Nga sẽ ‘không còn tồn tại’ trừ khi giành chiến thắng ở Ukraine: Khách mời truyền hình nhà nước Nga


BỞI ELLIE COOK

 VÀO NGÀY 30/7/23 LÚC 11:30 SÁNG EDT

Nga sẽ “không còn tồn tại” nếu Moscow thua cuộc chiến ở Ukraine, một khách mời của truyền thông nhà nước đã nói, khi Ukraine đẩy mạnh cuộc phản công chống lại quân đội của Moscow.

Pyotr Tolstoy, phó chủ tịch hạ viện của Quốc hội Nga, cho biết: “Ngay bây giờ, chúng ta đang ở trong tình thế hoặc là chúng ta chiến thắng trong cuộc chiến này, hoặc chúng ta không còn tồn tại với tư cách là một dân tộc và một quốc gia”.

Moscow đã coi cuộc xâm lược Ukraine là một “chiến dịch quân sự đặc biệt” được thiết kế để “khử phát xít hóa” đất nước này, một tuyên bố đã bị Kiev và cộng đồng quốc tế bác bỏ rộng rãi.

Lính Nga ở Mariupol
Quân nhân Nga tuần tra khu vực bị phá hủy của nhà máy gang thép Ilyich ở thành phố cảng Mariupol của Ukraine vào ngày 18/5/2022 đẩy mạnh cuộc phản công chống lại quân đội Điện Kremlin. OLGA MALTSEVA/AFP QUA GETTY IMAGES

“Hoặc họ tiêu diệt chúng ta hoặc chúng ta tiêu diệt họ,” Tolstoy nói thêm trong buổi phát sóng với người dẫn chương trình truyền hình nhà nước Nga, Artyom Sheynin, trong một clip được dịch bởi tài khoản Russian Media Monitor do nhà báo Julia Davis điều hành .

Tolstoy tiếp tục: “Hãy để tôi nhắc lại: số phận của đất nước chúng ta đang bị đe dọa. “Hoặc là chúng ta hoặc là họ.”

Ukraine coi cuộc chiến là cuộc chiến sinh tồn, một quan điểm thường được các đồng minh toàn cầu của Ukraine phản ánh.

Nó xảy ra khi Ukraine tiếp tục giành được lãnh thổ trong cuộc phản công mùa hè, đang tiến gần đến mốc hai tháng. Các máy bay chiến đấu của Kiev đã “tiến lên ở một số khu vực” vào thứ Bảy sau khi thực hiện các hoạt động ở “ít nhất ba khu vực” của tiền tuyến, Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Washington DC cho biết trong bản cập nhật mới nhất.

Trong một tuyên bố cập nhật vào Chủ nhật, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết đã có 36 cuộc đụng độ trong 24 giờ trước đó và lực lượng Nga đã tấn công các mục tiêu Ukraine bằng máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất trong đêm. Bộ Tổng tham mưu cho biết quân đội Nga đã mất 480 binh sĩ, 14 xe tăng, 11 phương tiện chiến đấu và 9 hệ thống pháo trong ngày hôm qua.

Các cuộc thảo luận trên truyền hình nhà nước tiết lộ cách Nga nhìn thế giới, bao gồm cả châu Phi (một giải thưởng tiềm năng với nguồn tài nguyên khoáng sản rộng lớn) và các nước láng giềng của Nga như Kazakhstan và Kyrgyzstan (nguồn lao động nhập cư giá rẻ). Ngoài ra còn có rất nhiều phân biệt chủng tộc thông thường.

Trong bài phát biểu được truyền thông nhà nước đăng tải, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Bảy cho biết quân đội Ukraine đã mất 415 xe tăng và hơn 1.300 xe bọc thép kể từ khi bắt đầu cuộc phản công vào đầu tháng Sáu.

Newsweek không thể xác minh độc lập các báo cáo chiến trường và tổn thất do Kiev hoặc Moscow tuyên bố, và đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga và Ukraine để nhận xét qua email.

ĐỌC THÊM

Trong một tuyên bố cũng được đưa ra vào Chủ nhật, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Moscow đã bị ba máy bay không người lái của Ukraine nhắm mục tiêu. Bộ này cho biết một máy bay không người lái đã bị bắn hạ bởi các hệ thống phòng không ở phía tây Moscow, với hai phương tiện bay không người lái khác bị vũ khí điện tử khống chế.

Chính phủ Nga cho biết những chiếc máy bay không người lái này “mất kiểm soát” và đâm vào một tòa nhà phi dân cư . Thị trưởng Moscow Serge y Sobyanin cho biết tòa nhà của hai tòa tháp văn phòng “bị hư hại nhẹ” . Một người bị thương, truyền thông nhà nước Nga đưa tin.

Newsweek

Comments are closed.