chí mạng, hiệu quả, làm chảy máu quân chiếm đóng, những kẻ mà việc thiếu đạn dược và nhiên liệu sẽ sớm muộn bị nguy hại. Trong chiến tranh hiện đại, các mục tiêu hậu cần là then chốt.”

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email để bình luận.

Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh (MoD) tuần này đã viết trong một bản cập nhật tình báo rằng tình trạng thiếu đạn pháo đã trở thành một vấn đề phổ biến đối với các chỉ huy lực lượng chỉ huy của Nga ở các khu vực phía nam của Ukraine.

Bản cập nhật cho biết, quân đội Nga trong khu vực cũng “rất có thể đang phải vật lộn với sự mệt mỏi và tiêu hao trong chiến đấu trong các trung đoàn được triển khai ở phía trước đã chiến đấu căng thẳng trong hơn 8 tuần”.

Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.